Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Rau thơm thủy sinh

Rau thơm thủy sinh

Đặc điểm của cây rau thơm thủy sinh:
– Tên khoa học cây rau thơm thủy sinh: staurogyne repens
– Xuất sứ : Brazil
– Kích thước: cao khoảng 5-10 cm, tán rộng 3-5 cm
– Ánh sáng: trung bình – cao
– Nhiệt độ: 22-30 oC
– pH : 5 – 8
– Tốc độ sinh trưởng: chậm
– Độ khó chăm sóc: trung bình
– Trồng cạn: được
Rau thơm thủy sinh - cay rau thom thuy sinh 2 640x480
Cây rau thơm thủy sinh – staurogyne repens có xuất sứ từ nước Brazil, chúng được tìm thấy khs nhiều trên các bờ sông dài và mọc giữa những hóc đá trực tiếp ánh sáng mặt trời. Cây rau thơm thủy sinh có tốc độ mọc hơi chậm trong môi trường hồ thủy sinh, nhưng lại được sử dụng khá rộng rãi cho việc làm nền hay tạo thành 1 cụm tiền cảnh khá bắt mắt.
Cây rau thơm là loại cây thủy sinh có tập tính phát triển theo dạng bò, nhưng đôi khi cây cũng phát triển cao lên theo dạng đứng khi hạn chế về diện tích ngang. Lá của chúng dài, lại có màu xanh lá cây rất đẹp.
Nhu cầu ánh sáng của cây rau thơm cũng được đánh giá là khá cao. Chúng có thể chịu được ánh sáng trung bình, nhưng nếu như ánh sáng không mạnh thì cây rau thơm sẽ có hướng vươn lên trên để đón nhận ánh sáng hơn là bò, những chiếc lá ở bên dưới sẽ bị vàng đi khá nhanh nếu thiếu sáng.

Cây rau thơm cũng cần một lượng dinh dưỡng tương đối lớn để duy trì sự sống. Những hồ thủy sinh có nhiều dinh dưỡng cũng khá phù hợp để trồng rau thơm. Giữ cho nhiệt độ của hồ vào tầm 20-30 oC và kích thêm CO2 thì cây rau thơm sẽ phát triển khá mau lẹ, tạo thành một cụm xanh rất đẹp trong hồ thủy sinh.

Nhân giống cây rau thơm thủy sinh không hề khó, vì là cây thủy sinh cắt cắm nên bạn chỉ việc ngắt bỏ phần đầu và thân ra làm 2 và cắm xuống nền hồ là xong. Cây rau thơm cũng có thể tự mọc cây con ngay thân, nên có thể tách phần này ra để thành cây thứ 2.
Rau thơm thủy sinh - forests edge be thuy sinh 158 iaplc 2013 10 bouaqua 0987533700 zps113286ba 640x462
Nếu cây rau thơm thủy sinh đã mọc dày đặc trong hồ thủy sinh thì chúng có xu hướngsẽ không bò nữa mà phát triển cao lên từ từ. Vì vậy nếu như  bạn không thích bụi cao thì hãy cắt tỉa đầu của chúng để có thể giữ một thảm cỏ bò trong hồ thủy sinh bằng rau thơm.
Với màu sắc xanh lá cây sáng rất đẹp, cây rau thơm còn được kết hợp nhiều trong việc để trang trí hồ cá thủy sinh. Có người dùng rau thơm để làm nền, có người lại dùng để điểm cạnh mấy cục đá hoặc lũa tạo vẻ tự nhiên. Có khi rau thơm được dùng để kết nối xen kẽ giữa thảm cỏ và mấy cục đá khác. Tóm lại cây rau thơm  thủy sinh là loài cây thủy sinh rất đẹp và dễ dàng trang trí hồ thủy sinh của bạn.
Nguồn: Sưu tầm

Thảo luận cho bài: Rau thơm thủy sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.