Nuoitrong123  »  Tin khuyến nông   »   Cừu Ninh Thuận rớt giá thảm, chỉ bằng nửa năm trước

Cừu Ninh Thuận rớt giá thảm, chỉ bằng nửa năm trước

Ông Bạo Văn Phiếu (thôn Văn Lâm 2, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận) buồn bã cho biết, giá cừu giảm hơn một nửa, chưa có năm nào giá cừu rớt thảm như vậy.

Cừu Ninh Thuận rớt giá thảm, chỉ bằng nửa năm trước - cuu ninh thuan 1462760396

Gia đình ông mới vừa xuất bán cho thương lái 15 con cừu với giá bán cừu hơi bình quân 40.000 đồng/kg, 15 con cừu chỉ bán được hơn 7 triệu đồng. Theo ông, giá cừu hơi năm trước ở mức 60.000 – 90.000 đồng/kg, có những thời điểm lên đến 100.000 đồng/kg. Thời điểm năm trước, mỗi đợt bình quân ông xuất bán cho thương lái 15 con cừu thu về gần 20 triệu đồng, nhưng năm nay đã giảm hơn một nửa.

Giá cừu giảm trong, thức ăn cho đàn cừu cũng dần cạn kiệt do nắng hạn, để cứu vãn đàn cừu mỗi tháng ông phải bỏ chi phí từ 1,5 – 2 triệu đồng để mua thức ăn duy trì cho đàn cừu 55 con của mình. Đó là số tiền mua thức ăn chỉ đủ cầm chừng cho đàn cừu. Nếu cho cừu ăn đủ no số tiền phải tăng lên gấp ba, với giá cừu như hiện nay các chủ trang trại nuôi cừu  trên địa bàn khó có lãi.

Ông Bá Thanh Thanh Trưởng –  Chủ tịch hội nông dân xã Phước Nam cho biết, do cừu là đối tượng dễ nuôi đầu tư chi phí thấp nên được nhiều người nuôi. Toàn xã có trên 15.000 con cừu được nuôi tập trung tại thôn Văn Lâm. Riêng năm nay do tình hình nắng nóng gay gắt kéo dài từ giữa năm 2015 đến nay dẫn đến nguồn thức ăn cho gia súc  bị thiếu, đàn cừu ốm yếu kéo theo giá thành giảm.

Nguồn: 2lua.vn

Thảo luận cho bài: Cừu Ninh Thuận rớt giá thảm, chỉ bằng nửa năm trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.