Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cách trồng hoa Tulip trong chậu đơn giản

Cách trồng hoa Tulip trong chậu đơn giản

Nhắc tới hoa Tulip người ta thường nhớ tới đất nước Hà Lan với những sắc màu rực rỡ và sức sống cực kỳ mãnh liệt. Vậy ở Việt Nam có trồng được hoa tulip?

Cách trồng hoa Tulip trong chậu đơn giản - hoa tuylip 1024x640 1

Hoa Tuylip

Ở Việt Nam hiện nay người ta trồng hoa tulip chủ yếu ở Đà Lạt sau đó nhân rộng ở Mộc Châu – Sơn La những tỉnh có điều kiện khí hậu thích hợp.

Điều kiện trồng hoa tulip:

Tulip là cây chịu rét khá, chịu nóng kém, ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ thích hợp ban ngày là 16-20oC, ban đêm là 10oC -15oC. Dưới 10oC và trên 25oC cây sinh trưởng kém, hoa dễ bị mù. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước (tương đương độ ẩm đất 75-80%), thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn (độ ẩm đất 65-70%). Độ ẩm đất trung bình 70-75%, độ ẩm không khí 80-85% là thích hợp với cây hoa Tulip. Tulip không trồng trực tiếp vào đất mà trồng trên giá thể, tốt nhất là giá thể mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, thoát nước tốt, pH từ 5,5-6,5.

Kỹ thuật trồng hoa tulip:

Chọn giống: nên chọn các loại giống có các màu sắc khác nhau như Vàng, đỏ, viền đỏ, tím, hồng, cà rốt…để khu vườn nhà được rực rỡ. Một số giống phù hợp với điều kiện miền Bắc Việt Nam là Ad rem (Màu cam), Leen van der mark (Màu đỏ viền trắng), Ile france (Màu đỏ tươi), Purpleflag (Màu tím), Strong gold (Màu vàng), Kees Nelis (Màu đỏ viền vàng)

Cách trồng hoa Tulip trong chậu đơn giản - ky thuat trong hoa tuy lip

Kỹ thuật trồng hoa tuylip

Chọn chậu trồng Tulip bằng sành hoặc sứ có đường kính 18-20cm. 1 chậu trồng 3 củ. Cho giá thể vào 2/3 chậu, đặt củ tulip vàp đó, sau đó lấp tiếp giá thể cho đến khi ngập củ. đặt chậu theo luống cho bằng phẳng, mỗi luống 6 hàng chậu xếp trong nhà lưới.

Chăm sóc hoa tuylip:

Hoa tuylip thường sử dụng làm hoa tết vì thế cần chăm sóc thật cẩn thận hoa mới nở đúng dịp:

Tưới nước: Thường xuyên giữ đủ ẩm cho cây, không nên tưới ẩm quá hoặc khô quá.

Bón phân: Sau khi mầm Tulip cao 10-12cm thì tiến hành bón phân thúc, cứ 7-10 ngày bón 1 lần, hòa loãng phân ở nồng độ 0,5% để tưới. Đối với Tulip nên bón các loại phân vi lượng có chứa Ca,Mg, Mn…

Tuylip ở Việt Nam rất khó trồng vì vậy bạn cần chăm sóc kỹ không nên tưới quá nhiều dễ bị thối củ cũng như việc trồng cùng các cây như cây táo rất dễ dẫn đến việc bị củ bị úng nước.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng hoa Tulip trong chậu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.