Cách nhận biết Măng ngâm hóa chất và Măng sạch vô cùng đơn giản

Việc nhận biết măng ngâm hóa chất và măng sạch không khó như nhiều người nghĩ. Dưới đây là các mẹo đơn giản giúp các bà nội trợ dễ dàng nhận biết được măng ngâm hóa chất và măng sạch.

Màu sắc bên ngoài

Măng không hóa chất do được ngâm muối nên có màu hơi thâm đen, trong khi măng ngâm hóa chất có màu trắng phau, hoặc màu vàng đậm do được ngâm bột vàng. Bình thường măng vàng nguyên thủy có màu vàng nhạt, còn măng hóa chất thì màu vàng đậm. Còn măng tự nhiên có màu vàng nhạt hoặc hơi thâm đen.

Cách nhận biết Măng ngâm hóa chất và Măng sạch vô cùng đơn giản - mangngamhoachat202 1

 Măng ngâm hóa chất hơi có màu thâm đen

 

Độ giòn

Măng ngâm hóa chất thường giòn, dễ gãy vụn. Còn măng tự nhiên do ngâm muối nên dai hơn, không dễ gãy khi bẻ.

Cách nhận biết Măng ngâm hóa chất và Măng sạch vô cùng đơn giản - cach ngam mang toi ot 4Cách nhận biết măng ngâm hóa chất và măng sạch dựa vào màu sắc, độ giòn, độ bóng và mùi măng. Ảnh sưu tầm

Độ bóng

Măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc. Trong khi đó, những cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt.

Ngửi mùi măng

Khi chọn măng, những bà nội trợ cũng nên chú ý nhớ ngửi mùi măng. Măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng. Khi ngửi, sẽ ngửi thấy mùi SO2 (diêm sinh). Ngược lại, măng không tẩm hóa chắt còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.

Lưu ý khi chế biến măng

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm, trường Đại học Bách khoa Hà Nội khuyên rằng, khi ăn măng, tốt nhất là bạn nên rửa nhiều lần bằng nước sạch rồi luộc lên để loại bỏ hết chất độc, sau đó mới chế biến. Đó là cách sử dụng khá an toàn. Măng là đồ ăn không có nhiều dinh dưỡng nên dù có luộc đi luộc lại nhiều lần cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng, Phunutoday cho hay.

Thảo luận cho bài: Cách nhận biết Măng ngâm hóa chất và Măng sạch vô cùng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *