Chia sẻ cách trồng cây hoa Giấy dễ dàng

Hiện nay, hoa cảnh hoa giấy được trồng ở rất nhiều nơi. Bạn dễ dàng bắt gặp những chùm cây cảnh hoa giấy nở rực rỡ trên các con đường, khuông viên nhà hàng xóm hay những nhà hàng … Thật sự rất đẹp !

Hoa giấy là loại hoa có rất nhiều màu, vì thế mà khá nhiều bạn yêu thích và cũng mong muốn được trồng ngay trong chính ngôi nhà của mình. Nhưng làm sao để trồng một chậu cây cảnh đẹp ? Đây là câu hỏi được khá nhiều bạn quan tâm.

Chia sẻ cách trồng cây hoa Giấy dễ dàng - chia se cach trong cay canh hoa giay de dang 1

Chia sẻ cách trồng cây hoa Giấy dễ dàng - chia se cach trong cay canh hoa giay de dang 4

Hiện nay, theo như mình biết là hoa giấy có 4 màu khá nhau : tím huế, đỏ thẩm, vàng và trắng. Ngoài ra còn được chia làm 2 loại hoa giấy là hoa đơn ( 1 màu đơn tính ) và hoa kép ( 2 màu lưỡng tính ).

Chia sẻ cách trồng cây cảnh hoa giấy

Sau đây là số thao tác giúp cây nhà bạn ra hoa quanh năm :

Bạn hãy đợi cho đợt hoa giấy đầu tiên tàn. Sau đó, bạn sửa lại các nhánh tàn và trồng lại với đất trồng mới . Điều này có nghĩa là thay đất cho cây. Tiếp theo, chăm sóc cho cây được ổn định và lặt bỏ toàn bộ lá cũ.

Chia sẻ cách trồng cây hoa Giấy dễ dàng - chia se cach trong cay canh hoa giay de dang 2 1

Đợi đến khi chồi nẩy, bạn hãy ngừng việc chăm sóc để cho bầu đất trong chậu khô lại. Đến lúc các cành, tán bắt đầu chùn lại, bạn bắt đầu tưới nước cho cây và có thể bón phân NPK 10 – 10 – 30 để cây có hoa đẹp, lâu tàn.

Khi đợt hoa thứ nhất tàn lại tiếp tục cắt tỉa, tán lại cho cây cảnh hoa giấy và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng bồi dưỡng cho cây hồi sức rồi bỏ khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ. Sau đó lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ tưới một ít nhằm đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa.

Chia sẻ cách trồng cây hoa Giấy dễ dàng - chia se cach trong cay canh hoa giay de dang 3

Cuối cùng, bạn tiếp tục tưới nước cho cây. Lúc này, mình tin rằng cây sẽ luôn giữ được màu sắc tươi đẹp nhất. Chúc bạn nhanh chóng trồng được cây cảnh hoa giấy thật đẹp nhé !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chia sẻ cách trồng cây hoa Giấy dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *