Tuyệt chiêu trồng củ cải trắng mập mạp, nhanh thu hoạch

Củ cải là cây tương đối dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thời gian sinh trưởng ngắn. Hơn nữa, củ cải cho giá trị dinh dưỡng cao, chế biến thành nhiều món nên trồng ngay tại nhà.

Kỹ thuật trồng củ cải trắng không quá khó, chúng thích hợp với những người không có nhiều thời gian để chăm sóc vườn nhà, lại cho rau sạch, giàu dinh dưỡng. Củ cải trắng là một trong những cây trồng lý tưởng trong vườn nhà.

Tuyệt chiêu trồng củ cải trắng mập mạp, nhanh thu hoạch - ky thuat trong cu cai trang map map nhanh thu hoach.01

Kỹ thuật trồng củ cải trắng không quá khó

Thời vụ

Củ cải trắng có thể trồng được nhiều vụ trong năm: vụ chính gieo hạt tháng 8-9; vụ muộn gieo hạt tháng 10-11; vụ xuân hè gieo hạt tháng 2-4. Củ cải trắng trồng vụ xuân hè nhanh cho thu hoạch nhất (khoảng 25-35 ngày) nhưng cho năng suất thấp.

Cách trồng

Mua hạt giống củ cải trắng tại các chợ rau, hàng bán hạt giống với giá từ 10.000 đồng/gói. Hạt giống thích hợp nẩy mầm ở nhiệt độ 10 – 21 độ C. Củ cải trồng vào thời điểm này thường ngọt hơn trồng vào mùa xuân. Chúng thích các loại đất có pH 6,5, không được quá chua hoặc quá kiềm. Đất trồng cần được làm tơi xốp và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm chút phân hoai mục cho hạt nhanh nảy mầm.

Gieo hạt

Tuyệt chiêu trồng củ cải trắng mập mạp, nhanh thu hoạch - ky thuat trong cu cai trang map map nhanh thu hoach.04

Củ cải trắng sinh trưởng mạnh, gieo trồng được quanh năm

Cho đất HNQ (or Multi) Rau ăn quả và hơn 2/3 chậu trồng (chậu có chiều sâu 30cm), tưới nứớc vừa đủ ẩm, cho hạt vào gieo, khoảng cách giữa 2 hạt 2-3cm, lấp đất lại, tưới nước và giữ ẩm, sau 2-3 ngày hạt nảy mầm. Lưu ý: đậy trên bề mặt chậu sau khi gieo hạt vào đất. Khi hạt đã nhú mầm thì dở tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt.

Bón phân và chăm sóc

Củ cải ra 2 lá thật khoảng 10-15 ngày sau khi hạt nảy mầm. Tỉa thưa những cây con mọc quá gần nhau. Bón thêm HNQ (Multi) Rau ăn quả vào gốc. Phun phân gì cho đến khi thu hoạch.

10 ngày sau gieo vun gốc lần thứ nhất, bằng cách rải đều ½ đất HNQ (or Multi) Rau ăn quả còn lại lên trên bề mặt khay (dày khoảng 20 cm). 20 ngày sau gieo vun gốc lần thứ hai với phần đất còn lại (cũng làm như trên).

Nguồn: vietq.vn

Tìm bài này trên Google:

  • cách trồng củ cải trắng

Thảo luận cho bài: Tuyệt chiêu trồng củ cải trắng mập mạp, nhanh thu hoạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *