Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà

Mỗi ban công xinh xắn chính là một khung cửa nhỏ làm duyên cho mỗi ngôi nhà nơi lưng chừng nắng gió. Tất cả chúng ta, ai cũng muốn nhà mình có một không gian thư giãn trong màu xanh thiên nhiên của hoa lá. Các loại hoa thích hợp trồng ban công không chỉ là giống hoa khoẻ, không ngại khắc nghiệt mà cần xanh quanh năm, đem lại sinh khí, năng lượng cho mỗi gia đình. Cây hoa đẹp ban công càng lớn càng đẹp, càng ngắm càng yêu mới đủ làm duyên cho ban công. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc các loại hoa như thế!

Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà - cac loai hoa thich hop trong ban cong lam duyen cho ngoi nha 1 640x640

Hoa hồng leo có hàng trăm giống khác nhau song giống hoa hồng nhập ngoại là một trong các loại hoa thích hợp trồng ban công được ưa chuộng nhất. Hoa hồng là một loại hoa kiêu sa, quyến rũ, tượng trưng cho một tình yêu lãng mạn, bất diệt. Hơn thế nữa, hoa hồng nhập ngoại cho hoa quanh năm, bông to và mùi thơm đặc biệt.

Khi trồng hoa hồng, yếu tố quan trọng nhất là cây giống. Bạn nên chọn cây giống vừa ưa sáng vừa có khả năng chịu bóng, cây khoẻ mạnh, không sâu bệnh. Có như vậy mới đảm bảo cho cây non phát triển và sinh trưởng tốt. Chi tiết về cách trồng hoa hồng leo trên ban công nhà mời bạn xem thêm.

Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà - cac loai hoa thich hop trong ban cong lam duyen cho ngoi nha 2

Tiếp theo là hoa dạ yến thảo rực rỡ. Dạ yến thảo không chỉ có tên trong số các loại hoa thích hợp trồng ban công mà nó còn được sử dụng trang trí nhiều trong dịp Tết, trưng bày trong các nhà hàng, quán ca phê. Cây có kĩ thuật trồng và chăm sóc đơn giản, không cầu kì. Chúng thuộc loại cây ưa sáng, nhu cầu nước thường xuyên và vừa phải. Bạn nên tưới nước giữ ẩm cho đất vào buổi sáng và chiều tối, bón phân vi sinh định kì 2 tuần 1 lần.

Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà - cac loai hoa thich hop trong ban cong lam duyen cho ngoi nha 3 640x427

Loại hoa tiếp theo cho không gian vườn trong phố là hoa dừa cạn – loại hoa có sức sống bền bỉ. Hoa phát triển xanh tốt và cho hoa quanh năm nhất là trong điều kiện có đầy nắng và điều kiện mùa hè. Hoa có loại rủ và loại đứng nên thích hợp cả ở trồng chậu và cả ở giỏ treo. Nước là yêu cầu chính của dừa cạn để sinh trưởng và phát triển. Bạn nên tưới cây bằng vòi phun sương ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát. Để có những bông hoa lâu tàn và màu đẹp, người ta sử dụng thêm phân bón dưỡng hoa với liều lượng cho mỗi lần là 1 muỗng cà phê nhỏ pha với 1 lít nước, bón khi thấy cây vừa ra nụ hoa.

Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà - cac loai hoa thich hop trong ban cong lam duyen cho ngoi nha 4 640x425

Hoa giấy là một trong các loại hoa thích hợp trồng ban công truyền thống được trồng rất nhiểu ở Việt Nam. Cây dễ trồng và cho sai hoa. Hoa giấy có nhiều màu sắc khác nhau như trắng, hồng, tím. Hoa giấy là loại hoa xum xuê, rực rỡ, rất dễ trồng và chăm sóc. Đây là loại cây duy nhất không cầu kỳ trong khâu chọn và chăm sóc đất đai. Nó đặc biệt thích hợp cho những người bận rộn. Với hoa giấy, chỉ có giai đoạn đầu khi mới trồng thì cây mới cần nhiều dinh dưỡng, còn sau đó bạn càng để cằn cỗi thì cây càng sai hoa.

Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà - cac loai hoa thich hop trong ban cong lam duyen cho ngoi nha 5 640x353

>>> Xem thêm: Top các loại hoa nhỏ trang trí ban công “đốn tim” chị em

Một loại hoa nữa thuộc danh sách các loại hoa thích hợp trồng ban công là hoa triệu chuông. Thoạt nhìn, hoa rất giống dạ yến thảo nhưng nếu quan sát kĩ ta sẽ thấy hoa của chúng nhỏ và cây sai hoa hơn. Hoa triệu chuông có khả năng chịu nắng nóng và mưa tốt hơn. Cây phù hợp với cả khí hậu nhệt đới và ôn đới, tốc độ sinh trưởng nhanh, cây liên tục ra hoa hết đợt này đến đợt khác. Thời gian chơi hoa lại rất dài có thể cả năm. Bên cạnh đó, chúng không cần cầu kì trong khâu chăm sóc, rễ cây khoẻ, nhu cầu nước không khắt khe, ít sâu bệnh và có thể chịu được nắng mưa thất thường.

Trên đây là các loại hoa thích hợp trồng ban công rất được ưa chuộng hiện nay. Các bạn có thể chọn cho mình những loài hoa phù hợp và đẹp nhất. Chúc bạn có sự lựa chọn ưng ý để làm duyên cho không gian nhà mình!

Thảo luận cho bài: Các loại hoa thích hợp trồng ban công làm duyên cho ngôi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *