Các loại cây thích hợp trồng ở ban công

Ban công nhà là nơi giao thoa giữa không gian nội thất và ngoại thất. Đây là nơi có cả bóng râm và những vị trí giàu ánh sáng và với đặc trưng thú vị này, đâu là các loại cây thích hợp trồng ở ban công? Hãy tham khảo những gợi ý sau của nuoitrong123 nhé!

Ngọc thảo

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 1

Một loài hoa dễ trồng và nở hoa quanh năm, ưa sáng lại có khả năng chịu bóng, ít sâu bệnh lại không tốn công chăm sóc như hoa ngọc thảo liệu có nên xếp vào danh sách các loại cây thích hợp trồng ở ban công? Tất nhiên rồi, không chỉ có nhiều phẩm chất quý, vẻ đẹp mỏng manh của hoa ngọc thảo còn mang đến nét thơ cho ban công nhà bạn nữa đấy!

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong

Mặc dù là cây ưa sáng nhưng ngọc thảo chỉ sinh trưởng tốt ở nơi có ánh sáng nhẹ, chính vì thế, vào những ngày nắng gắt, hãy dời chúng đến nơi râm mát. Loài thực vật này phát triển tốt trên nền nhiệt dưới 30 độ C, thân có khả năng trữ nước nên không ưa ẩm và bạn nên hạn chế tưới nước cho chúng. Ngoài ra muốn cây phát triển tối ưu, hãy phối xỉ than, đất thịt và vỏ trấu theo tỉ lệ 2:2:1 để làm giá thể trồng ngọc thảo nhé!

Triệu chuông

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 2

Đặc trưng của hoa triệu chuông là sai hoa, hoa nở dày và liên tục, cánh tràng nối nhau làm thành bao hình chuông, chính vì thế nếu quan sát cả khóm, trông chúng như hàng triệu chiếc chuông nhỏ xinh xắn, đa màu sắc và nếu bạn muốn ban công nhà trở nên sinh động hơn theo cách này, đừng ngại ngần lựa chọn hoa triệu chuông để trang trí lan can nhé!

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 3

Triệu chuông được xem là một trong các loại cây thích hợp trồng ở ban công vì đây là cây ưa sáng, ra hoa quanh năm, lại đặc biệt dễ trồng, chỉ cần chú ta chú ý đến một số điểm sau: không trồng trên đất có tính kiềm sẽ làm chậm sự phát triển của cây, ưu tiên đất mùn bổ sung thêm xỉ than, xơ dừa để tăng độ thoát nước cho triệu chuông vì cây không chịu được ngập úng. Ngoài ra, triệu chuông cũng là cây ưa ẩm nên vào mùa khô, chúng ta nên tưới ngày 2 lần còn vào mùa mưa, hãy chú ý đến chế độ thoát nước cho cây. Về phân bón, hằng tháng, bạn nên bón phân NPK pha loãng với nước cho cây và nhớ là chỉ tưới quanh gốc cây thôi nhé!

Thúy điệp

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 6

Nếu ai đã từng nhìn thấy hoa thúy điệp, chắc chắn không thể rời mắt khỏi loài hoa vô cùng ấn tượng này. Chẳng những đa màu sắc, từ hồng nhạt tới trắng tinh khôi, từ tím thủy chung tới xanh biển mà hệ cành lá của chúng lại mảnh mai, thanh tú và nếu bạn muốn mang một hơi thở mới đến ban công nhà, tại sao lại bỏ qua hoa thúy điệp?

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 7

Nằm trong số các loại cây thích hợp trồng ở ban công nhưng hoa thúy điệp lại khá kén công chăm sóc. Cây ưa sáng nhưng lại không chịu được nắng gắt và rất dễ héo chết trong trường hợp này, thế nên tốt nhất, bạn nên đặt cây ở vị trí có điều kiện chiếu sáng bán phần (góc ban công). Cây ưa mát mẻ, sinh trưởng tốt trên nền nhiệt dưới 25 độ nhưng lại không chịu được sương giá. Cây ưa ẩm nhưng lại không chịu được ngập úng. “Khó chiều” là vậy nhưng khi tận tâm và chú ý đến những điểm nhạy cảm này, loài hoa đáng yêu này chắc chắn sẽ không phụ lòng bạn.

Hồng leo

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 5

Khi nói đến các loại cây thích hợp trồng ở ban công, chúng ta không thể không nhắc đến hoa hồng leo, sứ giả tình yêu của muôn loài. Trong giới cây cảnh, hiếm có loài thực vật nào lại hội tụ nhiều ưu điểm như hồng leo, vừa cho hoa đẹp, vừa dễ trồng, ra hoa quanh năm và thêm nữa, đến cả thế cây cũng ghi điểm bởi sự duyên dáng, mềm mại.

Hồng leo là cây ưa sáng nhưng vẫn có khả năng chịu bóng tốt, vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa thì thời gian chiếu sáng lý tưởng là 6 giờ mỗi ngày. Đây cũng là loài thực vật ưa ấm và sinh trưởng tối ưu ở điều kiện 22 độ C đến 28 độ C. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, chúng ta có thể sử dụng các biện pháp như dời nơi trồng, tưới nước ấm, trùm nilon hoặc che nắng…

Các loại cây thích hợp trồng ở ban công - cac loai cay thich hop trong o ban cong 4

Hồng leo vốn là loài không chịu được ngập úng, thế nên khi tưới nước, hãy lưu ý đến 2 điểm: không tưới trực tiếp lên cành lá để ngừa nấm và rệp, chỉ tưới quanh gốc; tưới nước dạng phun sương để cây hấp thụ nước dễ dàng và giảm bớt nguy cơ ngập úng. Về chế độ bón phân, chúng ta nên bón phân hữu cơ hoặc phân NPK cho hồng leo vào mùa xuân, khi cây chuẩn bị ra hoa thì bổ sung nhiều phân phôt pho để thúc hoa nở và hoàn thiện hệ rễ.

Tham khảo thêm cách chăm sóc các loại hoa trên ban công tại đây: https://trangtribancong.vn/cham-soc-hoa/

Trên đây là các loại cây thích hợp trồng ở ban công mà nuoitrong123 muốn gửi đến bạn đọc. Chúc bạn tìm được loại cây cảnh phù hợp để trang trí ban công nhà và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng!

Thảo luận cho bài: Các loại cây thích hợp trồng ở ban công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *