Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu

Nếu như ở nông thôn, vườn tược rộng rãi, tha hồ để bạn gieo trồng cây cảnh thì tại thành phố, do sự eo hẹp về diện tích mặt đất mà hầu hết các loại hoa, cây cảnh đều được trồng trong chậu. Vậy bạn có biết đến danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu hay chưa? Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của nuoitrong123 nhé!

Đặc điểm chung của các loại hoa dễ trồng trong chậu

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau

Khác với việc trồng trong đất, trồng trong chậu bị giới hạn về diện tích bộ rễ cũng như kích thước cây. Chính vì vậy, các loại hoa dễ trồng trong chậu đều có những đặc điểm chung, phù hợp với điều kiện đặc thù này.

Đăc điểm chung của các loại hoa dễ trồng trong chậu là cần ít đất, ít dinh dưỡng cho sự sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, chúng có thân không quá vống cao, cũng không phải là thân leo mà chủ yếu là thân cỏ, thân bụi và thân bò. Thêm nữa, những cây trồng trong chậu thường phải có hệ rễ phát triển không quá rậm rạp, tiết diện nhỏ để đảm bảo phát triển ổn định trong điều kiện thể tích hẹp và ở một mức độ nào đó, chúng còn có khả năng chịu ngập nước, nhất là khi nước chưa kịp rút khỏi chậu khi mưa xuống.

Một số lưu ý khi trồng cây trong chậu

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 1

Để giúp cây trong chậu phát triển tốt, ngoài viêc lựa chọn những loại hoa dễ trồng trong chậu, chúng ta còn cần lưu ý đễn kĩ thuật chọn chậu, chọn đất và gieo trồng, cụ thể như sau:

  • Lựa chọn những chậu có khả năng thoát nước tốt (lỗ thông và đĩa đệm kèm phía dưới)
  • Loại đất phù hợp nhất để trồng cây là đất mùn và bổ sung thêm xơ dừa, xỉ than để tăng khả năng thoát nước.  Với những cây ưa khô hạn, chúng ta có thể pha trộn thêm cát để tăng cường độ thông thoáng cho rễ
  • Do bị giới hạn bởi đáy chậu, rễ cây trồng trong chậu không có khả năng tìm kiếm nguồn nước mà nhận nước thụ động từ việc tưới tắm của con người. Nên nhớ, đất đủ ẩm thích hợp cho sự phát triển của mọi loài thực vật. Thế nên nếu thấy bề mặt đất khô, hãy bổ sung ngay nước cho cây mà không cần đến quy luật hay chu kỳ cụ thể nào cả
  • Hầu hết các loài cây cảnh trồng trong chậu đều phát triển tốt khi được bón phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục theo chu kỳ 10 – 14 ngày

Điểm danh các loại hoa dễ trồng trong chậu

Bạn có biết những loài hoa nào dễ trồng trong chậu? Danh sách những cái tên này sẽ được bật mí ngay sau đây!:

Hoa thủy tiên

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 2

Thủy tiên là loài hoa của tháng ba, vẻ mong manh của chúng đối nghịch với sức sống mãnh liệt cà khả năng sinh trưởng cực tốt trong điều kiện đất đai hạn hẹp. Ngoài ra, bộ rễ nhỏ gọn cũng là lý do vì sao chúng được xếp vào danh sách các loài hoa dễ trồng trong chậu.

Hoa đồng tiền

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 3

Hoa đồng tiên cũng là một trong số những loài hoa trồng không “tốn đất”; chỉ cần đất mùn đủ ẩm là có thể sinh sôi, nảy nở nhanh chóng. Đặc biệt, với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, trồng hoa đồng tiền trong chậu và đặt dọc lan can ban công cũng là cách hay để bạn chiêu mộ tiền tài.

Hoa dạ yến thảo

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 7

Không chỉ là một trong số các loài hoa dễ trồng trong chậu, dạ yến thảo còn mang lại vẻ đẹp đầy thanh lịch. Những giỏ hoa thơ mộng treo lủng lẳng trên ban công nhà hẳn sẽ là một ý tưởng không tồi cho việc trang trí nhà ở phải không nào?

>>> Tham khảo thông tin chi tiết cũng như cách chăm sóc loài hoa này: Trọn bộ bí kíp trồng hoa dạ yến thảo cho ban công lung linh sắc màu

Hoa phong lan

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 4

Vốn là loài thực vật sống bám trên giá thể, cần đến rất ít mùn đất để sinh trưởng, phong lan cũng là loài hoa thích hợp để trồng trong chậu. Chẳng những vậy, giống thực vật được mệnh danh “nữ hoàng của các loài hoa” này còn có kết cấu đài tràng cực đẹp mắt, độc đáo và chẳng có gì mà chúng ta lại không lựa chọn chúng để tô điểm cho không gian nội/ngoại thất thêm phần xinh xắn và tươi mát.

Hoa cẩm chướng

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 5

Hoa cẩm chướng có thân thảo mảnh mai, các khóm hoa nhiều màu sắc trông như tập hợp những chú bướm khép mình. Tạo hình ấn tượng là vậy, hoa cẩm chướng còn ghi điểm ở khả năng trữ nước và tính thích ứng với điều kiện đất trồng nghèo dinh dưỡng. Chính vì vậy, khi tìm kiếm các loài hoa dễ trồng trong chậu, các bạn hãy dừng chân ở loài thực vật đáng yêu này nhé!

Hoa păng-xe

Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu - bat mi danh sach cac loai hoa de trong trong chau 6

Păng-xe là một trong số ít những loài hoa có cùng lúc ba màu trên một cây với các cánh hoa mỏng manh và sặc sỡ. Không chỉ có vậy, loài thực vật này còn có khả năng chịu lạnh tốt, không cần tưới nhiều nước, cần ít dinh dưỡng và không tốn công chăm sóc. Thế nên trong danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu không thể thiếu đi cái tên mỹ miều này.

Trên đây là các loại hoa dễ trồng trong chậu  và cách chăm sóc các loại hoa mà có thể bạn chưa biết. Chúc bạn sẽ có một vườn hoa tuyệt đẹp từ những gợi ý thú vị này và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Yêu thương!

Thảo luận cho bài: Bật mí danh sách các loại hoa dễ trồng trong chậu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.