Hướng sân vườn

Để đánh gía và cải thiện môi trường phong thủy sân vườn bạn cần phác họa cho nó một sơ đồ riêng. Sơ đồ này sẽ cho bạn biết phương vị vườn nào ứng với một trong tám cung mạng đời sống của bạn mà thuật phong thủy có ảnh hưởng đến.

Vì vậy yếu tố quan trọng đầu tiền cần xác định khi vẽ sơ đồ (hoặc bát quái đồ) là hướng sân vườn.

Để đánh giá và cải thiện môi trường phong thủy sân vườn bạn cần phác họa cho nó một sơ đồ riêng. Sơ đồ này sẽ cho bạn biết cho bạn biết phương vị vườn nào ứng với một trong tám cung mạng đời sống của bạn mà thuật phong thủy có ảnh hưởng đến. (Vì vậy yếu tố quan trọng đầu tiền cần xác định khi vẽ sơ đồ (hoặc bát quái đồ) là hướng sân vườn.

Nếu bạn muốn biết ngôi nhà mình xoay mặt về hướng nào thì quả là đơn giản, chỉ cần xác định theo hướng cửa trước. Nhưng với vườn nhà thì có thể hơi khó khăn một chút để nhận biết phương hướng của nó. Tuy nhiên, nói chung hướng của vườn là hướng mà bạn thường ra vào. Vì thế nếu đi từ ngoài đường vào mà đường đi có hướng từ Nam tới Bắc, thì hướng vườn nhà bạn là hướng Nam. Nếu bạn thường vào vườn bằng cửa sau, ở hướng Tây Bắc khu vườn, thì vườn xoay về hướng Tây Bắc. Nếu vườn tách biệt với nhà ở bằng lối đi riêng thì nó xoay mặt về hướng này.

1. Dùng trực giác

Đôi khi cũng cần phải dùng trực giác để định hướng cho vườn nhà bạn. Dù bạn có thể ứng dụng thuật phong thủy theo những nguyên tắc và chỉ dẫn trình bày trong sách này, nhưng một trực giác tốt luôn là sự hỗ trợ hữu ích giúp bạn nhận biết những phương vị xấu hoặc chọn những giải pháp tốt nhất để điều chỉnh hướng khí. Vì vậy bạn cần sử dụng trực giác của mình ngay bây giờ. Nếu có nhiều lối thường dùng để vào vườn, bạn sẽ phải quyết định lối vào nào là hướng của vườn.

Một số vườn thậm chí có đến ba hoặc bốn lối vào, như vậy có lẽ sẽ có đến hai cửa sau và một hoặc hai cổng vào. Không cần phải khảo sát

nghiêm ngặt để tìm ra lối vào nào là lối thường sử dụng nhất. Chỉ cần ra đứng giữa vườn, bạn sẽ cảm nhận được hướng nào là hướng sinh khí có ảnh hưởng nhiều nhất.

2. Những khu vườn đặc biệt

Cũng như những khu vườn có hai hoặc nhiều lối vào, có những khu vườn không theo khuôn mẫu. Bằng trực giác bạn có thể cảm nhận được hướng của chúng, và có thể hướng không trùng với hướng của lối vào. Điển hình là một khu vườn được xây trên đỉnh vách đá, rõ ràng là nó xoay mặt ra biển chứ không xoay ngược về hướng nhà. Một khu vườn khác cũng xoay mặt xuống sườn đồi cách xa nhà. Một lần nữa bạn nên tin vào trực giác của chính mình, nếu bạn cảm thấy vườn của bạn thuộc về hướng nào đó thì có lẽ là đúng như vậy.

Nguồn : Phong thủy sân vườn

Thảo luận cho bài: Hướng sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *