Nuoitrong123  »  Nông dân làm giàu   »   Phát triển kinh tế bằng cách nuôi Chó Phú Quốc

Phát triển kinh tế bằng cách nuôi Chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó quý hiếm và được rất nhiều người ưa chuộng  và muốn sở hữu chúng. Với những tố chất đặc biệt của mình nên chúng cũng có giá trị về mặt kinh tế rất cao và việc phát triển kinh tế bằng nghề nuôi và cung cấp cho phú quốc là điều hoàn toàn có thể.

Đây được biết đến là một giống chó quý hiếm có nguồn gốc trên đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang của Việt Nam. Một chú chuẩn chó thuần chủng thường rất thông minh và hết mực trung thành với chủ nhân của mình. Chúng rất nhanh nhẹn, dung mãnh và thông minh, có nhiều tố  chất riêng biệt mà nhiều giống chó khác không có.

Chính vì sự đặc biệt của mình mà chúng rất được người yêu cho ưa chuộng. Chúng được những người yêu chó săn đón và nuôi dưỡng rất nhiều.

Phát triển kinh tế bằng cách nuôi Chó Phú Quốc - 201301175715 img 2360 1

làm giàu bằng cách nuôi chó phú quốc

Hiện nay có nhiều mô hình trại chó phú quốc đã được thành lập ở rất nhiều nơi, nhiều tỉnh thành trong cả nước để đáp ứng nhu cầu về chó phú quốc trên khắp cả nước.Những mô hình trang trại như thế này mở ra ngoài mục đích bảo tồn và phát triển giống chó ưu việt này thì nó còn mang lại nguồn lợi kinh tế rất lớn cho chủ trại.

Những trại cho cũng cấp ra thị trường nhiều chú chó thuần chủng có chất lượng tốt thường được những người mua chó truyền tai nhau nên hiện nay có rất nhiều trạng trại với quy mô lớn và chủ của nó đã trở thành những tỷ phú với mô hình của mình.

 

Chó phú quốc con ở những cơ sở có uy tín cung cấp ra thị trường thường được kèm theo giấy khai sinh để xác nhận nguồn gốc và bảo hành về chất lượng. Trong giấy khai sinh được ghi rõ bố mẹ của chúng là con nào, có nguồn gốc ở trang trại nào….

Một con chó con sinh ra khoảng 2 tháng tuổi bán với giá trung bình từ 4 – 5 triệu đồng/con. Nhưng cũng có con chó “tuyển” bán với giá rất cao. Điều chủ yếu  là người mua vì nếu họ đã thích con chó nào rồi thì giá có cao hơn họ cũng sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu con chó mà mình yêu thích.

Phát triển kinh tế bằng cách nuôi Chó Phú Quốc - cho xoay phu quoc moi lo chui rao

Một con chó cái sinh sản, một năm đẻ được 2 lứa, mỗi lứa có khoảng 7-8 chó con, với giá cho con được cung cấp ra thị trường hiện nay thì việc nuôi chó phú quốc sinh đẻ sẽ cho lợi nhuận rất cao. Nếu biết áp dụng đúng cách thì mô hình trại chó phú quốc hoàn toàn có thể giúp chủ nhân của nó làm giàu một cách nhanh chóng và bền vững.

Mô hình trại chó phú quốc không chỉ mang lại lợi ích kinh tế to lớn cho người làm chủ nhân của nó mà nó còn giúp phần bảo tồn giống chó quý hiếm này, bảo tồn nguồn gen của một giống cho ưu việt chỉ có ở Việt Nam.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Phát triển kinh tế bằng cách nuôi Chó Phú Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.