Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp

Không thể phủ nhận sức mạnh của phân vi sinh trong công cuộc cách mạng xanh, việc sử dụng những loại rau củ để làm phân bón đã được rất nhiều hộ gia đình áp dụng. Vậy bạn có biết vỏ chuối và bã cà phê rất tốt cho hoa hồng không?

Bạn có biết những bông hoa hồng có thể nở lớn hơn và đẹp hơn nếu bạn sử dụng vỏ chuối và bã cà phê? Khi bạn thêm phân hữu cơ hoặc phân bón, điều đó không có nghĩa là bạn nuôi dưỡng cây mà là nuôi dưỡng đất. Cây sẽ sản xuất thức ăn riêng của chúng, lấy đi các chất dinh dưỡng trong đất và chuyển hóa chúng thành đường nhờ sự quang hợp.

Khi bạn thêm chất cho đất, bạn đã thay thế các chất dinh dưỡng mà hoa hồng sử dụng, mang lại sự cung cấp ổn định cho cây. Bạn nên làm điều này hàng tháng, hoặc trong suốt mùa phát triển. Ba chất dinh dưỡng hàng đầu để hoa hồng tăng trưởng và khỏe mạnh là ni-tơ, phốt-pho và kali. Tất nhiên, ngoài việc bỏ bã cà phê và vỏ chuối, bạn có thể bổ sung trực tiếp các chất này bằng phân bón.

Mỗi ngày ăn một quả chuối sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn, cũng giống như vỏ chuối sẽ rất tốt cho hoa hồng. Và nếu bạn là một người nghiền cà phê chính hiệu, thì những khóm hoa hồng nhà bạn sẽ càng tuyệt vời hơn, bạn đã có thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng những khóm hoa hồng của mình. Những quả chuối đã hỏng và vỏ chuối được ủ sẽ thêm phốt-pho, kali vào cho đất trồng hoa hồng, và bã cà phê sẽ cung cấp ni-tơ, canxi và magie.

Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp - hoa hong 20160620

Sự kết hợp của vỏ chuối và bã cà phê là một trong những loại phân bón tốt nhất mà bạn có thể dùng để chăm bón cho những cây hoa hồng, hơn nữa, nó còn là loại phân tự nhiên, không hề tốn chi phí bởi lẽ bạn đang tái chế rác một cách hiệu quả.

Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp - hoa hong 201606201

Thay vì vứt bỏ vỏ chuối và bã cà phê khiến tăng thêm rác, hãy giữ chúng lại để làm phân bón tự nhiên cho chính những khóm hồng nhà bạn!

Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp - hoa hong 201606202 1

Ni-tơ, kali và phốt-pho là ba chất dinh dưỡng thiết yếu mà những cây hoa hồng cần ở đất. Chúng sẽ giúp cây chống lại được sâu bệnh và phát triển khỏe mạnh. Chuối và vỏ chuối rất giàu phốt-pho và vỏ chuối đặc biệt rất giàu kali. Và vì thế, đừng lãng phí những quả chuối. Bạn có thể cắt nhỏ vỏ chuối và vùi vào đất cạnh gốc cây hoặc xay nhuyễn rồi hòa với nước tưới vào đất bổ sung dinh dưỡng cho cây khi chúng ra hoa.

Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp - hoa hong 201606203

Bã cà phê chứa 2% Ni-tơ và là một nguồn tự nhiên tuyệt vời. nếu bạn thêm bã cà phê trực tiếp vào phân ủ, hãy chú ý không cho quá 25% tỷ lệ bã cà phê so với tổng lượng phân ủ. Nếu bạn bỏ bã cà phê trực tiếp xung quanh các gốc cây hồng, bạn có thể thêm một lớp bã cà phê và phủ lên trên nó bằng lá khô hoặc rơm.

Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp - hoa hong 201606204

Bạn có thể giúp những khóm hồng của mình phát triển khỏe mạnh nhờ ánh sáng mặt trời, không khí ngoài trời, bằng cách chọn một khu đất màu mỡ. Thiên nhiên giúp bạn có đủ cả nước và các chất dinh dưỡng, nhưng việc bạn cần làm là chọn lọc cái gì cần thiết và cái gì không cần thiết. Bạn có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách thêm phân bón vào đất, và bã cà phê, vỏ chuối là những loại phân hữu cơ tuyệt vời.

Nguồn: Sưu tầm.

Thảo luận cho bài: Tái chế bã cà phê và vỏ chuối thành loại phân bón thần kì giúp hoa hồng nở siêu đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *