Cách nuôi Chó Phú Quốc ở đất liền phát triển tốt

Điều kiện ở Phú Quốc tốt để cho Chó Phú Quốc phát triển nhưng với ở đất liền bạn cần có cách nuôi hợp lý để có sinh đẻ và tránh những vấn đề bệnh tật giúp chúng sống tốt.

Trước tiên, đã nói chó Phú Quốc là chó phải có đốm lông xoáy trên lưng. Rất dễ nhận ra chòm xoáy lông đặc biệt này trên lưng chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc khôn hơn chó nhà nên nó quyến luyến chủ và biết nghe lời lại bảo vệ chủ hết mình. Theo như lời đồn, một chú chó Phú Quốc đã từng phi thân chặn một con rắn hổ định cắn chủ. Chú chó lãnh nguyên miếng ngoạm của con rắn và chịu hy sinh để cứu chủ… Cũng chính bởi vậy chúng được yêu thích.

Cách nuôi Chó Phú Quốc ở đất liền phát triển tốt - cho phu quoc 2

Cách nuôi chó phú quốc

Tiêm phòng 7 bệnh cho chó Phú Quốc con: Khi nuôi chó con từ nhỏ, nếu chủ cũ của chúng đã trích ngừa 2 mũi 7 bệnh rồi thì bạn yên tâm, không phải tiêm phòng cho chúng nữa. Còn nếu không, để cho chó hạn chế được các bệnh mà điển hình là các bệnh carre hay pravo thì cứ phải tiêm cho chắc ăn. Không có khi mà đã bị nhiễm bệnh rồi, mà chó từ 2 đến 7 tháng thường hay bị mắc bệnh này lắm, mà đã mắc bệnh thì phải đến 90 % là đi.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng:

Bạn nên đảm bảo thức ăn đủ chất dinh dưỡng cho chúng tuy nhiên không nên lạm dụng thức ăn quá, tránh tình trạng cho chó ăn nhiều, không tập tành gì rất dễ dẫn đến tình trạng béo phì, mất dáng của chó và kém linh hoạt và sự nhanh nhậy vốn có của một chó chó săn đảo phú quốc.

Cách nuôi Chó Phú Quốc ở đất liền phát triển tốt - chophuquoc

Cung cấp canxi và khoáng chất:

Để có cách nuôi chó phú quốc con lên tại đẹp và chuẩn thì bạn cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống của chó ngay từ khi còn nhỏ. Cần thiết phải cung cấp đầy chủ canxi và khoáng chất cho chó. Khi mà chó phú quốc lên tai mà bị lệch, không ke, hay một tại vểnh 1 tai cụp thì coi như con chó phú quốc chẳng còn giá trị gì nữa.

Chế độ tập luyện cho chó:

Bạn cần phải bỏ thời gian chơi cùng với chó. Nếu có bận bịu gì thì cũng nên bớt chút thời gian tranh thủ đưa chó đi dạo hay tập thể dục với chúng. Tốt nhất nếu nhà bạn có vườn rộng, cho chúng chạy nhảy vận động và sống theo phong cách hoang dại một chút là ok. Chứ đừng có nhốt chúng trong lông suốt, không có hỏng chó ngay vì khung sương bị phá vỡ do chân bị hạ bàn, vai bị xê…..

Với trên đất liền bạn cần phải đảm bảo các chế độ đó cho chúng giúp không bị bệnh tất, trên đất liền điều kiện sống không giống như ở đảo vì thế cần chú ý tới những vấn đề này.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Cách nuôi Chó Phú Quốc ở đất liền phát triển tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *