Tuyệt chiêu lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng cho ban công

Bạn thích trang trí ban công nhà mình với các loại hoa leo giàn nhưng không biết chọn những loại hoa nào cho phù hợp. Không khó để làm điều đó. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chỉ cho bạn tuyệt chiêu để chọn đúng loại hoa mà bạn đang cần. Bạn hãy tìm hiểu nhé!

Vì sao bạn chọn các loại hoa leo?

Cây hoa leo là một nhóm cây cảnh quan trọng trong trang trí cảnh quan ban công. Chúng là giải pháp lí tưởng cho những không gian chật hẹp. Giàn hoa leo vừa tạo được độ thông thoáng đối với không gian phía trước ban công vừa có tác dụng che nắng và tô điểm cho ngôi nhà.

Các loại hoa leo mang một vẻ quyến rũ rất đặc biệt. Nó vừa duyên dáng, yểu điệu vừa thơ mộng, huyền bí. So với các loài hoa khác, chúng mang một vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển rất tự nhiên. Những chùm hoa buông rủ hay lấp ló trong tán lá xanh luôn cho chúng ta rất nhiều liên tưởng và cảm hứng thi vị.

Lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng như thế nào?

Có đa dạng các loại hoa leo giàn nhưng lựa chọn được những loại dễ trồng, phù hợp với vị trí ban công lại không đơn giản chút nào. Muốn vậy, bạn cần dựa vào các tiêu chí sau:

Các loại hoa leo giàn phải phù hợp với điều kiện khí hậu

Các loại hoa bạn lựa chọn không chỉ phù hợp với điều kiện khí hậu chung của Việt Nam mà còn phải thích nghi được với những khí hậu riêng của mỗi hướng ban công khác nhau. Chúng thường là những loại cây có tuổi đời dài, lá xanh quanh năm. Về vị trí ban công, với ban công đầy nắng thì bạn nên chọn các loại cây ưa nắng, đòi hỏi số giờ nắng mỗi ngày nhiều như hoa sử quân tử, hoa móng rồng. Hai loại hoa này cần nhiều ánh sáng và càng nhiều ánh sáng thì sắc hoa càng rực rỡ. Ngược lại với các ban công khuất nắng thì loại cây phù hợp hơn cả là cây ưa bóng râm.

Tuyệt chiêu lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng cho ban công - tuyet chieu lua chon cac loai hoa leo gian cho ban cong 1

Giàn hoa hồng leo trang trí ban công tuyệt đẹp

Các loại hoa leo giàn phải dễ chăm sóc và ít bị bệnh

Các loại hoa leo nơi ban công thường được trồng với diện tích ít ỏitrong bồn, trong chậu, không được sang đất, thay chậu nên chúng cần các loại cây dễ chăm sóc và kháng bệnh tốt. Bạn nên lựa chọn những cây phù hợp với nhiều loại đất trồng khác nhau nghĩa là không kén đất và cũng không cần phải tưới nhiều nước, bón nhiều phân. Các loại hoa leo giàn phù hợp để tham khảo là hoa tigon, hoa giấy, hoa sử quân tử, kim ngân hoa …

Các loại hoa leo giàn phải cho hoa đẹp, sai, thậm chí quanh năm

Vì ban công thường ở vị trí mặt tiền, là diện mạo của ngôi nhà nên hoa ban công cần luôn luôn khoe sắc để tô điểm cho không gian. Muốn vậy, bạn nên chọn những loại hoa có nhiều màu sắc, sai hoa, ra hoa quanh năm và lâu tàn như hoa hồng, hoa giấy, hoa sử quân tử …

Tuyệt chiêu lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng cho ban công - tuyet chieu lua chon cac loai hoa leo gian cho ban cong 2

Sử quân tử thả từng chùm rực rỡ nơi ban công

Một số lưu ý khi chăm sóc các loại hoa leo

Đối với các loại hoa leo ban công, có lẽ ngoài nhu cầu nước và dinh dưỡng cho riêng mỗi loài thì yêu cầu cắt tỉa và tạo dáng cho giàn leo khá quan trọng. Bạn không thể để một giàn hoa leo rậm rạp, nặng nề trên ban công nhất là không thể biến chúng thành ổ của chuột và rắn. Một lí do khác là càng được cắt tỉa, tạo dáng thường xuyên thì cây mới cho hoa và hoa mới rực rỡ.

Bạn cũng lưu ý không nên chăm sóc quá mức cho các loại hoa leo giàn bởi trong điều kiện cằn cỗi cây thường ra hoa nhiều, màu hoa đậm và đẹp hơn. Cây được chăm sóc quá mức thường chỉ tốt lá mà không cho hoa. Bạn cũng tránh việc tham lam mà trồng quá nhiều loại cây leo hay để các vật chắn sáng gần cây leo nhé!

Tuyệt chiêu lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng cho ban công - tuyet chieu lua chon cac loai hoa leo gian cho ban cong 3 640x427

Đừng quên cắt tỉa cho giàn hoa leo thêm rực rỡ

>>> Chi tiết kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây hoa hồng leo

Trang trí ban công với các loại hoa leo giàn vừa giúp giảm nhiệt cho môi trường, giảm thiểu khí bụi, mang lại bầu không khí trong lành vừa đem lại nét thẩm mỹ riêng cho không gian nhà bạn. Với những chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã nắm được tuyệt chiêu lựa chọn cây trồng thích hợp. Bạn hãy bắt tay vào trang trí cho vườn ban công thêm sinh động và hấp dẫn nhé!

Chúc bạn thành công!

Thảo luận cho bài: Tuyệt chiêu lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng cho ban công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *