Hoa Móng Cọp quý hiếm

Bạn đã biết gi về cây hoa móng cọp nào và với cây hoa móng cọp thì liệu trồng có khó không và thường tìm chúng ở đâu cũng như là cách trồng hoa móng cọp như thế nào. Và hiện nay hoa móng cọp có 3 màu. Đỏ , xanh và màu vàng trong đó  màu xanh và màu đó là 2 mầu quý hiếm nhất hiện nay.

Hoa Móng Cọp quý hiếm - mongcopxanh2

Cây móng cọp có nguồn gốc từ những cánh rừng mưa ở Philippines. Cây có thân mộc to, sống nhiều năm, thường được trồng theo dạng dây leo lên giàn. Chùm hoa của nó có thể mọc dài tới 3 m. Hoa có màu chủ đạo là ngọc bích, nhưng theo những người có kinh nghiệm trồng hoa ở Đà Lạt (Việt Nam) thì sắc màu của loài hoa này có sự biến đổi nhất định trong một ngày. Cụ thể, buổi sáng, hoa cẩm thạch có màu xanh da trời, giữa trưa chuyển màu xanh lơ và đến chiều thì chuyển sang màu xanh lục. Quả của nó trông giống quả cóc, nhưng lớn hơn .

Hoa Móng Cọp quý hiếm - mong cop 1%25281%2529

hoa móng cọp đỏ

Sở dĩ cây hoa móng cọp được cho là đẹp là nhờ hình thể của cành thuông dài có khi đến cả thước đơm cả vài trăm hoa, khi mới thành hình thì hoa có đầu công nhọn như cái móc của móng cọp, đến lúc từng cái hoa nở rộ, bung ra cánh bướm, lúc đó mới sặc sỡ cánh hoa màu cẩm thạch, luôn đổi màu: sáng sớm màu cẩm thạch xanh Jade, giữa chưa nó đổi màu xanh lơ (bleu) trời chiều cái hoa màu xanh lục, nhìn xem mùa hoa lúc trời chiều có vẻ huyền bí mơ hồ nằm giữa một vườn hoa có đủ màu sắc khác, đỏ , vàng trắng, hồng bên cạnh.

Hoa Móng Cọp quý hiếm - hoa mong cop xanh2

Chăm sóc cây hoa móng cọp: Chăm sóc cây móng cọp cũng khá khó, vì bản tính của nó là một loài họ Đậu, bộ rễ phần lớn có nốt sần (Nosites) hấp thụ chất đạm (N), là đồ ăn chính yếu .Thiếu đạm, cây móng cọp sẽ yếu dần, trơ trọi thân cành, không kết hoa ra quả bình thường.

Lá hoa móng cọp xanh có màu xanh bóng với hình thuôn dài khoảng 12-20cm . Hoa nở không đều như móng cọp xanh và móng cọp đỏ , móng cọp vàng nở từ trên xuống dưới , hoa to nở trước

Hoa Móng Cọp quý hiếm - hoa mong cop xanh1

Hoa Móng Cọp quý hiếm - hoa mong cop xanh.5

Vì là cây họ đậu nên móng cọp xanh cần nhiều chất đạm (N) để phát triển; nếu thiếu đạm, cây sẽ yếu dần, còi cọc, lá rụng và không thể đơm hoa. Ngày nay hầu như không thể tìm thấy móng cọp xanh trong thiên nhiên hoang dã nên nó được xếp vị trí thứ 9 trong số 10 loài hiếm gặp nhất.

Hoa Móng Cọp quý hiếm - gian hoa mong cop xanh
Hoa Móng Cọp quý hiếm - CIMG3902

Hoa Móng Cọp quý hiếm - cay hoa mong cop5
Hoa Móng Cọp quý hiếm - hoa mong cop1

Hoa Móng Cọp quý hiếm - hoa mong cop xanh.6

Hoa Móng Cọp quý hiếm - hoa mong cop xanh
Hoa Móng Cọp quý hiếm - mongcopxanh2

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hoa Móng Cọp quý hiếm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *