Cách trồng hoa giấy trong chậu cho hoa nở quanh năm

Với một số gia đình, vì điều kiện đất ở hạn hẹp nên thay vì trồng hoa giấy trực tiếp xuống đất, họ chọn giải pháp thay thế là trồng hoa giấy trong chậu. Vậy đâu là cách trồng hoa giấy trong chậu khiến hoa nở quanh năm? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây của nuoitrong123!

Cách trồng hoa giấy trong chậu

Cách trồng hoa giấy trong chậu cho hoa nở quanh năm - cach trong hoa giay trong chau cho hoa no quanh nam

Hoa giấy thường được trồng bằng cách giâm cành hoặc chiết cành. Đầu tiên, chúng ta chọn chậu có độ sâu khoảng 20-30 cm,  dùng cành hoa giấy đã đâm rễ phụ đem trồng sâu vào trong hỗn hợp đất mùn + phân hoai mục + phân tổng hợp theo tỉ lệ tương ứng là 10 : 3 : 1. Độ sâu lý tưởng của cành giâm dưới đất là 15-20 cm. Sau khi trồng, tưới nước đủ ẩm quanh gốc cây.

Kĩ thuật chăm bón cây hoa giấy

Cách trồng hoa giấy trong chậu cho hoa nở quanh năm - cach trong hoa giay trong chau cho hoa no quanh nam 2

Muốn cây hoa giấy trồng trong chậu và ra hoa quanh năm, chúng ta cần lưu ý đến một số điểm sau:

  • Hoa giấy ưa nắng, ưa ánh sáng trực tiếp, sinh trưởng tốt trên nền nhiệt từ 16 đến 38 độ C nên thay vì đặt nơi khuất bóng, chúng ta cần đặt chậu hoa giấy ở nơi trảng nắng, thoáng đãng như hiên nhà, khuôn viên ban công hoặc cổng ra vào…
  • Thời gian sinh trưởng bộ lá của cây hoa giấy kéo dài chừng 2-3 tháng, đủ thời gian, cây sẽ có đủ chất hữu cơ để cho hoa đẹp nhưng nếu vượt quá thời gian này mà chúng ta không xử lý ra hoa kịp thời thì sẽ khiến hoa vãn vì chất dinh dưỡng đã tập trung cho sự phát triển hệ lá. Chính vì vậy, sau 2-3 tháng sinh trưởng, chúng ta bắt đầu tỉa cành, cắt bỏ bớt lá để tập trung dinh dưỡng vào những chồi hoa đang bắt đầu nhú lên
  • Ngoài ra, một trong những cách trồng hoa giấy trong chậu cực hay nữa, đó là điều chỉnh sự ra hoa thông qua tưới tiêu và phân bón. Trong thời kỳ xử lý ra hoa, ta nên bón phân NPK theo chu kỳ tuần 1 lần với hàm lượng lân và phốt pho cao gấp 2-3 lần đạm. Đặc biệt, giảm dần chu kỳ tưới nước, nếu trước đây chúng ta tưới hoa giấy ngày 1-2 lần vào lúc râm mát thì ở thời điểm nhạy cảm này, hãy cắt giảm dần xuống còn 2-3 ngày/lần, 3-5 ngày/lần rồi ngưng tưới nước trong 7 ngày để hoa nở rộ đồng loạt

Mẹo cắt tỉa, thay chậu để hoa nở quanh năm

Cách trồng hoa giấy trong chậu cho hoa nở quanh năm - cach trong hoa giay trong chau cho hoa no quanh nam 1

Làm thế nào để hoa giấy trong chậu nở quanh năm? Đầu tiên, sau mỗi đợt qua, chúng ta cần cắt tỉa bớt cành lá, đặc biệt là những phần già cỗi, các khóm hoa đã rụng gần hết. Từ những phần cắt bỏ này sẽ mọc ra những nhánh, chồi mới, khiến hoa giấy có nhiều chồi nụ hơn và dễ dàng đâm hoa sau 15 – 20 ngày kế tiếp. Thật dễ dàng phải không ạ?

Chưa hết, trong cách trồng hoa giấy trong chậu, chúng ta cần lưu ý đến việc thay chậu theo chu kỳ 1-2 năm/lần. Sau khi đợt hoa cũ tàn, ngoài việc cắt tỉa cành lá, chúng ta cần bứng nguyên bộ rễ cây lên, dùng kéo cắt bỏ những rễ già, sâu hỏng, chỉ để lại rễ trụ và các rễ non đang đâm mạnh mẽ. Sau đó, tiến hành bồi đất mùn, đất hoai mục, lót phía dưới chậu mới 1 lớp trấu để tăng khả năng thoát nước rồi dời cây sang. Khi đã lấp đất cẩn thận, tiến hành bón thúc phân hữu cơ quanh gốc để kích thích bộ rễ phát triển và đặc biệt với cách làm này, hoa sẽ nở đồng loạt sau một tháng đổ lại.

>>> Tham khảo thêm: Kỹ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh

Cách trồng hoa giấy trong chậu cũng không quá phức tạp phải không ạ? Nếu bạn yêu thích vẻ mảnh mai của cành lá và màu sắc rực rỡ của những khóm hoa trong nắng ở loài thực vật này thì hãy lên kế hoạch ngay hôm nay nhé! Chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa giấy trong chậu cho hoa nở quanh năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *