Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kinh nghiệm trồng cây hoa Mẫu Đơn ra hoa quanh năm

Kinh nghiệm trồng cây hoa Mẫu Đơn ra hoa quanh năm

Cây hoa Mẫu Đơn là loài hoa cực kỳ sang trọng, ở Trung Quốc cây hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và quyền lực, ở Nhật bản chúng lại biểu tượng cho hôn nhân hạnh phúc con cháu đầy đàn.

Kinh nghiệm trồng cây hoa Mẫu Đơn ra hoa quanh năm - cay hoa mau don 1

Cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn là loại cây mọc bụi có chiều cao từ 1 tới 2 mét có những cây cao lên tới 3 m, chúng có đặc điểm là phân nhiều nhánh, bản lá rộng, mọc đối thẳng đứng, hình trứng tròn, đầu lá có khía, cuống dài.

Hoa mẫu đơn có từ 5 tới  6 cánh, bộ phận nhụy đực biến thành cánh hoa và trở thành cánh kép có tới 3 đến 4 tâng, hoa có các màu sắc từ trắng, vàng.

Kỹ thuật trồng cây hoa mẫu đơn:

Đất trồng: Đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt và tơi xốp, thoáng khí và tốt nhất là đất hơi đất chua thường pH 6,5-7,0. Không nên trồng cây hoa Mẫu Đơn vào khu vực đất sét hoặc đất cát.

Gieo hạt giống: Cây hoa mẫu đơn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt tuy nhiên cách này lâu và tốn công. Nếu trồng bằng hạt, cần chọn những hạt mẩy, sáng màu để trồng. Nên trồng vào lập thu, vì nếu trồng quá muộn, hạt mẫu đơn gặp không khí lạnh sẽ khó nảy mầm ra rễ, tùy điều điện thời thiết mà có thể tới tháng 10.

Thời vụ: Tùy từng nơi mà bắt đầu trồng từ tháng 8 đến tháng 12, nhưng tốt nhất là tháng 9, 10, thường là cuối thu, đầu đồng là được.

Kinh nghiệm trồng cây hoa Mẫu Đơn ra hoa quanh năm - hoa mau don

Hoa mẫu đơn

Phương pháp chăm sóc cây hoa mẫu đơn:

Tưới nước: Cây chịu hạn tốt nên không cần tưới quá nhiều.

Bón phân: Cần phải nắm vững những đợt tưới nước phân: đợt thứ nhất vào thời kỳ nảy chồi xuân; đợt thứ hai trước khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng bón lúc này phải nhiều và tùy theo khả năng hoa tốt hay xấu. Ba đợt đầu cần bón phân N, P, K, đợt thứ tư vào mùa đông có thể bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất. Phân bón thường xuyên có thể là khô dầu, phân chuồng, phân bắc, tùy điều kiện mà có thể chọn lựa.

Ngắt hoa mẫu đơn: Hoa ra nhiều quá cũng không phải là tốt, hoa sẽ hút chất dinh dưỡng của cây, quá nhiều hoa, hoa sẽ không to đẹp mà sẽ bé, quắt, chính vì cậy cần chọn bông đẹp nhất để giữ, những bông quá nhỏ, xấu nên tỉa, ngắt bớt để nuôi hoa chính. Không nên giữ quá nhiều hoa trên một cây.

Ngắt lá khô: Sau mỗi đợt đông rét, sương muối, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô, héo, tỉa sạch những lá khô, lá vàng.

Hoa mẫu đơn trong phong thủy có ý nghĩa cực kỳ tốt vì vậy hãy tự tay trồng cho nhà mình một cây để mang lại may mắn, hạnh phúc tràn đầy nhé.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Kinh nghiệm trồng cây hoa Mẫu Đơn ra hoa quanh năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.