Tìm hiểu về các loại chim cú

Trên thế giới chim cú có rất nhiều loại, mỗi loại chim cú lại có những đặc điểm khác nhau để thích nghi với môi trường nơi chúng sinh sống. Hãy cùng tìm hiểu về các loại chim cú ngay sau đây nhé.

1. Cú tuyết

Tìm hiểu về các loại chim cú - tim hieu ve cac loai chim cua1 300x146

Tìm hiểu về các loại chim cú (hình 1)

Đặc trưng của loài cú tuyết là bộ lông đa phần trắng, con đực trưởng thành có màu lông trắng hoàn toàn, đôi mắt vàng và mỏ dài đen. Đây cũng là một trong những loài cú lớn nhất và nặng nhất trong họ Cú. Loài cú này được tìm thấy chủ yếu ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á.

2. Cú lợn

Tìm hiểu về các loại chim cú - tim hieu ve cac loai chim cua2 300x213

Tìm hiểu về các loại chim cú (hình 2)

Mặt hình trái tim là đặc điểm nổi bật của cú lợn. Cú lợn lưng xám hay cú lợn trắng là loài phân bố rộng nhất trong họ nhà Cú cũng như là một trong những loài phân bố rộng nhất trong lớp Chim. Chính vì vậy, chúng có đến hơn 22 cái tên khác nhau. Thức ăn yêu thích của cú lợn là chuột.

3. Cú lùn phương Bắc

Tìm hiểu về các loại chim cú - tim hieu ve cac loai chim cua6 300x217 1

Tìm hiểu về các loại chim cú (hình 3)

Cú lùn phương bắc là một trong những loài chim cú nhỏ nhất trên thế giới. Một con cú chỉ có chiều dài cơ thể chưa đến 15 cm. Không giống như các loài cú khác, cú lùn phương bắc là loài có thể sinh sống và hoạt động ban ngày và cả vào lúc bình minh hay hoàng hôn.

4. Cú đại bàng

Tìm hiểu về các loại chim cú - tim hieu ve cac loai chim cua4 300x200

Tìm hiểu về các loại chim cú (hình 4)

Cú đại bàng là một trong những loài cú lớn nhất, lớn hơn cú tuyết, có sải cánh khoảng 1,5 m. Loài cú này là kẻ săn mồi đáng sợ trong thế giới động vật. Thức ăn của chúng bao gồm các loài động vật có vú kích thước nhỏ, rắn và nhiều loài bò sát, thậm chí cả những con mồi lớn hơn như cáo, các loài chim có kích thước tương đương và cả các loài cú khác.

5. Cú rít

Tìm hiểu về các loại chim cú - tim hieu ve cac loai chim cua3 200x300

Tìm hiểu về các loại chim cú (hình 5)

Loài cú này sinh sống ở phía đông của lục địa Bắc Mỹ, từ Canada đến Mexico. Chúng có cơ thể nhỏ, ngắn và bè. Một con cú trưởng thành có chiều dài cơ thể từ 16-25 cm và nặng khoảng 120-240 gram. Trên thực tế, các con cú thuộc loài này không có tiếng kêu rít lên như tên gọi của chúng mà có tiếng kêu run rẩy rất ngắn, chỉ từ 3-5 giây. Vì có kích thước nhỏ nên con người hầu như chỉ có thể nghe tiếng của loài cú này mà ít khi nhìn thấy chúng.

6. Cú lợn phương Đông 

Tìm hiểu về các loại chim cú - tim hieu ve cac loai chim cua5 300x200

Tìm hiểu về các loại chim cú (hình 6)

Cú lợn phương Đông có thể được tìm thấy ở hầu hết các nước Đông Nam Á. Chúng thuộc gia đình cú lợn và sống hoàn toàn về đêm. Đặc điểm nổi bật là phần mặt hình trái tim nhưng nhỏ và dài hơn so với cú lợn thông thường, phần tim phình to và mở rộng như hai tai.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Tìm hiểu về các loại chim cú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *