Yếu tố nước trong trang trí sân vườn

Không sân vườn nào có phong thủỵ tốt mà tại không có nước. Sinh khí cần nước vì nước dẫn dắt và giúp nó lưu chuyển hài hòa. Nước còn mang lạt đời sống hoang dã cho khu vườn, từ chim chóc đến bọ cánh cứng, và bất kỳ sự sốngg nào có lợi cho phong thủy.

Nước chảy róc rách là tốt nhất; ở mảnh vườn nhỏ, một ao nưốc đơn sơ hay thậm chí một bể tắm cho chim là đủ. Ở vườn lớn hơn, vòi phun nước và những dòng suối đem lại phong thủy lý tưởng cho môi trường xung quanh.

1. Sử dụng những chất liệu tự nhiên

Hãy giữ cho các hình thế nước trong vườn trông càng tự nhiên càng tốt; vì khí không thích nhựa, sợi thủy tinh và bê tông. Nếu bạn buộc phải dùng những chất liệu này, thì hãy giấu chúng đi; còn những cấu trúc bằng đá, gỗ hoặc đất thì cần để lộ ra. Hình thế nước chảy càng tự nhiên càng tốt. Trừ phi bạn cần sử dụng phép bổ cứu bằng đường thẳng, nếu không ao hồ nên có hình dạng cong và suối nên uốn lượn quanh co.

Bạn có thể tạo chỗ ngồi bên cạnh các hạng mục trang trí bằng nước như đắp bờ đất dọc suối hoặc ghè đá nhô lên quanh ao cá để ngồi thưởng ngoạn.

2. Cách bố trí an toàn cho hạng mục trang trí bằng nước

Nếu có con nhỏ, bạn sẽ phải cân nhắc về việc nên có hay không có các hạng mục có nước. Tuy nhiên đã có cách kết hợp an toàn giữa nước và trẻ con. Bạn có thể tạo một hạng mục chứa một ít nước sủi tăm qua những hòn đá hoặc sỏi rồi thấm ngược xuống đất để không có nước tù đọng; hoặc một vòi phun phun nước tràn ra mặt sân lát rồi thấm qua các kẽ hở vào đất. Hoặc bạn có thể kiến tạo một con lạch chỉ sâu độ 2cm. Những hạng mục nước này rất dễ tạo, bạn có thể dùng máy bơm rẻ tiền mua ở các cửa hàng bán đồ dụng cụ làm vườn. Bạn có thề lắp một bể nước cho chim tắm nằm ngoài tầm với của trẻ nhỏ một cách an toàn, hoặc một rãnh nước uốn lượn với độ sâu không đủ gây nguy hiểm cho trẻ; bạn có thể giữ mực nước ở mức thấp khoảng 1- 2cm. Mực nước này vẫn đủ đề tạo một dòng nước mát giúp khí lưu tán hài hòa.

Nguồn: sưu tầm

Thảo luận cho bài: Yếu tố nước trong trang trí sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *