Cách trồng và nhân giống cây hoa Trinh Nữ dễ dàng

Cây trinh nữ có đặc tính là khép lại mỗi khi bạn chạm vào. Vì điều này, cây cảnh hoa trinh nữ còn có tên là xấu hổ. Chính nét duyên ấy mà cây trinh nữ thường được nhiều bạn đem trồng trong ngôi nhà của mình.

Cây hoa trinh nữ thích hợp trồng ở những nơicó không khí đủ ẩm, đủ sáng, thoát nước. Cây có tính thích ứng dễ dàng, chính vì thế mà rất dễ trồng. Bạn có thể trồng tại cây cảnh sân vườn nhà mình , bồn hoa ban công hay trong các bồn cây quanh nhà.

Cách trồng và nhân giống cây hoa Trinh Nữ dễ dàng - de dang trong va nhan giong cay canh hoa trinh nu 1

Cách trồng và nhân giống cây hoa Trinh Nữ dễ dàng - de dang trong va nhan giong cay canh hoa trinh nu 2 2

Trồng và nhân giống cây cảnh hoa trinh nữ

Bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt. Trước tiên, bạn nên chọn nơi nhiều ánh sáng, nhớ bón lân thường xuyên 1 lần/ 1 tháng nhé , điều này sẽ làm cho cây ra hoa nhiều và đẹp hơn rất nhiều đó bạn.

Thông thường, mọi người gieo vào tháng 2, như vậy hạt trinh nữ sẽ chín muộn. Nhưng nếu muốn thu hái hạt phải gieo sớm hơn. Muốn thúc mầm ta thường ngâm hạt vào nước 30oC, sau 1 ngày mới gieo và sau khoảng 10 ngày thì có thể mọc cây. Cho đến khi Cây cảnh hoa trinh nữ cao 5-6cm, bạn có thể đem trồng vào chậu.

Cách trồng và nhân giống cây hoa Trinh Nữ dễ dàng - de dang trong va nhan giong cay canh hoa trinh nu 3

Cây cảnh hoa trinh nữ có chiều cao nằm trong khoảng 20-60cm. Hoa trinh nữ có màu trắng hồng, bên ngoài có long nhẹ, 4 tràng, nở vào mùa hè. Cây ra hoa quanh năm và đặc biệt là rất dễ dàng trồng cây. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bạn không phải chăm sóc quá nhiều.

Cách trồng và nhân giống cây hoa Trinh Nữ dễ dàng - de dang trong va nhan giong cay canh hoa trinh nu 4

Chúc bạn thành công !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách trồng và nhân giống cây hoa Trinh Nữ dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *