Kinh nghiệm chăm sóc cây trúc đuôi chồn

Cây trúc đuôi chồn còn có những tên gọi khác như tùng đuôi chồn, ngọc lục bảo, măng tây dương xỉ, được sử dụng nhiều để trang trí nội thất trong nhà.

Cây tùng đuôi chồn có hình dáng đẹp, độc đáo là loại cây cảnh trong nhà treo trên cửa sổ để trang trí, không những thế chúng còn được sử dụng trong những quán cà phê hoặc nhà hàng, văn phòng, chúng cũng có thể trồng làm thủy canh rất đẹp.

Cây tùng đuôi chồn là cây thân gỗ thẳng, khi trưởng thành cây cao khoảng 1m. Đây là loại cây rất ấn tượng với bộ rễ trắng muốt, đặc biệt là các nốt rể lớn, hình tròn khoảng 2 cm, thường gọi là củ. Các nhánh cây tùng đuôi chồn mọc dài, uốn cong, lá hình kim mọc xung quanh cây nhìn giống đuôi chồn.

Cây tùng đuôi chồn có hoa nhỏ màu trắng hoặc màu hồng nhạt, có hương thơm ngào ngạt. Hoa của nó xen lẫn trong những lá xanh rất khó phát hiện. Ở cây tùng đuôi chồn, việc nở hoa cũng là một điều hiếm thấy. Nếu trồng trong điều kiện thích hợp, nó sẽ nở hoa 3 năm/lần. Nếu điều kiện thuận lợi giúp hoa thụ phấn thì cây tùng đuôi chồn sẽ hình thành những quả mọng nước có màu đỏ.

Kinh nghiệm chăm sóc cây trúc đuôi chồn - trong cay tung duoi chon 1

Chăm sóc cây tùng đuôi chồn

Bạn có thể chăm sóc một chậu cây tùng đuôi chồn theo cách sau:

Đặt cây nơi có nhều ánh sáng và nắng nhưng không quá gắt. Nếu là cây nội thất thì đem cây ra ngoài nắng 1 lần/1 tuần, mỗi lần khoảng 2 tiếng vào buổi sáng. Không đặt cây nơi thiếu ánh sáng vì cây sẽ sinh trưởng rất chậm, có thể ngừng sinh trưởng.

Cây tùng đuôi chồn thích hợp những loại đất nhiều dinh dưỡng,thoát nước tốt. Nếu là đất mặn hoặc đất phèn thì cần phải xử lý trước khi trồng.

Trúc Đuôi Chồn không cần nhiều phân bón. Nhưng khi thấy đất trồng cằn cỗi, thiếu dinh dưỡng thì nên bón bổ  sung các loại phân hữu cơ, hoặc dyamic… để cung cấp chất cho cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

Về sâu bệnh cây tùng đuôi chồn thường mắc hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá,…. Khi phát hiện hiện tượng này muốn cây sống phỉa nhanh chóng chăm sóc cây thật kỹ để giúp loại cây cảnh đẹp này lấy lại sức sống. Nếu xuất hiện hiện tượng này bạn không nên cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây  tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng tới cây.

Tùng đuôi chồn không những trang trí cho không gian của bạn đẹp hơn mà chúng còn lọc không khí giúp cơ thể con người khoan khoái khỏe khoắn hơn. Nào! Hãy bắt tay ngay vào trồng và chăm sóc một chậu tùng đuôi chồn để không gian thêm mới mẻ nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Kinh nghiệm chăm sóc cây trúc đuôi chồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *