Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Phương pháp trồng hoa Bồ Câu nhanh ra hoa

Phương pháp trồng hoa Bồ Câu nhanh ra hoa

Hoa Bồ Câu là loài hoa có màu tím sống được lâu năm gần đây rất được các chị em ưa chuộng. Cùng lamnong tìm hiểu phương pháp trồng sao cho hoa bồ câu nhanh ra hoa nhé.

Phương pháp trồng hoa Bồ Câu nhanh ra hoa - hat giong hoa bo cau 1

Hạt giống hoa bồ câu

Đặc điểm của hoa bồ câu:

Cây hoa bồ câu có thể nói là loại cây cảnh trong nhà có dáng mảnh khảnh nhưng lại duyên dáng, thanh lịch, có nguồn gốc từ Bắc Mỹ và Á  ôn đới. Hoa bồ câu được trồng thành cụm. Cây cao từ 60 cm đến 75, mọc thành cụm. Hoa lớn, có nhiều màu đẹp, nở từ tháng tư đến đầu tháng 7 tùy theo giống.

Kỹ thuật trồng hoa bồ câu:

Ánh sáng: Trồng nơi có nhiều ánh sáng mặt trời hoặc có ít bóng râm đều được cả.

Thời vụ trồng hoa bồ câu: Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt giống hoa là vào khoảng tháng 5 hoặc vào những tháng mùa thu.

Đất trồng: Chuẩn bị đất nhẹ, giàu mùn, mát và phải dễ thoát nước. Với những loại đất có chất đá vôi bạn nên thêm phân ủ với tỉ lệ là 1:1.

Gieo hạt giống hoa bồ câu:  Chuẩn bị hạt giống đổ đất vào trong chậu và tưới sao cho ẩm đất, hoặc bạn có thẻ reo ở vườn, hiên nhà, sau đó tiến hành rắc hạt xuống đất vẩy thêm 1 ít nước và để nơi có bóng râm hoặc ít ánh nắng.

Mật độ: 6-9 cây/ m2.

Phương pháp trồng hoa Bồ Câu nhanh ra hoa - hoa bo cau

Hoa bồ câu

Kỹ thuật chăm sóc hoa bồ câu:

Tưới nước: Cây hoa bồ câu là loại chịu hạn vì thế bạn không nên tưới nhiều nước tuy nhiên bạn cũng đừng để đất quá khô.

Tỉa cây: Khi cây lên mầm và mọc thì bạn có thể nhổ bỏ những cây còi cọc, giữ khoảng cách lý tưởng cho cây, nên cắt bỏ những cành hoa tàn, thêm phân ủ hoặc đất tươi xốp.

Phòng trừ sâu bệnh: Tiến hành phun thuốc cho cây để loại trừ sâu bênh. Thường xuyên làm sạch cỏ dại để tạo độ thông thoáng cho cây nhanh mọc.

Hoa bồ câu là loại hoa đẹp gần đây được nhiều người reo trồng để thêm hương sắc. Bởi vậy hãy tự tặng cho mọt một khóm hoa bồ câu thật đẹp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Phương pháp trồng hoa Bồ Câu nhanh ra hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.