Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ

Bắp cải Brassica Oleracea có lớp lá ngoài màu xanh, viền răng cưa, những lá cải bên trong cuốn nhẹ, có màu tím hồng bắt mắt do đó được nhiều người dùng ưa chuộng.

Hoa bắp cải Brassica Oleracea là loại cây kiểng rất được các mẹ ưa chuộng. Bắp cải xoăn cùng họ với súp lơ, có tên tiếng Anh là Kale flowers. Lá bắp cải xoăn lại và có nhiều màu rực rỡ, trông rất xinh xắn. Lá bắp cải xoăn có vị đắng, nên thường chỉ dùng để trang trí.

Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ - bap cai xoan tit dep den ky la khien moi nguoi me man.02

 Bắp cải xoăn này có nguồn gốc ở Thái Lan, Nga hoặc Mỹ

Bắp cải xoăn ưa khí hậu mát, nhiệt độ lý tưởng là 21oC. Có thể trồng từ hạt giống. Hạt cần được gieo trong bóng mát. Sau khoảng 15 ngày hạt sẽ nảy mầm thành cây con. Nên để cây con phát triển trong bóng râm từ 2-3 tuần, sau đó bứng cả gốc ra chậu kiểng, hoặc ra vườn trồng.

Nên trồng bắp cải trên đất thịt pha, đất cát pha, đất phù sa. Lưu ý phải thoát nước tốt cho cây, vì nếu bị ngập úng, cây sẽ bị thối rễ và chết. Sau khi trồng được khoảng 3 tuần, nên bón thêm dưỡng chất để cây phát triển mạnh.

Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ - bap cai xoan tit dep den ky la khien moi nguoi me man.03

Lá bắp cải xoăn lại và có nhiều màu rực rỡ

Mặc dù bắp cải tím có thể ăn được, chúng có vị đắng, song do màu sắc rất rực rỡ đáng yêu mà loại cây này dần được trồng cảnh nhiều hơn. Những bông cải có lớp lá ngoài màu xanh, viền răng cưa, những lá cải bên trong cuốn nhẹ, có màu tím hồng bắt mắt.

Ngoài màu tím đặc trưng và phổ biến, loại hạt giống mix màu có thể cho các màu hồng xanh, trắng xanh, vàng kem xanh rất phong phú. Trên thị trường, hạt giống bắp cải xoăn tím có giá 30.000 đồng/gói.

Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ - bap cai xoan tit dep den ky la khien moi nguoi me man.05

Tỉ lệ nảy mầm của hạt là 80%. Vào các dịp tết, bắp cải tím thường được bán nhiều, song cải tím xoăn là hiếm hơn cả. Giá mỗi chậu cả dao động từ 30.000 -50.000 đồng (tùy loại lớn nhỏ).

Mặc dù khác biệt về hình dáng so với nhiều loại cải bắp ở Việt Nam, song việc trồng cải xoăn màu tím cũng giống như trồng cải bình thường. Thời tiết càng lạnh màu cải càng tím, lá cuộn đẹp.

Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ - bap cai xoan tit dep den ky la khien moi nguoi me man.01

Để cây ra thành phẩm đẹp nhất mất trung bình khoảng 4 tháng kể từ khi gieo hạt. Bắp cải xoăn có thể trồng chung với chúng những loài cây khác mà không sợ chúng gây tổn hại đến sự phát triển của nhau .Dễ gieo, ít phải chăm sóc, phát triển mạnh, bắp cải xoăn yêu cầu đất thoát nước tốt, ánh nắng mặt trời đầy đủ để sinh trưởng.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Mê mẩn giống bắp cải xoăn tít đẹp đến kỳ lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *