Phương pháp tuyển chọn Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc đã và đang được mọi người ưa chuộng bởi chúng đẹp và vẻ tinh lanh của chúng. Để tuyển chọn được một chú chó đẹp, khôn thì cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, dưới đây là những kinh nghiệm dành cho bạn.

Để mua chó phú quốc được đẹp và khôn đầu tiêu bạn cần tuyển chọn theo 4 yếu tố cần thiết của 1 bầy chó săn đó là cắn, xé, lôi và theo.

Phương pháp tuyển chọn Chó Phú Quốc - cho phu quoc1 3

Chó phú quốc đẹp và khôn

Về dáng vẻ bề ngoài:

Ấn tượng đầu tiên của một chú chó chuẩn mựa đó là khỏe mạnh, nhanh nhẹn có cơ bắp chắc nịch, mặt mày lanh lợi và tràn đầy sức sống. Thân hình của chó phải có chiều dài lớn hơn chiều cao, thân hình phải có đường nét cong phẳng nhẹ hơn là những hình góc, trông chúng phải vạm vỡ  tạo ra một ấn tượng đẹp. Chiều cao lý tưởng của một chú chó Phú Quốc tính tới bứu vai từ 43 tới 58 cm nặng từ 17 tới 20kg với chó đực và 48  tới 61 cm nặng từ 19 tới 23 cm với chó đực. Chiều dài của thân phải cân đối và tỷ lệ vào chiều cao, độ dài của thân trước, độ rộng giữa hai bả vai và thân sau được nhìn từ hai bên sườn, khi chó có kích thước lý tưởng thì làm việc có hiệu quả, ngoài ra những chú chó có  bộ sườn hở, không khít thì rất dễ hụt hơi khi làm việc.

 

Đặc điểm về giới tính:

Được thể hiện một cách mạnh mẽ, mỗi chú chó đều cho thấy những ấn tượng rõ ràng tùy theo giới tính của chúng. Chó đực thì phải chuyền giống được để có thể duy trì nòi giống, chó cái thì phải sinh sản được.

Chọn vẻ mặt chó:

Cần chọn những chú chó nhìn tinh sảo, thông minh, mang tính vâng lời và chờ lệnh, đây là một trong những nét đặc biệt mà khó có loại chó nào có được.

Phương pháp tuyển chọn Chó Phú Quốc - cho phu quoc2

Về mắt:

Kích cỡ trung bình, theo hình trái hạnh đào, hơi xiên một chút và không bị lồi ra, nói tới mắt thì chúng ta không thể không nhắc tới màu mắt, bạn chọn chó có màu mắt đen thì càng tốt.

Tai:

Tai đẹp là phải hơi nhọn cân đối với sọ, phần mở thì hướng về phía trước và dương lên khi chú ý, hình dang lý tưởng của tai là hình mà đường vành trong, được nhìn từ phía trước, song song với nhau và thẳng đứng so với mặt đất, tuy nhiên với chó phú quốc thì hầu như không có chú chó nào có đôi tai thong xuống.

Trán:

Trán được nhìn từ phía trước có hình vòng cung, sọ dốc xuống theo chiều dài và có nếp nhăn.

Mõm:

Đối với chó mõm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của chúng, mõm phải dài, khỏe, kiên cố có đường lằn trên mõm và song song với đường lằn trên của xương sọ, chó căn thì có 3 râu ở mép vểnh về phía trước, chó vừa chạy vừa sủa thì nứu lợi thứ hai và ba bị đứt quãng không liền nhau.

Đó là một vài kinh nghiệm của những trại chó phú quốc chia sẻ, bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ với quý vị những yếu tố còn lại để chọn được một chú chó đẹp và khôn.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Phương pháp tuyển chọn Chó Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *