Phân biệt Quýt Trung Quốc và Quýt Việt Nam đơn giản nhất

Quýt là loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách phân biệt quýt Trung Quốc ngâm hóa chất và quýt Việt Nam thì không phải ai cũng biết

Quýt là 1 trong những loại quả được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Quýt giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin, tốt cho sức khỏe và có thể dùng làm thuốc để chữa bệnh. Tuy vậy, quýt Trung Quốc có ngâm hóa chất độc hại xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay, đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng. Bởi vậy cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam là mối quan tâm của nhiều người.

Phân biệt Quýt Trung Quốc và Quýt Việt Nam đơn giản nhất - cach phan biet quyt trung quoc

Cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam nhanh nhất đó là dựa vào hình dáng và độ dày, mỏng của vỏ quýt

Cách phân biệt quýt Trung Quốc có ngâm hóa chất đơn giản đầu tiên đó là dựa vào màu sắc sản phẩm. Vỏ quýt Việt Nam thường bị nám, có đốm mờ, màu vàng mỡ gà, không được bắt mắt bằng quýt Trung Quốc. Quýt Trung Quốc có vỏ láng bóng, màu vàng tươi hấp dẫn nhưng thực chất là do tiêm thuốc bảo quản. Các hóa chất độc hại này làm quýt giữ được màu sắc tươi tắn lâu hơn trong quá trình vận chuyển.

Cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam tiếp theo đó là dựa vào hình dáng và độ dày, mỏng của vỏ quýt. Quýt Trung Quốc có dáng dẹt, kích thước đồng đều nhau, không dập nát. Còn quýt Việt Nam quả nhỏ, không đều nhau. Vỏ quýt Việt Nam rất mỏng, trong khi đó quýt Trung Quốc vỏ dày hơn. Khi bóc ra, đầu múi thường hay bị khô, xốp, không được mọng nước.

Phân biệt Quýt Trung Quốc và Quýt Việt Nam đơn giản nhất - cach phan biet quyt trung quoc 1 1

Cách phân biệt quýt Trung Quốc có ngâm hóa chất đơn giản nhất đó là dựa vào màu sắc sản phẩm

Dựa vào hương vị cũng là 1 trong những cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam đơn giản nhất. Quýt Việt Nam thì có vị thanh nhẹ, chua dịu, hương thơm tự nhiên. Trong khi đó, quýt Trung Quốc ngọt đậm, thậm chí có cả vị đắng và mùi hắc từ những hóa chất. Bên cạnh đó, nếu các múi quýt bị chín nhũn, có mùi hắc, đôi khi bị mốc xanh thì không nên sử dụng vì đó là quýt Trung Quốc đã bị ngâm hóa chất lâu ngày.

Trên đây là 1 số cách phân biệt quýt Trung Quốc và quýt Việt Nam đơn giản nhất giúp người tiêu dùng tránh mua phải quýt ngâm, tẩm hóa chất gây nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra người tiêu dùng cũng lưu ý là nên lựa chọn mua quýt tại những địa chỉ đáng tin cậy, uy tín như trong các siêu thị, mua trực tiếp tại các nhà vườn, tránh mua phải quýt giá rẻ, bày bán tràn lan và không đảm bảo vệ sinh. 

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Phân biệt Quýt Trung Quốc và Quýt Việt Nam đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *