Một vài lưu ý nhỏ khi chăm sóc cây Ngũ Gia Bì trong nội thất văn phòng

Chúng tôi đề cập đến cách chăm sóc cây Ngũ Gia Bì ở khía cạnh cây nội thất văn phòng.

Đặc điểm cây Ngũ Gia Bì:

Loại cây nhỏ, có thể cao 2-8m. Vỏ cây màu xám, cành nhỏ có lỗ bì. Lá kép hình chân vịt, mọc so le, có 6 – 8 lá chét, cuốn lá dài 8-30cm, lá chét nguyên hình trứng, đầu nhọn hay hơi tù, dài 7 – 17cm, rộng 3 – 6cm. Cuốn lá chét giữa dài hơn. Cụm hoa chuỳ hoặc chùm tán. Hoa nhỏ màu trắng, số cánh hoa và nhị bằng nhau, thường là 5 cánh. Quả mọng hình cầu, khi chín có màu tím sẫm.

Một vài lưu ý nhỏ khi chăm sóc cây Ngũ Gia Bì trong nội thất văn phòng - ngu da bi van 18

Thời gian thích nghi trong nhà:

Cây chủ yếu ưa sáng, do vậy khi để trong nhà cần chú ý đến ánh sáng chiếu vào cây, tốt nhất là để nơi gần cửa ra vào hoặc chổ có ánh sáng bóng đèn mạnh, không nên để cây trong bóng tối. Thời gian thích nghi trong nhà ngắn từ 20 ngày đến 30 ngày, sau đó cần mang cây ra chổ có ánh nhẹ chiếu vào để cây hồi phục lại, ổn định lá mới mang vào. trường hợp phát hiện cây rụng lá nhiều cần mang ra ngoài nhà ngay, nếu không cây vẫn tiếp tục rụng lá.

Thời gian và lượng nước tưới bình quân:

Là loại cây ưa ẩm, nhưng không thích nghi với việc dư thừa nước, do vậy khi tưới cần chú ý đảm bảo lượng nước tưới không quá nhiều, tuần tưới 2 lần, mỗi lần tưới cần kiểm tra độ ẩm của đất trong chậu để điều phối lượng nước thích hợp. Nếu mang cây ra ngoài có thể tưới đẩm cho cây.

Phân bón định kỳ ( lưu ý: mang cây ra ngoài để dưỡng rồi mới bón phân) Phân bón thích hợp cho loại cây này là Lân và Kly, do vậy cần phân bố với tỷ lệ Lân:Kly là 1:1,5 Khoảng 25 đến 30 ngày bón 1 lần và tưới đẩm. Khi mang cây ra ngoài cần bón thêm Dinamic để cây mau hồi phục.

Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Một vài lưu ý nhỏ khi chăm sóc cây Ngũ Gia Bì trong nội thất văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *