Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Kỹ thuật chăm sóc cây kim thủy tùng

Kỹ thuật chăm sóc cây kim thủy tùng

Cây kim thủy tùng là cây đẹp, mang ý nghĩa sự thanh cao của bậc quân tử. Cây có tên khoa học : Asparagus setaceus (Kunth) Jessop, Asparagopsis setacea Kunth, Asparagus plumosus Baker, Protasparagus plumosus (Baker) Oberm, Protasparagus setaceus (Kunth) Oberm.

Cây Kim Thủy Tùng có xuất xứ từ các nước Nam Phi. là cây bụi nhỏ, thân mảnh màu xanh,mềm, phân cành nhánh nhiều vươn dài, có thể sống dựa, cành mọc ngang, rễ dài. Cành nhỏ màu xanh mảnh như kim, dài 4-5mm, tụ họp thành từng đám xếp trên cùng một mặt phẳng, màu xanh đậm. Lá thật hình tam giác nhỏ áp sát cành.

Cây kim thủy tùng chịu bóng râm bán phần, nhu cầu nước trung bình. Nhân giống từ giâm cành, mọc khỏe, nhanh ra rễ.

Kỹ thuật chăm sóc cây kim thủy tùng - ab7ef6abb6d50dc
Cây kim thủy tùng

Ý nghĩa của cây kim thủy tùng :

Theo phong thủy thì nước mang lại tiền tài. Tùng là một trong bốn cây thuộc Bộ tứ quý thể hiện sự chịu đựng, sức sống mãnh liệt, ý chí mãnh mẽ, kiên cường không ngại gian lao. Kim thủy tùng tượng trưng cho chí khí của Bậc đại trượng phu.

Kỹ thuật chăm sóc cây kim thủy tùng - 59f41997ec24982
Cây kim thủy tùng

Cách chăm sóc cây kim thủy tùng :

Đất trồng: phát triễn tốt trên hầu hết các loại đất trồng, thoát nước tốt, giữ ẩm tốt. Nên bón phân vào mùa xuân và mùa thu 1 tuần/lần
Ánh sáng: ánh sánh đầy đủ, bán râm, bóng râm. Ánh sáng càng nhiều cây phát triển càng nhanh. Nếu để trong nhà thì mỗi tuần cho cây ra ngoài tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút.
Nhiệt độ :  mát mẻ, nhiệt độ tối ưu từ  8-21°C
Độ ẩm:  trung bình, liên tục trong khoảng 50%-70%
Nước:  không để đất khô hoặc sũng nước, tưới nước 2-3 lần/ tuần
Lưu ý: nếu đặt cây trong phòng máy lạnh thì hàng ngày chỉ tưới ít nước lên gốc cây, tránh tưới lên lá cây và hàng tuần nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời ít nhất một lần.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Kỹ thuật chăm sóc cây kim thủy tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.