Nuoitrong123  »  Bệnh vật nuôi   »   Những điều cần biết về bệnh viêm ruột ở Chó Phú Quốc con

Những điều cần biết về bệnh viêm ruột ở Chó Phú Quốc con

Chó Phú Q

uốc con hiện đang là vật nuôi có giá trị rất cao, rất nhiều người tìm mua chúng với giá trị rất cao.

Khi chăm sóc chó con thì có một căn bệnh nguy hiểm mà chúng thường mắc phải đó là bệnh viêm ruột ở chó. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này.

Viêm ruột là một căn bênh rất là nguy hiểm với các giống vật nuôi nói chung và với chó con nói riêng. Đây là căn bệnh mà con vật rất dễ dàng mắc phải qua rất nhiều con đường khác nhau, hậu quả của chúng gây ra là rất nghiêm trọng thậm trí có thể dẫn đến tử vong cho con vật.

Những điều cần biết về bệnh viêm ruột ở Chó Phú Quốc con - ruotcho

Bệnh viêm ruột ở chó phú quốc con

Với một con vật có giá trị như chó phú quốc thì việc người nuôi nắm được rõ những kiến thức về căn bệnh này có thể giúp bạn phòng ngừa và chữa trị cho chú chó của bạn một cách kịp thời.

Triệu trứng của bệnh:

Triệu trừng đầu tiên và điển hình nhất đó là chó con đi tiêu chảy và ói mửa, bỏ ăn đây là đấu hiệu khi con chó bắt đầu bị viêm ở tuyến ruột non. Sau đó nó sẽ có biểu hiện đau bụng, cho con thường bị sôi bụng lúc này tình trạng viêm đã lan tới ruột già, tiếp theo là triệu trứng chó con đi ngoài ra phân có mùi tanh hôi, kèm theo máu lúc này tình trạng viêm đã kéo tới đoạn cuối của ruột già và kèm theo xuất huyết, lúc này bệnh đã rất nặng.

 

Nguyên nhân gây bệnh, có một số nguyên nhân chính sau: do các loại vi rút gây viêm ruột, do vi khuẩn như ecoli, do các loại ký sinh trùng như giun sán hay do chó con ăn phải các loại thức ăn có đọc hoặc có chứa bào tử nấm mốc gây hại.

Phòng ngừa bệnh:

Đầu tiên khi mua chó về bạn nên cho chó đi tiêm phòng để tránh được các loại vi rút, vi trùng có thể xâm hại đến chó con. Đây là điều quan trọng nhất mà một người năm rõ cách nuôi chó phú quốc cần làm. BẠn cũng nên kiểm soát thức ăn của chó con một cách cẩn thận, tránh không để cho ăn linh tinh phải thức ăn bẩn.

Những điều cần biết về bệnh viêm ruột ở Chó Phú Quốc con - ruotcho2 1

Điều trị:

Việc nên làm trước tiên là ngừng cho chó ăn trong vòng 24 giờ đầu, chỉ cho chó uống đủ nước.

– Nếu chó bị nôn dùng Anticholinergic và thuốc an thần như Chlopromazin hoặc Metoclopramil

– Truyền dịch để bù lượng nước và chất điện giải đã mất (đây là biện pháp tốt nhất, nếu không truyền được thì dùng chất điện giải cho uống)

– Nếu thấy cho bị đau bụng nhiều thì có thể dùng thuốc giảm đau như Perimidine

– Trị tiêu chảy bằng một số loại thuốc như hỗn hợp Kaolin và Pectin, hoặc Bismuth Subcarbonate ….

– Nếu nghi là do vi trùng thì dùng các loại kháng sinh thông thường như Kanamixin, Têtramixin.

Với những kiến thức mà chúng tôi đã nêu ở trên hi vọng căn bệnh viêm ruột ở chó sẽ không  thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chó phú quốc con của bạn và sẽ lớn nhanh để bạn có được một chú chó như ý.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Những điều cần biết về bệnh viêm ruột ở Chó Phú Quốc con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.