Nhận biết thịt Gà nhuộm hóa chất vàng da độc hại

Ngoài vấn đề gà bị bơm nước thì việc gà được nhuộm bằng hóa chất cũng là một nỗi lo không kém phần bức thiết của người tiêu dùng. Làm sao để chọn được gà ngon và nhận biết gà bị nhuộm hóa chất?

Trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, để có những món gà bày lên mâm gia đình, người nội trợ phải tìm mua gà làm sẵn để tiết kiệm thời gian nấu ăn. Tuy nhiên, ngoài vấn đề gà bị bơm nước thì việc gà được nhuộm bằng hóa chất cũng là một nỗi lo không kém phần bức thiết của người tiêu dùng. Một số tiểu thương đã không ngần ngại sử dụng các hóa chất độc hại để tẩm ướp vào thịt gà để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận. 

Nhận biết thịt Gà nhuộm hóa chất vàng da độc hại - thit ga nhuom hoa chat

Nếu không biết cách chọn gà, người dùng dễ dàng bị các tiểu thương lừa gạt

Hiện trên thị trường, các tiểu thương đang tích cực chào mời các loại thịt gà có màu sắc vàng tươi, bắt mắt, giữ được hương vị tươi lâu trong thời gian dài. Đặc biệt, tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Viện Khoa học Vật lý Hà Nội đã tiến hành thí nghiệm và khẳng định, hóa chất để nhuộm vàng da thịt gà rất độc hại, có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như sơ gan, phù phổi, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy, người tiêu dùng phải biết cách chọn gà để tránh mua phải hàng đã bị tiểu thương nhuộm hóa chất độc hại.

Nhận biết gà bị nhuộm vàng bằng hóa chất

Có thể nhận biết gà thật với gà bị tẩm ướp qua màu sắc. Với các loại thịt gà làm sẵn, người tiêu dùng nên chọn những con có da vàng tự nhiên, màu trắng ngà hoặc màu vàng tươi, khi sờ vào gà không bị màu dính ra tay. Da gà ta có màu vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở một số chỗ như cánh, ức hay lưng, mỡ màu vàng.

Nhận biết thịt Gà nhuộm hóa chất vàng da độc hại - cach chon ga khong hoa chat copy 1

Da gà ta có màu vàng nhạt (dưới), còn gà nhuộm hóa chất có màu vàng óng và đều (trên)

Nếu da gà có màu vàng ươm hoặc vàng óng và đều màu nhưng phần mỡ lại trắng, chứng tỏ gà đã bị tẩm thuốc nhuộm vàng. Vì thông thường, người bán hàng sẽ nhúng gà nguyên con (chưa mổ) trước khi đem bán, do đó bộ phận bên trong con gà sẽ không chuyển màu.

Ngoài ra, để chọn được gà tươi ngon, người mua nên chọn những con gà trông thịt còn tươi, không có mùi kháng sinh hoặc mùi hôi, trên da không có vết tụ máu hoặc bầm tím. Bên cạnh đó, với các loại thịt gà làm sẵn nên chọn những con có thân hình nhỏ gọn, ức hẹp, săn chắc. Da gà lành lặn, không có vết bẩn. 

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Nhận biết thịt Gà nhuộm hóa chất vàng da độc hại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *