Hướng dẫn cách trồng hoa Dừa Cạn (Phần 1)

Hoa dừa cạn hay còn gọi là hoa hải đằng được nhiều gia đình ưa chuộng trồng để trang trí khuôn viên ngôi nhà. Cũng như đa phần các loại hoa cỏ trang trí trong nhà, cách trồng hoa dừa cạn không hề khó. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách trồng hoa dừa cạn sau đây.

Cách trồng hoa dừa cạn:

Hướng dẫn cách trồng hoa Dừa Cạn (Phần 1) - cach trong hoa dua can1 300x200 1

Hướng dẫn cách trồng hoa dừa cạn (hình 1)

Có thể mua hạt giống hoa về gieo, sau vài ngày là nảy cây con. Nếu cẩn thận thì nên gieo hạt riêng, chờ cây lớn khoảng gang tay thì đưa ra trồng nơi đất rộng. Nếu bạn không có nhiều thời gian ngâm giống và gieo hạt thì lựa chọn tốt nhất là mua giống cây về trồng.

 Ngâm giống hạt:

Cách 1: Nước ngâm hạt: là nước ấm. Bỏ hạt vào trong miếng vải sáng màu, túm lại và bỏ vào nước ấm ngâm trong 3 tới 4 giờ.

Cách  2: Để hạt vào giấy ăn,phun ẩm, bỏ giấy ăn  và  hạt vào túi nilon buộc chặt để chỗ mát trong 3 – 4 giờ.

Chuẩn bị đất:

Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng giá thể. Bỏ đất vào khay gieo hạt hoặc cốc gieo hạt có lỗ thoát nước, ấn nhẹ đất.

Đất gieo hạt tốt nhất nên dùng bao gồm có cát đen + bột sơ dừa + trấu hun hoặc sơ
dừa + trấu hun.

Gieo hạt:

Hướng dẫn cách trồng hoa Dừa Cạn (Phần 1) - cach trong hoa dua can2 300x213

Hướng dẫn cách trồng hoa dừa cạn (hình 2)

Dùng đầu tăm  tre cho  từng hạt xuống khay gieo hoặc cốc gieo và  tạo cho chúng khoảng cách nhất định (5-7 cm 1 hạt). Sau khi gieo ta phủ lên một lớp đất mỏng.

Tưới nước:

Tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương ngày 2 lần sáng và chiều mát. Lưu ý là Từ lúc gieo hạt tới lúc đưa cây ra trồng là khoảng 1 tháng, lúc này cây bé và lớn rất chậm. Còn tới khi đưa ra chậu cây lớn rất nhanh và đẻ nhiều nhánh. Giai đoạn ươm cây ta nên để cây chỗ có ánh sáng vừa đủ, có mái che để dễ kiểm soát độ ẩm v à nhiệt độ, giúp cây phát triển tốt hơn.

Sau 1 tháng cây ở trong khay, cốc ươm, ta có thể bứng cây ra trồng riêng, lúc này cây đã có từ  4 – 5 lá thật. Mỗi chậu nhựa treo có thể trồng từ 1 – 3 cây con ( tùy loại chậu to hay nhỏ) bạn có thể phun B1 sau khi bứng cây 1 tuần kích thích bộ rễ phát triển, sau 10 ngày thì có thể dùng phân bón thúc cho cây hoặc phun phân bón lá theo định kỳ tháng (để tăng đề kháng và dinh dưỡng cho hoa giúp hoa lâu tàn và có màu sắc rực rỡ). Tưới đều đặn ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Bón phân:

Hướng dẫn cách trồng hoa Dừa Cạn (Phần 1) - cach trong hoa dua can3 300x225

Hướng dẫn cách trồng hoa dừa cạn (hình 3)

Phân bón dưỡng hoa có tác dụng dưỡng hoa, làm cho hoa có màu sắc sặc sỡ và lâu tàn.
Liều lượng

Liều lượng: Pha 0,5-1 muỗng cafe/1lít nước phun. Định kỳ 7-10 ngày phun một lần. Không phun trên hoa, phun lúc sáng sớm hay chiều mát sau khi cây được tưới đầy đủ nước và đợi khô ráo tán lá.

Chúc các bạn thành công với cách trồng hoa dừa cạn, và hãy nhớ theo dõi các bài viết sau trên nuoitrong123.com để có thêm nhiều thông tin có ích cho việc trồng cây cảnh làm đẹp ngôi nhà bạn nhé !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Dừa Cạn (Phần 1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *