Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà

Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà

Nếu bạn yêu cây và hoa, chắc chắn bạn sẽ muốn tô điểm cho không gian nhà ở bằng những loại thực vật. Tuy nhiên đâu là những cây cảnh đẹp dễ trồng và cách chăm sóc chúng như thế nào là phù hợp thì không phải lúc nào bạn cũng nắm rõ. Ngay sau đây, nuoitrong123 xin cung cấp tới các bạn kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà. Bạn có tò mò loài thực vật nào sẽ được điểm tên không? Hãy lướt xuống dưới bài viết để xem chi tiết nhé!

Cây kim tiền

Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà - ki thuat cham soc 4 loai cay canh dep de trong tai nha

Cây kim tiền là một trong những cây cảnh phong thủy, mang lại nhiều vượng khí cho gia chủ. Chưa hết, phần lá và thân của loài thực vật này còn có khả năng hút khí độc cực tốt, giúp không khí nhà ở thêm phần sạch sẽ và thông thoáng. Đặc biệt hơn, chúng còn rất dễ trồng, dễ chăm sóc và thế cây lại khá đẹp mắt, đầy đặn, hợp thẩm mỹ của nhiều người.

Kỹ thuật chăm sóc: 

Cây kim tiền thuộc nhóm cây ưa bóng, chúng sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng tán xạ. Chính vì thế, bạn đừng nên đặt chậu phát tài ở nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Ngoài ra, loài thực vật này cũng không chịu được điều kiện khô cằn, ít dinh dưỡng. Loại đất lý tưởng để trồng kim tiền là đất phù sa, phối trộn thêm tro, vỏ trấu và xỉ than để cây dễ thoát nước.

Dù có thân mọng nước nhưng phát tài lại không có khả năng chịu hạn, chúng chỉ ưa ẩm vừa và cũng không chiụ được ngập úng. Trong điều kiện phòng, bạn nên tưới cho cây theo chu kỳ tuần/lần. Nếu độ ẩm không khí cao, hãy giảm tần suất: 2 tuần/lần.

Nền nhiệt phù hợp cho sự sinh trưởng và ra hoa của kim tiền là 25 – 30 độ C. Nhiệt độ càng thấp, cây càng dễ chết và lưu ý, nếu muốn đẩy nhanh quá trình sinh trưởng và ra hoa, bạn nên bón phân hữu cơ theo chu kỳ 4 – 5 tuần/lần.

Cây si cảnh

Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà - ki thuat cham soc 4 loai cay canh dep de trong tai nha 5 640x400

Khi nói đến những cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà, thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua si cảnh – loài thực vật hội tụ rất nhiều điểm đặc biệt: thế đẹp, sức sống mãnh liệt và sinh trưởng bất chấp mọi địa hình, mọi điều kiện thời tiết, khí hậu.

Kĩ thuật chăm sóc: 

Kĩ thuật chăm sóc cây si cảnh không có gì đáng bàn bởi nó quá đơn giản, nhất là khi cây đã bén rễ. Bạn có thể trồng trên đất ẩm, đất khô cằn; có thể trồng trên đất phù sa, đất pha cát, đất tổ ong… cây vẫn sinh trưởng tốt. Chỉ có vài điều cần lưu ý: một là si cảnh vốn là cây ưa sáng, hãy đánh cây đem trồng ở những nơi thoáng đãng, nhiều và đồng nhất về ánh sáng; hai là muốn cây đâm nhiều chồi, lộc non, vào tiết cuối đông, hãy tỉa bớt lá và đọt phụ, tùy thuộc vào thế cây mà bạn muốn kiến tạo cho loài thực vật có khả năng siêu sinh tồn này.

Cây dây nhện

Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà - ki thuat cham soc 4 loai cay canh dep de trong tai nha 1

Lá mảnh, xen lẫn màu xanh nhạt với màu trắng xám; cây con mọc thành dây tỏa xung quanh cây mẹ; tiết diện phát triển hình phóng xạ – đó là những điểm dễ nhận thấy ở dây nhện, một trong những cây cảnh đẹp dễ trồng trong nhà. Dễ là vậy nhưng chúng ta cần lưu ý những gì khi chăm sóc loài thực vật này?

Kĩ thuật chăm sóc:

Cây dây nhện phát triển tốt ở nhiệt độ 20 – 30 độ C, tuy nhiên chúng lại có khả năng chịu lạnh khá tài tình, xuống tới 2 độ C.  Ngoài ra, loài thực vật này chỉ sinh trưởng mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, ưa bóng râm, kị ánh nắng trực tiếp và đặc biệt là ưa đất giàu dinh dưỡng.

Dây nhện thích nghi với điều kiện độ ẩm cao nhưng điều thú vị là rễ của chúng có khả năng trữ nước khá ấn tượng và ngay cả khi trời khô hạn kéo dài, lá cây có thể vàng úa nhưng khả năng sống sót của chúng là rất cao. Mặc dù vậy, để cây phát triển tối ưu, hãy tưới cây theo chu kỳ 1-2 tuần/lần tùy điều kiện thực tế. Khi tưới, bạn nên dùng bình xịt để kết hợp việc làm sạch bề mặt lá với việc cấp ẩm cho cây.

Cây phú quý

Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà - ki thuat cham soc 4 loai cay canh dep de trong tai nha 4 640x640

Khuôn lá đẹp, họa tiết vân lạ mắt, bề mặt bóng bẩy, mang âm hưởng phong thủy tốt đẹp, lại đặc biệt dễ trồng, cây phú quý là lựa chọn số 1 trong danh sách cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà.

>>> Tham khảo ngay: 10 loại cây cảnh mang đến tài lộc nếu trồng trong nhà

Kĩ thuật chăm sóc: 

Đặc trưng của cây phú quý là bộ lá phát triển mạnh, điều này cũng đồng nghĩa với tốc độ thoát hơi nước lớn. Chính vì thế, bạn nên bổ sung nước đều đặn cho cây ngày/lần nếu trồng trên đất còn khi trồng thủy sinh, nên thay nước theo chu kỳ tuần/lần. Nếu cây có dấu hiệu úng nước, thối rễ, cần phải thay nước và rửa sạch cây ngay.

Mặc dù loài thực vật này ưa ẩm nhưng khi sinh trưởng trong điều kiện ẩm thấp, chúng rất dễ bị thối lá, thân do nấm và vi khuẩn. Trong trường hợp này, bạn hãy cắt toàn bộ vùng bị thối úng, rửa sạch cây, thay nước(nếu có) rồi đem phơi trong nắng buổi sáng tầm 2 giờ. Cách làm này không chỉ chống mà còn phòng ngừa sâu bệnh mà hơn hết, lá của cây sẽ trở nên xanh mướt, bóng mượt hơn khi được tiếp cận ánh sáng trong thời gian ngắn.

Thêm một lưu ý, nếu trồng cây phú quý trong chậu, bạn nên trộn vào xơ dừa hoặc xỉ than để tăng độ thoáng của rễ, giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

Trên đây là kĩ thuật chăm sóc 4 cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà. Sau cùng, chúc bạn sẽ có một khuôn viên nhà ở thật sinh động, cuốn hút ánh nhìn với những loài hoa cỏ đáng yêu này! Trân trọng!

Thảo luận cho bài: Kĩ thuật chăm sóc 4 loại cây cảnh đẹp dễ trồng tại nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.