Nuoitrong123  »  Kĩ thuật chăm sóc vật nuôi   »   Hướng dẫn cách chăm sóc Chó Phú Quốc con hiệu quả

Hướng dẫn cách chăm sóc Chó Phú Quốc con hiệu quả

Hiện nay loại Chó Phú Quốc đang được mọi người ưa chuộng, đặc biệt những loại chó phú quốc con, giống chó này có đặc điểm tốt vì thế nhiều người đưa vào đất liền để nuôi.

Có nhiều người cảm thấy lo lắng khi nuôi chó con, vì chúng hay bị ốm hay gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, để tránh những việc này sảy ra bạn cần phải có những kiến thức nhất định về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng hay những bệnh mà chó thường gặp phải.

Hướng dẫn cách chăm sóc Chó Phú Quốc con hiệu quả - cho phu quoc 3

 

Khi mới đưa chó phú quốc về bạn cần chú ý:

  • Kiểm tra sức khoẻ: Bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú ý khám sức khoẻ tổng thể và trực tiếp tư vấn cách chăm sóc cho chó con của bạn.
  • Chuẩn bị chỗ ở của chó con: Thoáng mát,ấm ,có đủ ánh sáng nhất là có thể tắm nắng buổi sáng, không nên cho chó con nằm điều hoà và nằm trước quạt vì như vậy cún rất dễ có khả năng bị nhiễm lạnh. Tránh để chó cún ở vị trí cao: cửa sổ,ban công,cầu thang dễ rơi ngã.
  • Tắm cho chó con: Khi vừa mua chó về bạn không nên tắm cho chó bằng nước ngay, nếu thấy chó con hôi có thể dung phấn tắm khô tắm. Vì nếu tắm ngay, chó con rất dễ có khả năng bị viêm phổi và kế phát sang các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.
  • Những đêm đầu tiên xa mẹ,xa chủ cũ chó có thể kêu sủa.Bạn hãy âu yếm vuốt ve dể chó yên tâm trong vòng tay bạn.

Hướng dẫn cách chăm sóc Chó Phú Quốc con hiệu quả - cho phu quoc1 4

Chú ý về vấn đề tiêm phòng: Việc tiêm phòng cho chó con là rất cần thiết và quan trọng, nếu không tiêm phòng chúng có thể mắc phải những bệnh nguy hiểm trong quá trình sinh trưởng, phát triển của chó, Tiêm vắc xin cho chó con không thể mang lại hiệu quả kích thích hệ miễn dịch của chó con nếu cơ chế miễn dịch nhận được từ chó mẹ chưa biến mất. Tuy nhiên, khả năng miễn dịch từ mẹ sẽ giảm dần theo thời gian, do đó, cho tới khi chó con được 4 tháng tuổi, chúng nên được đưa đi tiêm phòng cứ cách 2 – 3 tuần 1 lần.

Tạo điều kiện cho chó hòa đồng: Nếu sở hữu một con chó để về nuôi trong nhà, nhốt chuồng hoặc chỗ kín, biệt lập không có tiếp xúc với con người, vật nuôi khác sẽ tạo cho con chó một thần kinh bất thường, rất hung dữ hoặc rất nhút nhát sau này. Chó sẽ không được hòa đồng tốt sẽ là bất cập khi chó đã trưởng thành, khó dạy, khó thay đổi tính cách. Chó cần được hòa đồng với xã hội ngay từ trước 16 tuần tuổi.

Việc mua chó phú quốc thế nào là điều khó khăn, sau khi mua về nuôi và huấn luyện ra sao còn khó khăn hơn, để có một chú chó trưởng thành bạn cần cố gắng và nỗ lực hơn nhiều.

Nguồn: lamnong.net

Thảo luận cho bài: Hướng dẫn cách chăm sóc Chó Phú Quốc con hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.