Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc

Bạn là người yêu thích cây và hoa nhưng không có nhiều thời gian để chăm chút cho chúng. Vì vậy bạn luôn tìm kiếm các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng mà lại không tốn công chăm sóc.

Thấu hiểu mong muốn của bạn cũng như của phần lớn con người hiện đại hôm nay, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các loại hoa như thế. Đồng thời chúng tôi cũng lưu ý bạn một số kĩ thuật chăm sóc để đạt hiệu quả nhất. Bạn hãy theo dõi và lựa chọn cho mình những loài hoa ưng ý nhé!

Hoa thanh tú

Một trong các loài hoa nở quanh năm phải điểm danh đầu tiên là hoa thanh tú. Đây là loại hoa thân cỏ, phân nhiều cành nhánh, lá đơn hình trái xoan mọc so le. Hoa thanh tú thường được trồng trong những chậu treo nhỏ trang trí sân vườn, ban công hay hành lang. Thanh tú là một trong ít các loài hoa mang màu xanh của tự nhiên với vẻ đẹp nhẹ nhàng như tên gọi chính nó vậy.

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc - diem danh cac loai hoa no quanh nam vua de trong lai khong ton cong cham soc 1

Cây phù hợp với một nơi nhiều nắng và ánh sáng với tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Đặc biệt, khi hết lứa hoa, bạn cắt hết cành sát gốc để cây mọc chồi mầm. Và bạn sử dụng luôn cành đã cắt để giâm một chậu hoa mới. Khi chọn cành giâm, bạn lưu ý chọn cành bánh tẻ để nhân giống. Còn muốn giữ cho hoa tươi lâu thì bạn bón thêm phân và cung cấp đủ nước cho cây.

Hoa dừa cạn

Trong các loài hoa nở quanh năm thì dừa cạn là loài được yêu thích để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khoẻ, tốt nhất là vào mùa hè và thời gian có nhiều nắng. Dừa cạn lại là loại cây thân thảo sống lâu năm nên bạn hoàn toàn yên tâm khi “chơi” chúng.

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc - diem danh cac loai hoa no quanh nam vua de trong lai khong ton cong cham soc 2 640x426

Một nguyên tắc tối thiểu khi chăm sóc cây hoa đó là phải cung cấp đủ nước cũng như dinh dưỡng để cây phát triển. Đối với cây dừa cạn cũng không ngoại lệ. Bạn cần sử dụng phân bón để dưỡng hoa, làm cho sắc hoa rực rỡ và lâu tàn. Khi thấy hoa ra nụ, bạn pha 0,5 – 1 muỗng cà phê nhỏ phân bón với 1 lít nước và phun cho hoa. Sau đó cứ 7 – 10 ngày bạn lại cung cấp dinh dưỡng cho hoa một lần như vậy. Bạn cũng lưu ý chăm sóc chúng vào thời gian sáng sớm hoặc chiều mát nhé!

Hoa mai địa thảo

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc - diem danh cac loai hoa no quanh nam vua de trong lai khong ton cong cham soc 3

Mai địa thảo là một trong số các loài hoa nở quanh năm, ưa sáng và ít sâu bệnh. Mai địa thảo có loại hoa đơn và hoa kép với đa dạng màu sắc như trắng, tím, hồng, cam, đỏ, … Với điều kiện trồng ngoài trời nên bạn chú ý việc cung cấp và thoát nước cho cây. Vào mùa hè bạn nên tưới cây 2 lần/ ngày. Còn việc bổ sung dinh dưỡng thì có thể sử dụng phân NPK hoà tan trong nước và tưới quanh gốc.

Hoa cẩm tú mai

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc - diem danh cac loai hoa no quanh nam vua de trong lai khong ton cong cham soc 4

Hoa cẩm tú mai có màu tím nhẹ nhàng biểu trưng cho sự sang trọng, vĩnh cửu. Đây là loại cây thân thảo, bụi nhỏ, sống lâu năm và có hoa liên tục quanh năm. Cẩm tú mai thuộc loại cây cực khoẻ, dễ trồng, dễ chăm sóc lại ít sâu bệnh. Cây phù hợp với hầu hết các loại đất trồng, nhu cầu nước vừa phải, không cần chăm sóc cầu kì. Có lẽ đây là một trong số cây “dễ tính” nhất để lựa chọn.

Hoa giấy

Hoa giấy được biết đến là một loài thực vật có kĩ thuật trồng và chăm sóc đơn giản mà luôn cho sắc quanh năm. Đây là loại hoa dạng leo, có gai, mọc cao 1 – 12m nên thích hợp để trồng ở hàng rào, leo rủ ban công. Hoa giấy có nhiều màu như hồng, tím, đỏ, … song phổ biến nhất vẫn là màu tím.

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc - diem danh cac loai hoa no quanh nam vua de trong lai khong ton cong cham soc 5 640x480

Hoa giấy là một trong số các loài hoa nở quanh năm có chế độ chăm sóc “ngược”. Đó là cây càng tốt càng khó ra hoa. Do vậy, khi mới trồng bạn có thể chăm tốt cho cây nhưng khi hoa giấy đã leo kín giàn thì cần làm cho chúng sống càng khắc khổ càng tốt. Nghĩa là bạn để cho đất cằn khô hoặc hái bớt lá để kích thích cây ra hoa. Chỉ sau mỗi đợt hoa bạn mới cần bón thêm phân cho cây. Chính vì thế, dù bận rộn mấy bạn cũng không lo cây không khoe sắc nhé!

Hoa hồng

Hoa hồng vốn được biết đến là nữ hoàng của các loài hoa. Hồng đẹp và thơm khiến lòng người khó cưỡng. Tuy nhiên, để hồng cho hoa quanh năm thì bạn lại cần chăm sóc chúng chu đáo một chút. Hoa hồng là một trong các loài hoa nở quanh năm ưa nắng nên cần có một vị trí thoáng mát, có ánh nắng chiếu ít nhất 8h/ ngày. Có như vậy mới đảm bảm cây sinh trưởng tốt, cho nhiều hoa và hạn chế sâu bệnh.

Nước cũng là một yếu tố cần thiết giúp cây quang hợp. Thiếu nước, cây bị khô, rụng lá hoặc là điều kiện để nhện đỏ tấn công gây hại cho cây. Do đó bạn phải cung cấp nước cho cây hàng ngày (1 lần/ ngày). Với hoa hồng trồng trong chậu thì nên tưới nước cho cây 2 lần một ngày vào sáng sớm và chiều muộn. Bạn không nên tưới nước vào buổi tối vì khi đó cây không quang hợp, nước đọng lại trên lá sẽ khiến hồng dễ bị nhiễm bệnh. Loại hoa này hiện nay rất được các khu trung cư nhà phố trồng ngoài ban công.

Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc - diem danh cac loai hoa no quanh nam vua de trong lai khong ton cong cham soc 6

>>> Tham khảo các loài hoa khác cũng như quy trình cách chăm sóc khác  tại đây.

Mỗi loại cây trong danh sách các loài hoa nở quanh năm đều có những đặc điểm riêng về cách trồng cũng như chăm sóc song nhìn chung chúng đều “dễ tính” không đòi hỏi những kĩ thuật, chế độ đặc biệt. Do đó, khi trồng chúng bạn có thể dễ dàng chăm sóc và thoải mái tận hưởng vẻ đẹp mà chúng mang lại. Hơn nữa, những cây hoa kể trên đều là những loại phổ biến, dễ mua với giá thành thấp. Với những ưu điểm đó, tại sao bạn không tranh thủ làm đẹp cho không gian nhà mình. Với “số vốn” ít ỏi nhưng “lợi nhuận” thu lại không hề ít đâu nhé!

Chúc bạn thành công!

Thảo luận cho bài: Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.