Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Một con Chó Phú Quốc đẹp có những đặc điểm gì?

Một con Chó Phú Quốc đẹp có những đặc điểm gì?

Chó Phú Quốc là một giống chó rất thông minh và nhanh nhẹn, nó sở hữu một số đặc tính rất ặc biệt mà nhiều giống chó khác không có. Vì thế ở Việt Nam hiện nay giống chó này đang rất được yêu thích, có rất nhiều người đang sở hữu những con chó phú quốc đẹp và thông minh.

Chó phú quốc là loài chó song riêng ở đảo Phú Quốc của Việt Nam, loài này dễ dàng được nhận ra với đặc trưng là những xoáy lông chạy dọc theo sống lưng khá kỳ lạ.

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh giá như về một con chó phú quốc như thế nào được coi là một con chó đẹp. Theo các chuyên gia và những người có kinh nghiệm lâu năm về nuôi chó phú quốc thì những con chó đẹp phải có những yếu tối sau:

Một con Chó Phú Quốc đẹp có những đặc điểm gì? - 11 1

Một con chó phú quốc đẹp có những đặc điểm gì?

Điều đầu tiên về một con chó Phú Quốc chuẩn mực là con chó phải khỏe mạnh, nhanh nhẹn, có cơ bắp chắc nịch, lanh lợi và tràn đầy sức sống. Dáng hình cân đối với sự phát triển hài hòa giữa thân trước và thân sau. Thân hình của chó phải có chiều dài lớn hơn chiều cao, thân hình khỏe mạnh và trình bày đường nét cong phẳng nhẹ nhàng hơn là những hình góc. Những đặc điểm này được thể hiện ngay từ khi còn là một con chó phú quốc con chưa trưởng thàn.

Về vóc dáng và thể trạng: một con chó phú quốc đẹp có chiều cao lý tưởng của chó được tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của bứu vai là từ: 48 đến 61 cm với chó đực và 43 đến 58 cm nếu là chó cái, chó đực có cân nặng từ 19 đến 23kg và chó cái từ 17 đến 20kg. Các chuyên gia về chó phú quốc cho biết tỷ lệ chuẩn giữa chiều dài và chiều cao của một con chó phú quốc nếu đạt 10/8,5 thì nó được xem là con chó có thân hình lý tưởng.

Đầu chó phải thể hiện sự hùng dũng, các đường nét mạnh mẽ không thô ráp và phải thật sạch sẽ, đầu chó phải thể hiện được rõ ràng đặc điểm giới tính của con chó phú quốc.  Căn cứ vào kích thước to nhỏ của đầu và mõm người ta cũng có thể phân biệt được thứ tự của con chó trong một bầy đàn chó.

Cổ chó trông phải khỏe mạnh và có cơ bắp, gọn gàng và dài tương đối, cân đối theo kích cỡ chiều dài và không có nọng, khi con chó đang chú ý hay đang bị kích thích, thì đầu ngẩng lên và cổ dương lên cao, thể hiện sự oai vệ của loài chó.

Một con Chó Phú Quốc đẹp có những đặc điểm gì? - dsc 0157 resize jpg 1462776819

Con chó đẹp thường có dáng đứng mà phần bứu vai thì cao hơn và hơi dốc xuống theo mức độ của lưng. Lưng thì thẳng và phát triển một cách mạnh mẽ, không võng, không gù và ngắn tương đối, chân chúm lại.

Có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá một chú chó phú quốc đẹp, trên đây là ý kiến của những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc nuôi chó phú quốc chỉ ra.

Chúc bạn có thể áp dụng và chọn cho mình một con chó ưng ý.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Một con Chó Phú Quốc đẹp có những đặc điểm gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.