Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm

Bạn có muốn sở hữu một ban công thắm sắc trong cả 4 mùa xuân hạ thu đông mà không phải tốn công thay thế cây, hoa cảnh theo chu kì? Hãy nhanh tay lựa chọn cho mình các loại cây hoa nở quanh năm mà nuoitrong123 sẽ chia sẻ ngay sau đây!

Vì sao chọn các loại cây hoa nở quanh năm để trồng trên ban công?

Đặc thù của các loài thực vật trồng trên ban công là sống trong diện tích eo hẹp của chậu. Nếu bạn trồng hoa nở theo mùa, cứ sau một mùa hoa nở, bạn lại phải đổi chậu, thay thế đất vì mỗi loài thực vật có bộ rễ khác nhau, thích nghi với điều kiện thổ nhưỡng khác nhau. Như vậy, nếu tính theo chu kỳ mùa, bạn có ít nhất 4 lần thay thế đất trồng và trồng mới cây. Đó là chưa kể xác suất đậu cây hay cây sinh trưởng tốt, phát triển mạnh, cho hoa rộ không thể đạt đến 100%. Thật tốn công sức và rắc rối phải không nào?

Trong khi đó, nếu bạn chọn các loại cây hoa nở quanh năm, bạn chỉ phải trồng một lần và hưởng lợi suốt bốn mùa. Điều này không chỉ giúp bạn nhẹ gánh về mặt công sức, chi phí mà màu sắc của những loài hoa này sẽ làm nên nét đặc trưng của ban công nhà, khiến ban công mang vẻ đẹp rất riêng và hút mắt người qua đường.

Thêm một lý do khác để bạn chọn các loại cây hoa nở quanh năm, đó là loài hoa này nở không phụ thuộc quá nhiều vào nhiệt độ và điều kiện thời tiết; có sức sống cao, bất chấp sự thay đổi theo mùa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chăm sóc chúng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn gấp nhiều lần so với các loài hoa nở theo mùa.

>>> Tham khảo ngay: Điểm danh các loài hoa nở quanh năm vừa dễ trồng lại không tốn công chăm sóc

Một số lưu ý khi chăm sóc các loại cây hoa nở quanh năm

Khi trồng hoa trên ban công nhà, đặc biệt là hoa nở quanh năm, chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

Các loài hoa nở quanh năm sinh trưởng trong phổ nhiệt rộng và điều kiện lý tưởng cho sự phát triển của chúng là nền nhiệt từ 20 đến 30 độ C. Đây cũng là những loài ra hoa không phụ thuộc vào quang chu kỳ (tần số chiếu sáng/ngay), tuy vậy, để bông to, đẹp, chúng ta nên đặt chúng ở nơi thoáng đãng, tránh ánh sáng gắt. Nếu muốn đặt trong bóng râm thì phải đem phơi nắng tối thiểu 2-3 tiếng/ngày.

Các loại cây hoa nở quanh năm phân nhánh rất nhanh, cho nhiều chồi lá. Chính vì thế nên bộ rễ của chúng phát triển mạnh, ưa đất mùn ẩm vừa và đặc biệt là có khả năng thoát nước tốt. Vào mùa đông, bạn nên tưới nước tuần/lần cho cây còn vào mùa xuân hè, bạn có thể tưới hằng ngày dưới dạng nước phun sương. Lưu ý, trước mỗi đợt hoa mới, chúng ta nên ngưng tưới 5-7 ngày để kích thích hoa nở nhé!

Ngoài những lưu ý trên, chúng ta còn phải chú trọng đến đặc điểm sinh trưởng của cây. Nếu là cây thân leo, ưa bóng, hãy trồng sát tường ban công; nếu chúng là cây thân bụi, thân bò, nhanh phân nhánh thì hãy cắt tỉa thường xuyên để tăng cường diện tích tán. Đặc biệt, khi bạn muốn trồng chúng thành hàng thì khoảng cách giữa các chậu phải ở mức tối thiểu là 15-20 cm để tránh lây lan sâu bệnh.

Điểm danh các loại cây hoa nở quanh năm

Dưới đây là hình ảnh các loại cây hoa nở quanh năm, phù hợp với khí hậu Việt Nam và rất dễ trồng trên ban công. Bạn hãy tham khảo xem yêu thích đặc biệt loài hoa nào và rinh em nó về ngay nếu có thể nhé!

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 8

Hoa sử quân tử

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 7

Hoa lồng đèn

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 6

Hoa ti gôn

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 5 jpeg

Hoa ánh dương

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 4

Hoa bông tuyết

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 3

Hoa pansee

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 2

Hoa dạ yến thảo

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam 1

Hoa thu hải đường

Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm - ban cong dep ron rang voi cac loai cay hoa no quanh nam

Hoa hồng

Trên đây là các loại cây hoa nở quanh năm, dễ trồng tại Việt Nam và một số lưu ý khi chăm sóc chúng. Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ có ban công nhà luôn rực rỡ sắc hoa và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

 

Thảo luận cho bài: Ban công đẹp rộn ràng với các loại cây hoa nở quanh năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.