Hướng dẫn cách trồng hoa Mắt Nai ( Tô Liên ) từ hạt

Hoa Mắt Nai còn gọi là hoa Tô Liên hiện tại đang được trồng phổ biens để trang trí các quán cà phê hoặc treo ở ban công trong nhà, chúng được trồng nhiều ở các tỉnh phía bắc và phía nam trồng và chăm sóc hoa như thế nào để hoa phát triển tốt.

Chọn hạt giống:

Cần chọn những hạt mẩy, to để cây có đà phát triển không ảnh hưởng tới chất lượng cây sau này.

Chuẩn bị đất:

Cần chuẩn bị đất xốp có sử dụng phân hữu cơ, mùn để cây có đà phát triển. có thể  trộn  hỗn hợp gồm đất, phân hữu cơ hoai mục và rác mùn theo tỷ lệ 5:3:2.  Cho đất vào chậu, chỉ đổ lượng đất bằng 1/3 so với độ sâu của chậu. Nếu trồng ở ngoài thì Đất phải được cày bừa kỹ, để ải, làm sạch cỏ và xử lý trước khi trồng bằng thuốc nấm để tiêu diệt các mầm mống sâu bệnh còn tồn tại ở cây trồng vụ trước. Nếu đất chua cần thiết phải bón vôi. Cần phải làm cho đất thông thoáng để tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển, tránh hiện tượng đóng váng trên mặt luống sau khi tưới, việc đập đất nhỏ là rất cần thiết nhưng không nên đập đất quá vụn, sẽ làm phá cấu tượng của đất, rễ thiếu oxy để hô hấp, nhất là giai đoạn cây con rất dễ bị chết.

Hướng dẫn cách trồng hoa Mắt Nai ( Tô Liên ) từ hạt - hoa mat nai

Phương pháp trồng hoa mắt nai

 

Cách trồng hoa mắt nai:  gieo hạt lên khay trồng đã được cho đất và làm bằng phẳn bề mặt, phủ một lớp đất mỏng lên trên, tưới đẫm nước, sau vài ngày cây sẽ nảy mầm, sau khi cây đạt chiều cao từ 5 – 6 cm, có khoảng 3 – 4 lá, thì có thể tách ra đem trồng vào chậu.

Ánh sáng: Cây ưa dãi nắng, trong điều kiện ánh sáng gay gắt, cây vẫn ra hoa đều và đẹp. Tuy nhiên, trong giai đoạn vườn ươm, để cây con sinh trưởng tốt cần tránh ánh sáng trực xạ, ươm cây ở những nơi thoáng, có mái che. Ở giai đoạn vườn sản xuất, cây cần nhiều ánh sáng để quang hợp tạo nên chất hữu cơ cần thiết cho hoạt động sống của cây. Nhìn chung cây cần ánh sáng đầy đủ, nên vào mùa hè thường phân nhiều cành nhánh, sai hoa và màu sắc hoa đẹp, còn trồng trong bóng râm cành nhánh kéo dài, cây dễ đổ và ít hoa.

Hướng dẫn cách trồng hoa Mắt Nai ( Tô Liên ) từ hạt - hoa mat nai1 1024x768

Tưới nước:

Sau trồng cây con, cần tưới đẫm ngày 2 lần vào lúc sáng sớm và chiều muộn, cần tưới nhẹ nhàng, tránh để bùn đất bắn lên mặt lá, nên phủ một lớp rơm rạ mỏng lên mặt luống. Khi cây đã lớn, chỉ

Bón phân:

Lần 1 sau khi trồng 10 – 15 ngày: cần bón phân đạm và ka li  tỉ lệ 1:1

Lần 2: Khi cây phân nhánh mạnh và bắt đầu ra nụ bón đạm và kali tỉ lệ 1:2

Lần 3 khi cây ra 90% nụ chỉ bón đạm.

Hình ảnh hoa mắt nai rất đẹp vì thế sau khi chăm sóc bạn sẽ giúp chúng ra hoa, hãy khoe với mọi người về sự khéo léo này của bạn nhé, chúng sẽ vô cùng đẹp đấy.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách trồng hoa Mắt Nai ( Tô Liên ) từ hạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *