Các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp được ưa chuộng nhất

Ngày nay với xu hướng đất càng chật và người càng đông thì việc có một vườn hoa nhỏ xinh cho riêng mình là món quà quý giá. Do vậy, những người làm vườn rất chăm chút cho không gian ít ỏi ấy. Họ luôn luôn lựa chọn các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp. Song việc tìm kiếm ấy không phải dễ dàng gì. Với bài viết này, sau khi đọc xong bạn không còn đau đầu về vấn đề đó nữa. Công việc của bạn chỉ là bắt tay vào trang trí mà thôi.

Và đây là danh sách các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cùng các kĩ thuật chăm sóc hoa.

Top các loài hoa nhỏ trồng trong chậu

Các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp được ưa chuộng nhất - cac loai hoa trang tri ban cong tuyet dep duoc ua chuong nhat 1 640x640

Hoa trồng trong chậu rực rỡ sắc màu

Với các loài hoa nhỏ trồng trong chậu, bạn nên chọn những cây có sức sống khoẻ, nở hoa liên tục và sắc hoa rực rỡ, nhiều màu như hoa dừa cạn, hoa dạ yến thảo, hoa thanh tú, hoa sống đời, hoa păng-xê, hoa mười giờ, … Các loại hoa trang trí này nhìn chung dễ trồng và dễ chăm sóc. Chúng chỉ cần được tưới nước thường xuyên, bón phân định kì và chú ý cắt tỉa cành, bắt sâu là được.

Top các loài hoa treo

Các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp được ưa chuộng nhất - cac loai hoa trang tri ban cong tuyet dep duoc ua chuong nhat 2

Những giò hoa treo độc đáo

Các loài hoa trang trí ban công phù hợp để treo khi chúng là những cây nhỏ bé, xinh xắn hoặc dạng thân thảo, rủ mềm. Chúng ta có thể kể đến một vài cái tên như dạ thảo, bông tuyết, mười giờ, triệu chuông, … Các loài hoa kể trên đều có màu sắc phong phú, cây sai hoa và bền hoa khi thưởng thức. Với top các loại hoa này, chúng ta đặc biệt chú ý đến vấn đề đất trồng vì trong điều kiện trồng trong chậu và treo lên cao, đất sẽ không được chú ý chăm sóc thường xuyên. Do đó, khi trồng cây, bạn nên chọn đất nhiều mùn, tơi xốp, có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tốt nhất bạn nên mua thêm túi đất hữu cơ trộn thêm vào chậu.

Top các loài hoa leo giàn

Có thể nói, hoa leo giàn là các loại hoa trang trí ban công tuyệt vời nhất vì nó tạo nên một bức tranh màu sắc vô cùng nổi bật và sống động. Những giàn hoa leo vừa có tác dụng che nắng cho ban công, vừa có tác dụng trang trí hiệu quả. Chúng mang một vẻ đẹp duyên dáng, thướt tha, mềm mại bởi sự buông rủ tự nhiên.

Các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp được ưa chuộng nhất - cac loai hoa trang tri ban cong tuyet dep duoc ua chuong nhat 3

Hoa leo giàn buông rủ mềm mại

Các loại hoa leo giàn phổ biến là hoa hồng, hoa giấy, hoa sử quân tử, hoa móng rồng, kim đồng, huỳnh anh, thiên lý, … Tuỳ thuộc vào các điều kiện khác nhau của ban công như (hướng, ánh sáng, diện tích) cũng như các điều kiện chăm sóc (nước, dinh dưỡng) mà bạn có sự lựa chọn phù hợp. Nuoitrong123 đã có bài viết chia sẻ tuyệt chiêu lựa chọn các loại hoa leo giàn dễ trồng cho ban công. Mời bạn xem lại tại đây.

Về vấn đề chăm sóc các loại hoa trang trí ban công leo giàn, có lẽ chúng ta cần chú ý hơn cả về chậu trồng và khâu cắt tỉa. Với tốc độ phát triển nhanh về chiều rộng cũng như chiều cao của các cành nhánh vì việc lựa chọn bồn/ chậu để trồng chúng rất quan trọng. Tốt nhất bạn nên dành cho chúng những bồn cây kiên cố bằng xi măng để có khả năng chống đỡ và chịu lực tốt. Với yêu cầu đó, đường kính bồn tối thiểu phải đạt 35 cm và chiều cao là 50 cm. Có như vậy thì bộ rễ mới ăn sâu vào lòng đất đảm bảo cho cây phát triển và sinh trưởng tốt.

Cũng liên quan đến khả năng phân nhánh và vươn mình mạnh mẽ của cành lá, bạn nên chú ý thường xuyên cắt tỉa cành thúc đẩy cây cho sai hoa, đồng thời còn giúp làm thoáng không gian và an toàn cho các khu vực liền kề hoặc cho chính người ở.

Trên đây chúng tôi đã điểm danh các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp cùng bí quyết chăm sóc chúng. Mỗi loài đều có vẻ đẹp riêng và thích hợp với điều kiện sống riêng. Bạn thích loại hoa nào nhất và cách trang trí nào nhất? Hãy chọn cho mình những loại hoa thật đẹp để trang trí cho không gian ban công nhà mình thêm nổi bật nhé! Chúc bạn có được niềm vui của người làm vườn cùng những giây phút thú vị bên góc nhỏ ban công.

Thảo luận cho bài: Các loại hoa trang trí ban công tuyệt đẹp được ưa chuộng nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *