Yếu tố cây cối trong trang trí sân vườn

Cần phải nói rằng có một số cây trồng tốt cho phong thủy hơn những loại cây khác, vì vậy nếu có trồng cây mới, bạn cần cân nhắc xem nên trồng loại cây gì.

Dù vườn bạn có nhỏ thế nào chăng nữa thì ít nhât cũng có một hoặc hai cây trồng trong đó. Bất kỳ sinh vật sống nào cũng tạo ra môi trường phong thủỵ tốt, vì vậy cây cối rất có lợi. Chúng không những thu hút sự sống và sự chuỵển động của chim, côn trùng và nhiều sinh vật khác mà chúng còn tạo ra sự chuyển động và âm thanh khi lay động trong gió nhẹ. Cần phải nói rằng có một số cây trồng tốt cho phong thủy hơn những loại cây khác, vì vậy nếu có trồng cây mới, bạn cần cân nhắc xem nên trồng loại cây gì.

1. Chọn cây cối dạng thẳng hay cong?

Cánh hoa rơi thành hình tròn quanh cây mộc lan này phản chiếu lại hình dạng tròn của cây

Khí thích tán theo những đường cong uốn lượn hơn là đường thẳng, vì thế tốt hơn hết nên trồng những loại cây có hình dáng chung là hình tròn hơn là hình thẳng cao. Cây sồi là dạng cây phong thủy kinh điển, cây thích và cây hoa mộc lan cũng vậy. Các loại cây lá kim cao thẳng thì không tốt cho phong thủy và nếu được, tốt hơn nên tránh trồng. Những cây này còn có khuynh hướng tạo ra những khoảng tối rậm rạp quanh gốc cây làm khí dễ tụ. Ngoài hình dáng cây, bạn cũng cần xem xét cả hình dáng lá. Một lần nữa, lá càng tròn càng tốt. Cây sồi có lá cong rất tốt, cây táo gai và cây thất diệp cũng vậy. Cây thông có lá kim nhọn kích thích khí; những loại cây như liễu có lá thon dài thì không có lợi trừ phi bạn cần khuyến khích khí vào phần vườn đó.

2. Cây cối có sinh khí riêng

Vạn vật đều có sinh khí và cây càng to càng già thì sinh khí tự nhiên của nó càng mạnh. Sự uyên thâm của tuổi tác thuộc về những cây như thế, và người Trung Quốc cho rằng phải luôn tôn kính cổ thụ dù nó thuộc loại gì hoặc nằm ở vị trí nào trong  vườn.

Đừng bao giờ đốn chặt cổ thụ hoặc tỉa cắt nhiều trừ phi điều đó giúp kéo dài đời sống của cây. Khí lưu tán trong vườn từ lâu đã quen với việc di chuyển quanh cây cối. Nói chung, chẳng cần làm gì trừ phi cây là loại cây lá kim nhánh sà thấp dưới mặt đất làm khí dễ tụ. Trong trường hợp này, hãy bổ cứu bằng ánh sáng bằng cách treo những quả cầu thủy tinh bạc dưới những nhánh cây thấp.

Phong thủy và cuộc sống

Thảo luận cho bài: Yếu tố cây cối trong trang trí sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *