Cách chải chuốt cho Mèo

Sau khi được chải chuốt kĩ càng, mèo yêu sẽ kêu meow meow để bạn cảm nhận được sự hài lòng của chúng.

Cách chải chuốt cho Mèo - cach chai chuot cho meo 500x400

Loài mèo thực chất rất khó tính. Không có gì khó hiểu nếu bạn thấy cô mèo cưng rửa mình vài lần trong ngày. Mèo có khả năng chăm sóc tốt hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Điều đó thật tốt, nhưng thỉnh thoảng cô mèo cũng cần sự trợ giúp từ bạn.

Hãy làm cho việc chải chuốt càng thú vị càng tốt – đối với cả bạn và mèo nhỏ của bạn!

Những phiên chải chuốt nên vui vẻ cho cả hai bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn bạn đã lên lịch cho việc này khi mèo yêu cảm thấy thư giãn nhất, có thể sau khi tập thể dục hay ăn uống. Để thú cưng nhớ đến những phiên chải chuốt, bạn không nên mất bình tĩnh khi làm điệu cho chúng. Nếu bạn đã trải qua một ngày căng thẳng hoặc đang có tâm trạng xấu, đây có thể không phải là thời điểm thích hợp để chải chuốt cho mèo yêu.

Hãy giữ phiên chải chuốt đầu tiên ngắn chỉ từ 5 đến 10 phút. Dần dần kéo dài thời gian cho đến khi thú cưng của bạn quen dần với việc này. Bạn cũng nên khiến cô mèo của mình quen với việc được chải chuốt. Hãy làm quen với việc vuốt ve tất cả các bộ phận của mèo yêu bao gồm tai, đuôi, bụng, lưng, và đặc biệt là chân mèo!

Và hãy luôn nhớ rằng, một chút kiên nhẫn có thể giúp ích rất nhiều. Nếu mèo cưng đang cực kì căng thẳng, hãy cắt ngắn thời gian cho phiên chải chuốt lại và thử một lần nữa khi cô mèo bình tĩnh hơn. Thật không may, hầu hết mèo đều không thích tắm, nên bạn có thể nhờ một người khác cùng giúp đỡ. Và hãy nhớ tặng cho cô mèo thật nhiều lời khen ngợi và chiều chuộng mèo yêu sau khi phiên chải chuốt kết thúc.

Cách chải chuốt cho Mèo - GPUWA

Chải lông

Việc chải lông thường xuyên với bàn chải hay lược sẽ giữ cho lông thú cưng của bạn trong tình trạng tốt. Việc này giúp loại bỏ bụi bẩn và những chất nhờn tự nhiên trên bộ lông mèo, cũng như phòng ngừa rối lông và giữ cho da mèo sạch sẽ, không bị ngứa.

Nếu mèo cưng của bạn có lông ngắn, bạn chỉ cần chải lông một lần một tuần:

– Đầu tiên, sử dụng lược kim loại và chải lông mèo từ đầu đến đuôi.

– Tiếp theo, sử dụng một bàn chải lông cứng hoặc bàn chải cao su để loại bỏ lông rụng.

– Chải nhẹ nhàng phần lông gần ngực và bụng của mèo.

Nếu mèo của bạn có lông dài, bạn sẽ cần chải lông mỗi ngày:

– Bắt đầu bằng việc chải lông ở vùng bụng và chân, hãy chắc chắn sẽ gỡ hết những chỗ rối trên bộ lông mèo.

– Tiếp theo, chải phần lông theo chiều hướng đi lên với một bàn chải lông cứng hoặc bàn chải cao su.

– Để chải lông đuôi, hãy chia đôi lông đuôi thành hai phần rồi chải xuôi xuống ở mỗi phần.

Tắm rửa

Nếu lông của mèo yêu trở nên nhờn và dầu, hoặc bết dính và bốc mùi, đã đến lúc bạn nên tắm rửa cho chúng. Hãy sử dụng một loại dầu gội nhẹ và an toàn cho mèo và làm theo những bước dưới đây:

– Đầu tiên, chải lông thật cẩn thận cho mèo nhằm loại bỏ tất cả lông rụng.

– Đặt một thảm tắm bằng cao su trong bồn rửa hoặc bồn tắm để tạo một chỗ đứng an toàn

– Đặt mèo yêu vào trong bồn rửa hoặc bồn tắm với chừng 7.5 đến 10cm nước ấm

– Sử dụng một vòi phun để làm ướt toàn bộ cơ thể thú cưng, chú ý không để nước phun trực tiếp vào tai, mắt hay mũi của mèo. Nếu bạn không có vòi phun, có thể thay thế bẳng một bình rót lớn bằng nhựa hay một cái cốc khó vỡ.

– Nhẹ nhàng mát-xa hết cơ thể mèo trong dầu tắm

– Xả lại bằng vòi phun hay bình lớn; lưu ý một lần nữa, tránh để nước vào tai, mắt và mũi

– Lau khô người cho thú cưng của bạn bằng một khăn bông lớn

Cắt móng vuốt

Hầu hết mọi người không chăm sóc cho chân mèo yêu của họ cho đến khi có chuẩn bị cắt móng vuốt chúng và sau đó … hãy coi chừng! Một số loại động vật có thể rất khó chịu với cảm giác hoàn toàn xa lạ này. Bạn nên để mèo yêu quen với việc chân của chúng được vuốt ve, chạm vào trước khi cắt móng vuốt chúng. Cọ xát tay của bạn trên và dưới chân của mèo yêu. Sau đó ấn nhẹ vào mỗi ngón chân, và chắc chắn rằng bạn sẽ khen tặng cũng như chiều chuộng nàng mèo bằng đồ ăn ngon khi thực hiện việc này. Tùy vào mỗi loài động vật, nhưng rất có thể nếu bạn mát-xa chân cho cô mèo hàng ngày trong vòng từ một đến hai tuần, mèo yêu của bạn sẽ hứng khởi chấp nhận việc cắt móng vuốt.

Nguồn: pananet.com

 

Thảo luận cho bài: Cách chải chuốt cho Mèo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *