Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ đẹp, dễ chăm sóc sẽ giúp mang hương sắc thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống vốn nhỏ hẹp của phố phường. Lựa chọn một chậu hoa đẹp là bạn đã mang một niềm vui nhỏ về cho bản thân và cho các thành viên khác trong gia đình bạn đấy!

Trồng hoa trong chậu là giải pháp hiệu quả nhất cho những gia đình thích trồng cây những bị hạn chế về không gian. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc các loại hoa trồng trong chậu để chúng phát triển khỏe mạnh và khoe sắc với đời.

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn - cac loai hoa trong trong chau su gia cua thien nhien trong ngoi nha ban 1 1

Vườn ban công tràn ngập sắc hoa

1.Hoa thược dược

Hoa thược dược có rất nhiều màu. Cây hoa có nhiều giống cao, trung hoặc lùn. Tùy vào từng không gian và sở thích mà bạn có thể chọn trồng một chậu hoa thược dược thích hợp.

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn - cac loai hoa trong trong chau su gia cua thien nhien trong ngoi nha ban 2 1 640x640

Bạn có thể trồng bằng hạt, củ hoặc giâm cành. Thược dược là loài ưa ánh sáng, dó đó nó cũng là một trong các loại cây trồng ban công. Khi mới trồng bạn nên để chậu hoa ở ban công nhiều sáng, nhưng khi cây chuẩn bị ra nụ thì nên cho cây vào chỗ tối, nhiệt độ thấp. Đồng thời tưới nước vừa đủ và bón phân định kì cho cây.

2. Hoa đồng tiền

Đây là một trong số ít các loài hoa trồng trong chậu nhỏ cần sự tỉ mỉ trong khâu chăm sóc. Nếu bạn nắm vững được các khâu cơ bản này thì thành quả đem lại sẽ là cây phát triển xanh tốt và cho nhiều bông đẹp.

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn - cac loai hoa trong trong chau su gia cua thien nhien trong ngoi nha ban 3 476x640

Đất trồng hoa đồng tiền phải có nhiều mùn, có độ thông thoáng và dễ thoát nước. Khi trồng cây trong chậu phải trồng nổi, bộ rễ phải ngang với mặt đất để cây phát triển dễ dàng và nụ mọc không bị thối. Cây hoa không chịu được ánh sáng mạnh, mưa nhiều. Chính vì vậy, thời gian đầu bạn nên để chậu hoa trong nhà, khi nào cây phản triển ổn định mới có thể mang ra ban công, cửa sổ.

3. Hoa ly

Trong các loại hoa trồng trong chậu nhỏ trang trí nhân dịp Tết Nguyên Đán thì hoa ly là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình Việt. Hoa ly không chỉ quyến rũ bởi mùi hương nồng nàn, mà còn có nhiều màu sắc rực sỡ và đặc biệt là hoa tươi rất lâu.

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn - cac loai hoa trong trong chau su gia cua thien nhien trong ngoi nha ban 4 509x640

Để có chậu hoa ly đẹp bạn cần lựa chọn củ giống to, tròn mập mạp đã được xử lý mầm bệnh, trồng trên đất tơi xốp, nhiều mùn và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Lượng nước tưới vừa phải để giữ cho đất luôn ẩm. Cần tưới cây ở phần gốc, tránh làm lá và nụ bị ướt. Để cây hoa ly nở hoa theo ý muốn thì bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng thích hợp. Cây nhanh ra hoa trong điều kiện nhiều ánh sáng và nhiệt độ ấm. Ngược lại, hoa ly chậm ở nếu bạn hạn chế tưới nước và không có nhiều ánh sáng.

4. Hoa cúc

Hoa cúc là một trong các loại hoa trồng trong chậu nhỏ phổ biến nhất. Trồng hoa cúc trong chậu để làm đẹp thêm góc phòng hay ban công nhà không khó. Hoa cúc có rất nhiều loại, màu sắc phong phú có thể làm vừa lòng tất cả mọi người.

Hoa cúc là loại cây dễ trồng, không đòi hỏi nhiều về điều kiện đất đai và phương pháp chăm sóc. Trồng cúc trong chậu là công việc không hề khó khăn ngay cả với những người mới lần đầu tập làm.

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn - cac loai hoa trong trong chau su gia cua thien nhien trong ngoi nha ban 5 623x640

Đối với các loại hoa trồng trong chậu như cúc thì cách trồng và chăm sóc sao cho hoa nở đẹp là điều rất quan trọng. Bạn cần chọn đất thịt nhẹ, tơi xốp thoát nước tốt để gieo hạt hoặc trồng các cây con có bộ rễ khỏe mạnh. Nên trồng vào ngày râm mát hoặc buổi chiều tối. Phải tưới nước thường xuyên để cho độ ẩm của đất luôn đạt trên 70%. Bạn nhớ bón phân định kỳ, cắt tỉa các cành mang mầm bệnh, tránh lây lan sang các cành khỏe mạnh khác. Khi cây nở hoa thì chỉ tưới nước vào gốc cây khoảng 3 ngày một lần, mỗi lần khoảng 500ml/chậu, tránh tưới nước lên hoa để hoa lâu tàn.

5. Hoa cẩm chướng

Để có một chậu hoa cẩm chướng đẹp trưng bày trên ban công thì việc trồng và chăm sóc đúng kĩ thuật là vô cùng quan trọng.

Cũng giống như các loại hoa trồng trong chậu nhỏ khác, hoa ưa đất thịt, nhẹ tơi xốp, nhiều mùn, thoáng khí, giữ ẩm tốt và giàu chất dinh dưỡng. Hoa thường được gieo bằng hạt. Bạn nên để chậu hoa ở nơi có ánh nắng vừa phải, thông thoáng và luôn giữ cho đất ẩm (60-70%) cùng với nhiệt độ mát mẻ để cây phát triển khỏe mạnh và ra nhiều hoa.

Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn - cac loai hoa trong trong chau su gia cua thien nhien trong ngoi nha ban 6 640x490

Nhìn chung, các loại hoa trồng trong chậu vừa đẹp lại vừa không đòi hỏi nhiều kĩ thuật chăm sóc phức tạp sẽ là sự lựa chọn của phần đông các gia đình Việt ngày nay. Tự tay trồng và chăm sóc các chậu hoa trong nhà không chỉ làm tổ ấm của bạn thêm phần rực rỡ mà còn giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội được gần gũi với thiên nhiên.

Bạn hãy thử trồng và cảm nhận giá trị mà các loại hoa trồng trong chậu nhỏ mang lại nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Hãy làm đẹp thiên nhiên trong ngôi nhà bạn với các bí kíp trồng cây khác tại đây.

Thảo luận cho bài: Các loại hoa trồng trong chậu nhỏ – Sứ giả của thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *