Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ

Chỉ còn hơn một tháng nữa, mùa xuân sẽ chạm cửa mỗi nhà và bạn đã có kế hoạch gì để làm bừng sáng không gian nhà ở trong dịp lễ hội đặc biệt này chưa? Các loại hoa dễ trồng mà nuoitrong123 liệt kê ngay sau đây sẽ là gợi ý thú vị dành cho bạn đấy!

Hoa cánh bướm

Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ - cac loai hoa de trong tai nha cho xuan ve them ruc ro 7

Nét mong manh cùng tạo hình như những cánh bướm bay rập rờn của loài thực vật này sẽ khiến cho sân vườn nhà bạn trở nên sinh động hơn bao giờ hết. Chẳng những thế, hoa cánh bướm còn đặc biệt dễ trồng mà không nhọc công chăm sóc và nếu bạn chỉ là người làm vườn “tay mơ” thì đừng chần chừ bỏ qua gợi ý này.

Trong các loại hoa dễ trồng, hoa cánh bướm là loài yếu ớt nhất. Chính vì vậy, nếu muốn cây sinh trưởng khỏe mạnh đến kì ra hoa, ta nên chọn nơi khuất gió, có bao che để gieo trồng. Với đất trồng, bạn cần để nỏ trong 1 đến 2 tháng để loại trừ mầm bệnh. Loại đất phù hợp là đất mùn phối cùng phân hữu cơ hoai mục và vôi (vôi chiếm 10%). Hoa cánh bướm cũng là loài ưa sáng, ưa nhiệt từ 20 đến 30 độ C nên mặc dù khuất gió, cây vẫn cần đến nơi thoáng đãng, nhiều nắng. Về chế độ phân bón,  bạn nên bón phân NPK pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 : 5, bón thúc tuần/lần, đặc biệt là thời điểm cây ra nụ.

Hoa cẩm chướng

Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ - cac loai hoa de trong tai nha cho xuan ve them ruc ro 4

Hoa cẩm chướng là loài có sức sống mạnh mẽ, thân mập mạp, cành khỏe khoắn và đặc biệt là hoa nở rất lâu tàn, màu sắc rực rỡ, rất phù hợp để trưng trong dịp tết. Hơn nữa, hoa cẩm chướng còn được đánh giá là một trong các loại hoa dễ trồng với thời gian sinh trưởng ngắn chỉ tầm 2 tháng.

Loại đất phù hợp để trồng hoa cẩm chướng là đất thịt nhẹ, tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước dễ dàng. Nền nhiệt tiêu chuẩn cho sự sinh trưởng của loài thực vật này là 18 đến 25 độ và điều thú vị là loài hoa nay lại cho hoa đậm sắc nhất trong dịp đông xuân, trùng khớp với dịp Tết Nguyên Đán. Đây cũng là loài hoa ưa sáng nhưng không quá gay gắt với tần suất bón phân phù hợp là 3 đến 5 ngày một lần. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên tưới nước quá thường xuyên, chỉ 2 ngày/lần vào mùa khô vì đây là loài ưa ẩm vừa.

>>> Tham khảo ngay nhiều cách chăm sóc hoa tại nhà ở đây.

Hoa thược dược lùn

Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ - cac loai hoa de trong tai nha cho xuan ve them ruc ro 2

Không có mùi hương nhưng thược dược lùn vẫn được ưa chuộng vào dịp tết bởi hàng loạt những ưu điểm: thời gian cho hoa chỉ khoảng 50 ngày, là một trong các loại hoa dễ trồng và không kén đất; hoa lâu tàn, có thể trưng tết khoảng 1 tháng..

Loài thực vật này có thể trồng bằng cách giâm cành, bằng củ hoặc bằng hạt. Chúng sinh trưởng tối ưu trên nền nhiệt 15 đến 30 độ C, ưa sáng nhưng vẫn có khả năng chịu bóng nên có thể trồng trên ban công hoặc vườn nhà, tùy sở thích của gia chủ. Đây cũng là loài ưa ẩm nhưng ngược lại không chịu được ngập úng nên chỉ khi nào mặt đất se khô bạn mới nên tưới nước cho cây.

Hoa cúc mặt trời

Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ - cac loai hoa de trong tai nha cho xuan ve them ruc ro 1

Mùa xuân đến mà không có một khóm cúc trước nhà thì hẳn sẽ thiếu đi sự trọn vẹn, nhất là với một trong các loại hoa dễ trồng và hương sắc rực rỡ như cúc mặt trời. Loài thực vật này ưa ánh sáng trực xạ, phát triển mạnh trên nền nhiệt từ 18 đến 26 độ C và ra hoa đúng độ tết. Đặc biệt, cúc mặt trời lại không hề kén đất, không cần nhiều dinh dưỡng (chỉ cần bón 1/5 thìa phân NPK bón quanh gốc theo chu kỳ 1 tháng 1 lần là đảm bảo) và ít sâu bệnh nên nếu không có nhiều kinh nghiệm trong chăm sóc cây hoa cảnh, đừng quên loài thực vật đáng yêu này.

Hoa đỗ quyên

Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ - cac loai hoa de trong tai nha cho xuan ve them ruc ro jpg

Trong 10 năm trở lại đây, hoa đỗ quyên được giới chơi hoa cảnh đặc biệt ưa chuộng trong dịp tết đến xuân về. Loài thực vật này có khả năng chịu bóng tốt, ưa tỉa cành/ngọn ở giai đoạn non để phát triển bộ tán. Khi cây được 2 năm tuổi, chúng ta nên bón phân theo chu kỳ 20 ngày 1 lần để cây cho hoa rộ. Về chế độ nước tưới, vì là cây ưa ẩm nên bất cứ khi nào thấy mặt đất se khô, ta đều nên tưới nước dạng phun sương quanh gốc. Ở thời điểm cây chuẩn bị ra hoa nên ngưng bón phân và tưới nước trong 2 tuần để hoa nở đồng loạt đúng dịp tết.

>>> Tham khảo ngay: https://nuoitrong123.com/bat-mi-danh-sach-cac-loai-hoa-de-trong-trong-chau.html

Trên đây là các loại hoa dễ trồng tại nhà, giúp xuân về thêm phần rực rỡ. Bạn yêu thích loài hoa nào trong số chúng? Nếu có thì hãy bắt tay vào việc gieo trồng ngay nhé vì mùa xuân đang rậm rịch trở về rồi!

 

Thảo luận cho bài: Các loại hoa dễ trồng tại nhà cho xuân về thêm rực rỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *