Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công?

Nếu ban công nhà bạn nằm ở những góc khuất thì bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn khi tìm mua hoa cảnh: địa lan, vạn niên thanh, hồng môn,… nhưng nếu ban công mở hướng chính Tây – hướng có Mặt trời chiếu trực tiếp – thì sao? Đâu là những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công? Bạn sẽ có ngay danh sách những loài hoa đặc biệt này khi tham khảo bài viết ngay sau đây của nuoitrong123!

Hoa giấy

Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công? - dau la nhung loai hoa chiu nang tot thich hop de trong tren ban cong

Bạn có để ý thấy sự mong manh mà rực rỡ của những chùm hoa giấy thường gắn liền với cái nắng hè oi ả? Vâng, chúng tôi đang nhắc đến một trong những loài hoa chịu nắng tốt, sinh trưởng mạnh mẽ trong điều kiện khô nóng của miền nhiệt đới. Chẳng những vậy, loài thực vật này còn khá dễ trồng vào tạo hình có phần mảnh dẻ, yêu kiều của chúng lại đặc biệt phù hợp với không gian thoáng đãng, nhiều ánh sáng như ban công nhà ở.

Khi trồng và chăm sóc cây hoa giấy, bạn cần lưu ý một số điểm sau: thứ nhất là cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng với thời lượng chiếu sáng trong ngày tối thiểu 6 giờ; thứ hai là chỉ trồng ở nơi đất thoáng, thoát nước tốt; thứ 3 là khi cây chuẩn bị ra hoa, nên bón thúc bằng phôt phat để kích thích bộ rễ và phân chồi nụ. Ngoài ra, vốn là cây có thân mảnh dẻ leo cao nên hãy trồng chúng ở nơi có giá thể để chúng dễ bám tựa như góc ban công, gần tường hoặc lập giàn…

Hoa râm bụt

Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công? - dau la nhung loai hoa chiu nang tot thich hop de trong tren ban cong 4

Những hàng rào râm bụt đỏ những hoa trong cái nắng gay gắt của mùa xuân hè hẳn vẫn còn đọng lại trong tiềm thức nhiều người. Là một loài hoa nở rộ khi sang hè, râm bụt cũng được xếp vào danh sách những loài hoa chịu nắng tốt, thậm chí càng nắng, lá càng xanh và hoa lại càng rực rỡ.

Thời điểm gieo trồng cây râm bụt thích hợp nhất là cuối xuân, đầu hạ bởi cây sinh trưởng tốt ở nền nhiệt 18 – 35 độ C. Đặc biệt, cây ưa đất hạt nhỏ, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng và trong giai đoạn gieo hạt, cây con nhỏ hơn 1 tháng tuổi thì tưới nước thường xuyên theo chu kỳ 1 lần/ngày. Vốn là loài ưa ánh nắng trực tiếp nên với những ban công mở hướng Tây, râm bụt sẽ là lựa chọn số 1 dành cho bạn đấy!

Hoa mười giờ

Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công? - dau la nhung loai hoa chiu nang tot thich hop de trong tren ban cong 2

Loài thực vật thân mọng như mười giờ cũng là loài hoa chịu nắng tốt. Không chỉ có vậy, kết cấu đẹp mắt của tán cây thân bò cùng những khóm hoa nhỏ nhắn, xinh xắn, đa sắc màu sẽ khiến cho ban công nhà bạn thêm phần bắt mắt và rực rỡ trong những ngày hè rực nắng.

Bạn có thể trồng hoa mười giờ bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, chúng đều có tỉ lệ đậu tốt. Loài thực vật này vốn ưa ánh sáng trực xạ nhưng lại ưa đất ẩm và thoát nước nhanh. Chính vì vậy, hãy đặt chúng ở nơi trảng nắng, tưới nước hằng ngày và bón phân dinamic theo chu kỳ tháng/lần để cây phát triển tốt, thân mập mạp, bông nở to, đều cánh và đầy đặn nhé!

Hoa bát tiên

Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công? - dau la nhung loai hoa chiu nang tot thich hop de trong tren ban cong 1

Vốn là một loài xương rồng với khả năng tích nước, thải nhiệt ấn tượng, bát tiên luôn có mặt trong danh sách những loài hoa chịu nắng tốt. Điều đặc biệt hơn của bát tiên so với những loài xương rồng khác là hoa của chúng lại rất thắm, to và rực rỡ, thế nên trong giới cây cảnh, bát tiên được tách riêng khiến nhiều người lầm tưởng chúng là một nhóm thực vật khác, không có mối liên quan đến xương rồng.

Những khóm bát tiên đỏ rực trong nắng hẳn sẽ là ý tưởng không tồi để tô điểm cho ban công nhà bạn. Nhưng trồng và chăm sóc bát tiên như thế nào thì bạn đã rõ hay chưa?

Đất mùn, đất phù sa hoặc đất thịt nhẹ pha cát là đặc biệt phù hợp để gieo trồng cây bát tiên. Loài thực vật này sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 28 – 40 độ C, ưa ánh sáng trực tiếp với độ ẩm cao hơn 60%, bé hơn 80%. Nếu sống trong điều kiện nhiệt độ dưới 15 độ C, cây sẽ ngưng sinh trưởng và chết dần. Chính vì vậy, vào những ngày mùa đông, đưa bát tiên vào phòng ấm là một giải pháp hay dành cho bạn còn trong những ngày xuân hè ngợp nắng, hãy bày chúng ra ban công để cây sinh trưởng tốt nhất nhé!

Hoa thanh tú

Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công? - dau la nhung loai hoa chiu nang tot thich hop de trong tren ban cong 3

Với những bông nhỏ màu xanh tím lạ mắt cùng thân cây bụi mảnh mai, khi trồng thanh tú ven ban công nhà, chắc chắn bạn sẽ khiến người qua đường dừng chân không ngớt. Chẳng những thế, hoa thanh tú còn là hoa chịu nắng tốt và có sức sống mãnh liệt cùng khả năng phân chồi, đẻ nhánh hiếm loài thực vật nào sánh được.

Khi trồng hoa thanh tú, bạn nên đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc chỉ chịu bóng bán phần. Thường xuyên tưới nước để cấp ẩm cho cây, đồng thời cắt bỏ cành xấu, cành phụ để tập trung nuôi dưỡng những cành chính. Sau giai đoạn cắt tỉa, nếu muốn thúc cây ra hoa, hãy ngưng tưới trong khoảng một tuần để cây phân nhánh, hình thành chồi hoa. Khi nụ hoa đã nhú, tưới dung dịch kali nitrat để kích thích hoa phát triển rộ. Kết thúc mỗi mùa hoa, bạn có thể cắt cành sát gốc, tạo điều kiện cho các mầm chồi nhú lên, chuẩn bị cho chu kỳ phát triển kế tiếp.

>>> Học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trồng và chăm các loại hoa tại đây.

Trong 5 loài hoa chịu nắng tốt kể trên, mỗi loài một vẻ và chúng gặp nhau ở điểm chung là đều thích hợp để trồng trên ban công nhà. Bạn yêu thích loài nào trong số đó? Vậy thì bắt tay vào gieo trồng ngay thôi! Chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã dõi theo những dòng chia sẻ của chúng tôi! Trân trọng!

 

Thảo luận cho bài: Khám phá những loài hoa chịu nắng tốt, thích hợp để trồng trên ban công?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *