Tránh ‘tiền mất tật mang’ với những cách chọn Nấm Hương siêu đơn giản

Nấm hương là món đồ khô không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên cách chọn nấm hương ngon, an toàn, thì không phải ai cũng biết.

Nấm hương là 1 trong những món đồ khô không thể thiếu trong tủ bếp của mỗi gia đình nhất là vào mỗi dịp Tết. Tuy nhiên cách chọn nấm hương ngon, an toàn, không hóa chất thì không phải ai cũng biết.

Nấm hương còn được gọi là nấm đông cô. Nấm hương chứa nhiều dinh dưỡng, chủ yếu chứa các thành phần protein, chất béo, đường, chất xơ, vitamin A1, B1, B2, D và niacin (nicotinie), cholin và hơn 30 loại enzyme, 18 loại axit amin. Nấm hương không chỉ là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng mà còn có tác dụng chữa bệnh viêm gan, đau dạ dày, điều trị ung thư vô cùng hiệu nghiệm.

Tránh ‘tiền mất tật mang’ với những cách chọn Nấm Hương siêu đơn giản - cach chon nam huong 1 1Là 1 trong những món đồ khô quen thuộc của mỗi gia đình, tuy nhiên cách chọn nấm hương ngon, an toàn, không hóa chất thì không phải ai cũng biết

Nấm hương có 3 loại thường dùng trong chế biến thức ăn là: nấm đông, nấm hương và nấm hoa. Nấm hoa có chóp đỉnh màu đen nhạt, có hoa văn, những đường hoa văn khi khô sẽ vằn nổi lên, màu trắng, phần cuối nếp sau khi đã qua khâu sao bằng lửa than đỏ sẽ có màu vàng nhạt. Trời càng lạnh thì nấm hoa càng nở rộng, và chất lượng càng ngon hơn, thịt dày, non mịn, giòn tan.

Nấm đông có chóp đỉnh màu đen, phần cuốn nếp cũng có màu vàng nhạt, thịt tương đối dày, khi ăn cũng thấy giòn tan, dư vị ngọt tươi. Còn nấm hương có hình cái dù, mỡ, thịt mỏng, không mịn thớ lắm, cũng không giòn tan.

Nấm hương ngon nhất là những cây nấm hình cúc áo, chân nhỏ, mình dày, màu vàng bóng và sờ thấy khô tay, dưới ô nấm có những ngăn màu trắng được xếp liền với nhau. Khi ngâm nước, nấm nở đều nhưng vẫn dai, nước ngâm có màu hanh vàng và mùi thơm dịu. 

Tránh ‘tiền mất tật mang’ với những cách chọn Nấm Hương siêu đơn giản - cach chon nam huong 2Một trong những lưu ý về cách chọn nấm hương ngon, an toàn đó là, tuyệt đối không chọn những cây nấm ẩm ướt hoặc có mùi lạ

Cách chọn nấm hương ngon, không hóa chất đó là, phân biệt được hương vị, ấn tay vào “tán dù” của cây nấm, rồi vừa bỏ tay vừa hít ngửi, nếu mùi hương thuần khiết thì đấy là nấm ngon. Mặt trên của dù có màu vàng hay trắng là nấm hương an toàn, không hóa chất. Ngoài ra, nấm hương rừng có thể phân biệt khi thấy chân nấm dài, mũ nấm xòe rộng.

Một trong những lưu ý về cách chọn nấm hương ngon, an toàn đó là, tuyệt đối không chọn những cây nấm ẩm ướt, hoặc có mùi lạ. Bởi đó là những loại nấm kém chất lượng, để lâu ngày nên ăn vào sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Tránh ‘tiền mất tật mang’ với những cách chọn Nấm Hương siêu đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *