Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ?

Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ?

Trồng hoa gì thơm là một câu hỏi được các chị em hết sức quan tâm, và bàn tán rôm rả trên các diễn đàn. Để trả lời cho câu hỏi “Trồng hoa gì thơm?” lamnong.net xin đưa ra một vài gợi ý sau cho bạn đọc.

1. Hoa phong lữ

Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ? - trong hoa gi thom1 233x300 1

Trồng hoa gì thơm? (hình 1)

Những chậu hoa phong lữ nhỏ xinh sẽ là ứng cử viên đầu tiên cho câu hỏi “Trồng hoa gì thơm”, hoa phong lữ có thể được đặt ngay ngắn trên bàn uống nước phòng khách, bàn ăn hay bàn làm việc đều hợp lý. Mùi thơm của hoa phong lữ có độ lan tỏa rất rộng.

Hơn nữa, nếu bạn chăm sóc cây hoa tốt, những nhánh phong lữ nhỏ sẽ nhú lên và có thể tách ra khỏi chậu để nhân giống, ngoài ra, hoặc bạn có thể trồng cây bằng cách dâm cành.

Hoa phong lữ đa dạng với nhiều màu sắc mang ý nghĩa khác nhau. Nếu như phong lữ sẫm màu tượng trưng cho sự mất mát, u sầu thì phong lữ lá sồi lại thể hiện một tình bạn chân thành. Phổ biến và được ưa chuộng nhất vẫn là phong lữ đỏ hoặc hồng, với hương thơm ngát, tượng trưng cho sự ưu ái. Đặc biệt, có một loài phong lữ màu đỏ tươi rói, cũng rất được phổ biến và ưa chuộng nhưng trong ngôn ngữ các loài hoa, nó lại mang tên “sự ngu ngốc”.

2. Hoa dành dành

Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ? - trong hoa gi thom2 300x225

Trồng hoa gì thơm? (hình 2)

Dành dành là loại cây hoa rất khó trồng. Nếu chăm sóc không đúng cách, cây sẽ rất lâu nở hoa và nhanh bị chết. Tuy nhiên, chỉ cần tỉ mỉ chăm bón cho cây, bạn sẽ mãn nguyện khi nhìn thấy những bông hoa dành dành màu trắng cho hương thơm dịu trong căn nhà nhỏ của mình.

3. Hoa kim ngân

Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ? - trong hoa gi thom4 300x201

Trồng hoa gì thơm? (hình 3)

Kim ngân là một loài dây leo rất thích hợp trồng ở ban công hoặc sân vườn. Hoa kim ngân khi nở rộ sẽ tỏa mùi hương nồng nàn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định trồng hoa kim ngân, bạn nên kiểm tra xem mình có bị dị ứng với hương thơm của loài hoa này không. Hoa kim ngân tỏa hương nhiều nhất khi về đêm và một số người đã bị mất ngủ vì dị ứng với mùi hoa thơm này.

4. Hoa tử đinh hương

Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ? - trong hoa gi thom3 300x213

Trồng hoa gì thơm? (hình 2)

Hoa Tử đinh hương màu tím có ý nghĩa “xúc cảm đầu tiên của tình yêu” vì không có gì vui sướng hơn khi xuân về cùng với những bông hoa tử đinh hương xuất hiện.

Những bó hoa thơm nở rộ, tử đinh hương tím khó lòng thoát khỏi sự chiêm ngưỡng ca tụng của các nhà thơ và những kẻ yêu nhau. Đối với họ, tử đinh hương tím là biểu hiện của những cảm xúc thú vị, choáng ngợp khi mối tình đầu bộc lộ một cách e lệ và thơ mộng.

Vậy là các bạn đã có vài gợi ý cho câu hỏi “Trồng hoa gì thơm?” rồi đấy, lamnong.net chúc các bạn có những chậu hoa ưng ý và đừng quên theo dõi các bài viết sau để tìm hiểu về cách trồng cũng như chăm sóc các loại hoa này bạn nhé!

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Trồng hoa gì cho hương thơm khắp nhà ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.