Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Cách trồng Sen Đá móng rồng làm cây để bàn

Cách trồng Sen Đá móng rồng làm cây để bàn

Sen Đá được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng cực kỳ đẹp và thích hợp đặt ở mọi nơi. Sen đá móng rồng cũng thế được nhiều người ưa thích và mang ý nghĩ cho sự che chở bảo vệ.

Cách trồng Sen Đá móng rồng làm cây để bàn - sen da 1

Sen đá

Sen đá móng rồng thích hợp làm cây cảnh để bàn, góc học tập hay phù hợp để làm quà tặng,….. trồng sen đá móng rồng không khó, cũng như trồng những loại sen đá khác.

Đặc điểm của sen đá móng rồng:

Sen đá móng rồng có hình như vuốt của con rồng, cây chỉ bé cũng đã có thể ra hoa, hoa có màu vàng nhỏ. Cây mang ý nghĩa cho sự bảo vệ và che chở. Cây như được một chú rồng con luôn bảo vệ bên mình, có thể nói nó như bùa hộ mệnh cho bạn.

Sen đá móng rồng có lá mọc đối xứng với nhau từng đôi một, lá thon dài nhọn dần về ngọn, viền lá có nhiều răng cưa lớn, trên lá có nhiều đốm trắng là những gai nhỏ, nếu ra sờ vào sẽ thấy hơn lần sần, cây thường ra hoa vào mùa thu và mùa đông, hoa nhỏ có màu vàng.

Cách chăm sóc sen đá móng rồng:

Nước: Để tưới nước cho sen đá móng rồng bạn chỉ cần cho chậu và một khay nhỏ có chứa nước, mực nước cao bằng 1/3 chiều cao của chậu, để trong 30 giây nhấc cây ra. Để kiểm tra đã có nước hoặc trong bầu có khô hay không bạn có thể dùng tăm để kiểm tra. Thường thì 1 tuần bạn chỉ nên tưới nước 1 lần, nếu trời nóng hoặc khô hanh thì có thể là 2. Trong mùa ra hoa bạn nên ít tưới nước hơn đây là một phương pháp để ép cây ra nụ và hoa đúng mùa và nhiều nụ.

Cách trồng Sen Đá móng rồng làm cây để bàn - sen da mong rong

Sen đá móng rồng

Ánh sáng: Cây là loại ưa ánh sáng thích ánh sáng trực tiếp, nếu để trong phòng điều hòa, phòng kín không có ánh nắng thì 2- 3 ngày bạn nên cho cây ra ngoài ánh nắng 8h. Hoặc bạn để nơi làm việc thì trước khi ra về, mang sen đá móng rồng ra chỗ có ánh sáng bình mình cây rất thích ánh sáng buổi sớm. Ngày hôm sau đi làm bạn có thể bê vào.

Nhân giống: Cây sen đá móng rồng  phát triển rất mạnh có thể giâm cành hoặc lá cũng có thể lên cây con

Chú ý: Cây nhũn lá trong trường hợp lá chưa già thì có nghĩa cây đang bị úng nước cần phải thay đất cho cây, lá cây không căng nhăn nheo là đã thiếu nước, màu sắc không tươi lá thưa là thiếu nắng. Cây thường chết vì lý do úng nước nên các bạn chú ý lượng nước tưới nhé.

Sen đá móng rồng là loại cây cực kỳ ý nghĩa lại dễ dàng chăm sóc, bạn không cần chăm sóc quá nhiều và cẩn thận chỉ cần thi thoảng tưới nước cho cây và đem chúng ra phơi nắng là đã có một chậu sen đá cực đẹp làm cây cảnh rồi đấy.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng Sen Đá móng rồng làm cây để bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.