Nuoitrong123  »  Kĩ thuật trồng, chăm sóc hoa cây cảnh   »   Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công

Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công

Đặc trưng của ban công là ít đất, ánh sáng không đồng nhất và có nhiều bóng râm. Việc lựa chọn các loại hoa cây cảnh cũng được cân nhắc rất tỉ mỉ. Hôm nay Nuoitrong123 sẽ giới thiệu đến bạn các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công? Hãy lướt xuống để biết thêm chi tiết!

Hạt giống hoa hồng leo

Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công - cac loai hat giong hoa de trong tren ban cong 2

Cái tên đầu tiên trong danh sách các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công không đâu khác ngoài hạt giống hoa hồng leo. Hồng leo có thể được trồng bằng cách chiết cành, giâm cành nhưng nếu biết cách trồng bằng hạt, xác suất để cây con phát triển khỏe mạnh lại cao hơn gấp nhiều lần so với trồng theo hai hình thức kể trên. Vậy khi gieo trồng hạt giống hoa hồng leo, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đầu tiên chọn những hạt mẩy, không sâu bệnh đem ngâm trong nước ấm khoảng 4 tiếng, loại bỏ hạt nổi rồi tiếp tục ngâm các hạt còn lại trong 1 – 2 ngày rồi đem gieo vào đất ẩm. Hồng leo là loài ưa ẩm, không chịu được ngập úng nên đất pha cát là lựa chọn số 1 để gieo trồng. Ngoài ra, điều kiện nảy mầm của hạt là 25 – 27 độ C, bạn có thể che chắn hoặc làm ấm đất để có được nhiệt độ lý tưởng này. Thêm nữa, độ sâu khi gieo cũng là vấn đề bạn cần quan tâm, để hạt hấp thụ đủ ôxi cho hoạt động hô hấp thì độ sâu 5 – 15 cm khi trồng hạt hồng leo là phù hợp nhất.

Hạt giống hoa dừa cạn

Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công - cac loai hat giong hoa de trong tren ban cong 3 jpg

Dừa cạn có thân thấp, lá xanh mởn, hoa rực rỡ, mọc tỏa tròn trông rất bắt mắt nên thường được trồng thành các giỏ dọc lan can ban công để trang trí. Có tính ứng dụng là vậy tuy nhiên ít ai biết rằng hạt dừa cạn là một trong số ít các loại hạt giống hoa dễ trồng, dễ chăm sóc.

Để gieo hạt dừa cạn, tương tự như hồng leo, chúng ta cần ngâm hạt trong nước ấm để kích thích nảy mầm rồi gieo chúng trên chậu đựng hỗn hợp đất cát đen, xơ dừa và vỏ trấu để tăng cường khả năng thoát nước. Dừa cạn cũng là cây ưa sáng nhưng là ánh sáng yếu, hãy chú ý đến điều này để đặt ở vị trí phù hợp trên ban công. Thông thường sau 1-2 tuần, cây con sẽ mọc lên và chúng ta sẽ đánh ra chậu trồng sau một tháng. Thêm một điều cần lưu ý: vốn là cây ưa ẩm nên bạn nhớ bổ sung nước cho cây theo chu kỳ tuần 1-2 lần nhé!

Hạt giống hoa mười giờ

Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công - cac loai hat giong hoa de trong tren ban cong 1

Những giỏ hoa mười giờ xinh xắn treo lủng lẳng dọc lan can ban công có khiến bạn cảm thấy xao xuyến? Nếu có thì hãy bắt tay ngay vào việc gieo hạt mười giờ – một trong số các loại hạt giống hoa dễ trồng – thôi nào!

Có hai cách gieo hạt mười giờ: một là ngâm hạt trong nước ấm 1/4 ngày rồi gieo trực tiếp trong đất ẩm; hai là đem rải đất vào khay, gieo hạt rồi phủ một lớp đất mỏng lên phía trên. Sau 7-15 ngày, khi cây con đã cứng cáp bạn có thể đem đánh ra chậu trồng trên ban công để trang trí.

Mười giờ là cây chịu hạn, ưa sáng nhưng trong điều kiện ánh sáng yếu, chúng vẫn sinh trưởng tốt. Thế nên nếu yêu thích vẻ mong manh nhưng lại không kém phần rực rỡ của chúng, hãy tô điểm cho ban công nhà bằng loài thực vật đáng yêu này.

Hoa dạ yến thảo

Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công - cac loai hat giong hoa de trong tren ban cong 640x427

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách các loại hạt giống hoa dễ trồng mà lại thiếu đi dạ yến thảo – linh hồn của nhiều ban công đẹp nín thở, mang đậm phong cách Tây Âu. Những cành buông rũ mềm mại vừa tạo vẻ thanh lịch, vừa khiến khuôn viên ban công của bạn trở nên thơ mộng hơn bao giờ hết. Chẳng những vậy, chúng còn không kén đất, tốn ít công chăm sóc còn khả năng nảy mầm của hạt có thể đạt tới 99% nếu làm đúng cách, thật tuyệt vời phải không?

Để trồng dạ yến thảo, bạn cần chuẩn bị giá thể gieo, đó là những khay nhựa hoặc gỗ, sau đó bạn dùng các đầu tăm đưa hạt vào mỗi lỗ gieo, phủ một lớp đất mỏng chừng 5mm. Trong thời gian gieo hạt, hãy thường xuyên tưới nước dạng sương mù để hạt có đủ độ ẩm. Nếu tuân thủ đúng điều này, chỉ sau 1 tuần, 95% các cây con sẽ mọc lên tươi tốt.

>>> Học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc các loài hoa cây cảnh tại đây.

Trên đây là các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công. Mong rằng với những thông tin mà bài viết vừa chia sẻ, việc nhân giống các loài hoa đẹp này bằng hạt sẽ không còn làm khó bạn! Sau cùng, chúc bạn có một ban công rực rỡ sắc hoa và xin chân thành cảm ơn vì đã tham khảo bài viết! Trân trọng! 

Thảo luận cho bài: Các loại hạt giống hoa dễ trồng trên ban công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.