Chế độ dinh dưỡng cho Chó Phú Quốc bạn phải biết

Chó Phú Quốc thích hợp với điều kiện sống hoang dã nên để nuôi thành công thì càng hướng thiên nhiên càng tốt, yếu tố dinh dưỡng sẽ đảm bảo được việc cho chú chó có dáng chuẩn, đẹp.

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Phú Quốc bạn phải biết - cho phu quoc

Chó Phú Quốc ăn gì?

  • Giống chó này không kén ăn, thức ăn ưa thích của chúng là những loài thú nhỏ, công trùng, một số loại củ quả, rễ cây, một số loại tôm cá, sò, ốc. Nên khi nuôi chúngchúng ta nên thêm bổ sung vào thức ăn của chúng một số hải sản tôm, cá bên cạnh những thức ăn quen thuộc như thịt, xương. Đặc biệt chúng rất thích gặm đất, chúng có khả năng tự chữa bệnh từ các thức ăn có nguồn gốc từ thiên nhiên do chúng tự tìm kiếm.
  • Chó cho chúng ăn những thức ăn giống người như nhiều chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin chúng chỉ tiêu hóa được phần nào mà thôi, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hóa của chúng nhất là đối vớichó phú quốc con.
  • Cần thiết phải cung cấp đầy chủ canxi và khoáng chất cho chó, không nên cho chó ăn những thức ăn chế biến công nghiệp, nước chứa vitamin, men tiêu hóa. Không nên cho ăn quá nhiều, tránh tình trạng cho chó ăn nhiều, không tập tành gì rất dễ dẫn đến tình trạng béo phì, mất dáng của chó, chó kém linh hoạt, nhanh nhậy vốn có của một gống chó săn đảo Phú Quốc. Thức ăn càng có nguồn gốc tự nhiên càng phù hợp với chúng.

Chế độ dinh dưỡng cho Chó Phú Quốc bạn phải biết - cho phu quoc1 2

Những điều lưu ý về dinh dưỡng khi nuôi chó phú quốc:

– Cần cho chúng ăn theo chế độ dinh dưỡng từ nhỏ, để sau này chúng phát triển tốt

– Loài chó này không kén ăn, cho nên có thể ăn bất cứ thức ăn nào

– Không nên cho chúng ăn nhiều các chất như chất bột, chất béo, vitamin, vì khi ăn các chất này chúng sẽ tiêu hóa không hết vì thế rất dễ mắc bệnh tiêu hóa

– Thường xuyên cung cấp đầy đủ canxi cho chó cứng cáp xương, tránh lạm dụng thức ăn đóng hộp.

Trên đây là một số kinh nghiệm về dinh dưỡng để nuôi chó phú quốc đẹp, hy vọng qua bài viết này những ai đang nuôi và có ý định nuôi sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn. Vì đây là giống chó quý hiếm ở Việt Nam nên để mua về nuôi thì cần chú ý vì chúng chỉ thích nghi tốt nhất ở vùng Phú Quốc nơi chúng có đầy đủ điều kiện sinh sống, thức ăn, môi trường, thổ nhưỡng thuận lợi để phát triển.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Chế độ dinh dưỡng cho Chó Phú Quốc bạn phải biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *