Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng

Cây trồng ban công không những mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có tác dụng hạn chế những tác động tiêu cực về mặt phong thủy, giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí vào nhà. Bởi vậy, việc lựa chọn loại cây trồng thích hợp, vừa đẹp nhà vừa hợp phong thủy cho ban công là vấn đề quan tâm của rất nhiều người. Bài viết này sẽ nêu ra một vài căn cứ để bạn có thể tham khảo lựa chọn trồng cây gì để trang trí cho ban công nhà mình nhé.

Hướng của bạn công ngoài ý nghĩa phong thủy còn quyết định lượng ánh sáng mà cây đón nhận vào ban ngày. Do đó lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng là phải tuỳ thuộc vào đặc điểm cây ưa ít hay nhiều ánh sáng nữa.

1. Lựa chọn cây trồng phù hợp cho ban công hướng Đông

Ban công hướng Đông thích hợp trồng các loại cây như đỗ quyên, thiết mộc lan, cây phát tài hay hoa lan ý … Hoa đỗ quyên là cây trồng ban công giúp hóa giải khí xấu, mang lại may mắn, sung túc cho gia chủ. Cây hoa đỗ quyên có bộ dễ phát triển mạnh, sợ hạn nhưng lại không chịu được ngập úng lâu nên bạn cần trồng trong chậu có lỗ ở đáy chậu và miệng rộng để nước thoát nhanh. Thời gian tưới nước thích hợp là sáng sớm hoặc chiều mát. Loại đất thích hợp cho cây hoa đỗ quyên phát triển là đất chua, nên 10 – 15 ngày bạn nên tưới dung dịch giấm ăn 10% hoặc nước vo gạo, tuyệt đối không tưới bằng đạm hóa học.

Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng - lua chon cay trong ban cong phu hop theo huong 1

Vẻ đẹp rực rõ của các chậu hoa đỗ quyên trên ban công

2. Lựa chọn cây trồng phù hợp cho ban công hướng Tây

Nếu có một ban công hướng Tây thì bạn nên chọn những cây trồng ban công ưa sáng, chịu được nhiệt độ cao như hoa dừa cạn, cây hoa giấy, hoa mười giờ, …

Hoa dừa cạn có khả năng chịu nhiệt, chịu hạn tốt. Tuy nhiên để có chậu hoa dừa cạn đẹp bạn cần chú ý cung cấp cho cây đầy đủ nước, chất dinh dưỡng, cắt tỉa cành bị nấm, sâu bệnh. Tùy theo vị trí không gian và sở thích của chủ nhà, dừa cạn có thể trồng trong giỏ treo hoặc trồng trong chậu xếp dọc lan can. Hoa dừa cạn có nhiều màu sắc nổi bật như đỏ, tím, hồng nên rất hợp với chủ nhà có mệnh hỏa hoặc thủy. Nếu gia chủ muốn cầu mong sự thành công trên con được học tập cho bản thân hay cho các thành viên nhí trong nhà thì hãy trồng ngay một một chậu hoa dừa cạn trên ban công nhà mình nhé!

Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng - lua chon cay trong ban cong phu hop theo huong 2 640x360

Trồng dừa cạn dọc theo viền ban công để trừ tà

3. Lựa chọn cây trồng phù hợp cho ban công hướng Nam

Cây trồng thích hợp cho ban công hướng Nam là cây lưỡi hổ, tía tô cảnh, hoa hồng, … Cây lưỡi hổ vừa có tính năng lọc không khí vừa có thể trừ tà, là loại một trong những cây trồng ban công mang lại may mắn, giúp gia chủ phát tài phát lộc. Cây có khả năng chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới cây khi đất bắt đầu khô. Bạn nên trồng cây trong chậu có đất trộn sơ dừa hoặc mùn cưa, để ở khu vực có ánh nắng chiếu vừa phải. Dùng khăn ẩm lau lá hàng tuần để tăng cường khả năng trao đổi chất của lá, giúp cây phản triển khỏe mạnh.

Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng - lua chon cay trong ban cong phu hop theo huong 3

Cây lưỡi hổ lọc độc tố, hút tài lộc mà ai cũng muốn trồng

Hoa hồng leo thân mảnh nên bạn có thể trồng trong chậu, để ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hồng leo ưa đất tơi xốp nên bạn cần tưới nước vừa đủ cho hoa. Hoa hồng có mùi thơm dịu nhẹ sẽ tạo cho ngôi nhà bạn một không khí thật sảng khoái, rất tốt cho sức khỏe. Để trồng ở ban công, hồng thân gai là lựa chọn tốt nhất vì chúng có tác dụng hóa giải phong thủy, ngăn chặn khí xấu xâm phạm vào nhà. Loài hoa này có nhiều màu sắc phong phú nên rất dễ lựa chọn một loại phù hợp với mệnh của gia chủ.

Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng - lua chon cay trong ban cong phu hop theo huong 4 640x431

Hoa hồng leo ở ban công

4. Lựa chọn cây trồng phù hợp cho ban công hướng Bắc

Hướng Bắc ít phải chịu ánh sáng mạnh nên các cây trồng ban công ưa bóng râm như thường xuân, ngọc ngân hay thủy tiên, … là phù hợp nhất. Cây thường xuân có thể hập thụ được các chất có hại gây bệnh ung thư, xua đuổi tà ma, mang lại bình an, may mắn cho cho thành viên trong nhà.  Là loài cây thân leo nên thường xuân thích hợp trồng dọc theo lan can hoặc trong giỏ treo lên. Cây rất dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Cây ưa nơi râm mát và ẩm ướt nên cần tưới nước vừa đủ vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng - lua chon cay trong ban cong phu hop theo huong 5

>>> Xem thêm về thiết kế ban công với cây và hoa.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý giúp bạn lựa cây trồng ban công vừa đẹp vừa phù hợp phong thủy hóa giải điềm xấu, giúp mang lại sức khỏe, may nắm, tài lộc cho gia chủ.

Chúc bạn có được sự lựa chọn sáng suốt nhất!

Thảo luận cho bài: Lựa chọn cây trồng ban công phù hợp theo hướng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *