Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Cách chọn mua Chó Phú Quốc con đẹp và thông minh

Cách chọn mua Chó Phú Quốc con đẹp và thông minh

Nuôi chó là một thú vui rất bổ ích trong cuộc sống, một chú chó không chỉ biết coi nhà mà nó còn là một thành viên trong gia đình, một người bạn rất thân thiết và trung thành.

Chó phú quốc là loài chó mà rất nhiều người ưa chuộng. Vậy làm sao để chọn được một chú chó phú quốc con đẹp và thông minh?

Nuôi chó từ khi chúng còn nhỏ là việc làm rất có ý nghĩa, khi một chú chó gắn bó với bạn từ khi nó còn nhỏ thì nó không chỉ là một con vật nuôi mà nó còn là một người bạn thân thiết của bạn. Sẽ rất thuận tiện chó bạn trong việc huấn luyện chó theo ý muốn của mình nếu bạn nuôi nó từ nhỏ.

Chó phú quốc được xem là thần khuyển bởi sự thông minh, nhanh nhẹn và độ trung thành tuyệt đối của chúng đối với chủ của mình. Bạn có thể sử dụng chó phú quốc để giữ nhà, đi săn hay đơn giản là chỉ để làm cảnh.

Cách chọn mua Chó Phú Quốc con đẹp và thông minh - Cx

Cách chọn mua chó phú quốc con đẹp và thông minh

Kh đi mua chó phú quốc con để chọn được một con chó đẹp và thông minh thì ngoài ếu tố may mắn bạn cũng có thể tham khảo một số điều dưới đây:

Chó có đốm ở đầu: dân gian ta có câu “ đốm đầu thì nuôi, đôm đuôi thì thịt” đây là kinh nghiêm chọn nuôi chó con được đúc rút từ xa xưa. Người ta cho rằng những con chó có đốm ở đầu thì thường thông minh và nhanh nhẹn hơn.

Hình dáng đuôi chó: bạn không nên chọn mua những con chó có đuôi quăn, cuộn tròn lại vì đó là những con chó kém thông minh. Với chó phú quốc bạn nên chọn những con chó có đuôi cong lên, hở hậu môn mà người ta thường gọi gọi là “đuôi vót cần câu”.

 

Chó con là con duy nhất trong 1 lứa đẻ của chó mẹ: Một chó mẹ phú quốc thường đẻ từ 4-6 con trong một lứa. Nếu bạn được giới thiệu một con chó con mà nó là con duy nhất được sinh ra thì bạn nên cảm thấy may mắn và mua ngay vì đây chắc chắn sẽ là con chó tốt.

Chó có huyền đề: Những con chó mà có huyền đề ở cả bốn chân thì người ta gọi đó là từ quý, những con chó này rất được người nuôi ưa chuộng vì chúng rất khôn và trung thành.

Cách chọn mua Chó Phú Quốc con đẹp và thông minh - 20130104110510 13

Chọn mua chó ở những cơ sở uy tín:

Hiện nay trên thì trường có rất nhiếu trại chó phú quốc uy tín, bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn mua ở những cơ sở hợp pháp và có tiếng trên thị trường. Những con chó con ở đây khi bán cho bạn đều có giấy khai sinh để chứng minh nguồn gốc và độ thuần chủng của chúng.

Việc lựa chọn được một con chó con tốt có ảnh hưởng rất lớn đến việc con chó của bạn sau này khi trưởng thành có được vẻ đẹp và sự thông minh hay không.Sẽ rất tuyệt vời nếu những kinh nghiệm chúng tôi nêu ở trên có thể giúp bạn lựa chọn được một chú cho con tốt.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Cách chọn mua Chó Phú Quốc con đẹp và thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.