Làm sao để trồng và chăm sóc cây hoa Sứ

Cây cảnh hoa sứ được rất nhiều người ưa thích, trồng sứ sẽ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vì vậy, việc trồng cây cảnh hoa sứ như thế nào,  làm sao để trồng và chăm sóc cây nở hoa lâu đẹp ?

Thường các loại cây cảnh sứ trồng hạt sẽ kết hoa từ 7 tháng đến 1 năm. Một chum, hoa nhỏ sẽ nở sau rùi mới đến hoa lớn, mỗi lần nở như thế thì 8-10 ngày hoa sẽ tàn. Hoa thường xòa 5 cánh rất đẹp, nhưng mỗi khi đột biến sẽ nở 6-7 cánh rất đẹp.

Làm sao để trồng và chăm sóc cây hoa Sứ - lam sao de trong va cham soc cay canh hoa su 12

Trồng cây đem lại hiệu quả kinh tế hơn các loại cây cảnh hoa sứ khác. Vì cây rất được nhiều bạn yêu quý lại rất đẹp. Cây cảnh hoa sứ  thường nở quanh năm bởi cây có khá nhiều cành và hoa. Nếu bạn ghép cây sẽ đẹp hơn vì có nhiều màu sắc khác nhau. Cây hoa sứ có khả năng nhân giống khá nhanh, đẹp và dễ trồng. Ngoài ra bạn có thể uốn thành kiểng, như vậy rễ cây sẽ cực kì đẹp.

Hiện nay, có hai kiểu trồng sứ. Đó là gieo hạt và giâm cành. Nhưng đa số là các bạn theo khuynh hướng giâm canh. Phương pháp này phổ biến hơn vì vừa đẹp lại dễ chăm.

Làm sao để trồng và chăm sóc cây hoa Sứ - lam sao de trong va cham soc cay canh hoa su 21

Kỹ thuật trồng cây cảnh hoa sứ giâm cành

Đầu tiên độn một ít đá, đục lỗ ở dưới đáy chậu để thoát nước, gạch nhỏ dưới đáy chậu, tránh làm đất trồng bịt kín lỗ, hoặc rễ sứ chìa ra ngoài lỗ để thoát nước, lâu ngày lớn lên làm bít hết lỗ thoát nước. Bạn hãy dùng loại đất trồng hoa kiểng đổ đến khoảng 2/3 chậu. Sau đó, bạn hãy đặt cây vào và cho bộ rễ xoè ra thật cân đối.

– Bạn tiếp tục cho thêm đất vào cây cảnh hoa sứ, nhớ là chỉ ngập 1 phần rễ cây gần ngang miệng chậu. Bộ củ rễ to nếu có phải nằm lên trên miệng chậu, đất trồng phải thấp hơn miệng chậu, để khi tưới nước không tràn ra ngoài.

Làm sao để trồng và chăm sóc cây hoa Sứ - lam sao de trong va cham soc cay canh hoa su 31

Cây sứ trồng lâu ngày, bộ rễ phình to, phải chuyển sang chậu mới to hơn. Đồng thời, hãy nâng bộ rễ lên khỏi miệng chậu. Điều này sẽ giúp cây cảnh hoa sứ có dáng đẹp hơn nhiều.

Sang chậu mới phải đặt cây cho ngay ngắn, nâng bộ rễ lên đồng thời uốn sửa cây theo ý muốn của người chơi sứ, bỏ đất vào khoảng ngang bằng miệng chậu, tưới đủ ẩm.

Làm sao để trồng và chăm sóc cây hoa Sứ - lam sao de trong va cham soc cay canh hoa su 41

Chúc bạn có ngay chậu cây cảnh hoa sứ thật đẹp !

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Làm sao để trồng và chăm sóc cây hoa Sứ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *